Tether là gì? Tether (USDT) ảnh hưởng thế nào đến thị trường tiền ảo?

tether usdt

Tether là gì? Vì sao Tether (USDT) nhận được sự quan tâm cực mạnh của giới đầu tư tiền điện tử? Tether có thật sự được bảo chứng bằng đồng USD? Sức ảnh hưởng của Tether đối với thị trường là như thế nào? Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về Tether và sức ảnh hưởng của nó đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử nhé.

Tether là gì? Tether (USDT) có gì đặc biệt?

Tether coin (USDT) là một Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni – Một phương thức biến tấu, giúp vẫn chuyển, trao đổi, giao dịch bằng đồng USDT dễ dàng. Mỗi đơn vị USDT hiện hành luôn có giá trị tương đương 1 USD tiền thật. Cho dù nhận bất cứ biến động nào của thị trường cũng không làm giá trị của USDT thay đổi nhiều. Nó chỉ giao động ở mức ~ 1 USD. Tether USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền ảo nào khác, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ các dây buộc với bất kỳ ví điện tử Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia nhằm cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định hơn cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm soát ví mà hiện tại không đáng tin cậy. USDT cung cấp một giải pháp thay thế cho bằng chứng về khả năng chi trả bằng cách đưa ra một Quy trình Chứng minh về Dự trữ.

Trong hệ thống bằng chứng và dữ liệu của Tether, số tiền USDT lưu thông có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omniexplorer, trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất bản số dư ngân hàng và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia.

Tổng số USDT lưu thông tại bất kỳ thời điểm nào được biểu thị là TUSD. Số USD trong lưu thông phải luôn luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng được Tether Limited sử dụng để nhận và gửi tiền tệ fiat cho người dùng mua / mua lại trực tiếp trên nền tảng Tether.

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang tính minh bạch của trang web của mình. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Chúng tôi còn lại một hệ thống rất an toàn và minh bạch dựa trên Bitcoin lâu đời nhất và an toàn nhất để cung cấp cho người dùng một tài sản ổn định về giá cho các đồng tiền quốc gia.

Theo Tether

Tuy bề ngoài Tether tỏ ra là một đồng tiền có phong thái ổn định, thế nhưng bên trong nó đang tồn tại nhiều vấn đề gây tranh cãi liên quan đến trang web chính thức, việc hoán đổi thẻ, thu hồi, thanh khoản và phát thải.

Cách thức hoạt động

cách thức hoạt động của đồng token tether USDT

 • Bước 1: Bạn dùng tiền để mua đồng USDT,
 • Bước 2: Lúc này Tether sẽ sản sinh ra một Token tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
 • Bước 3: Bạn có thể giao dịch thoải mái, mua, bán trao đổi một cách thoải mái
 • Bước 4: Bạn không thích chơi nữa nên bạn sẽ bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.
 • Bước 5: Nếu bạn bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Tether có công dụng gì?

Như đã nói ở trên, Tether giúp cho bạn giao dịch mua bán các đồng tiền ảo được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, giúp bạn giảm bớt được thời gian cũng như chi phí trong quá trình đầu tư bitcoin.

Sử dụng Tether như một kênh an toàn đảm bảo cho số tiền đầu tư của bạn. Chẳng hạn nếu Bitcoin rớt giá thì thì USDT mua Bitcoin, đợi bitcoin lên giá thì bán bitcoin lấy USDT. Sử dụng tương tự với các Altcoin (đồng tiền ảo khác).

Bạn có thể mua trữ giống như mua Đôla.

Bản chất và sức ảnh hưởng của Tether lên cộng đồng

Quy trình chơi Bitcoin thông thường

Chơi Bitcoin thông thường
Chơi Bitcoin thông thường
 • Bước 1: Bạn sẽ dùng tiền của mình để mua Bitcoin
 • Bước 2: Mua bitcoin bạn có thể trữ đợi lên giá bán, tuy nhiên đa số người thì chọn việc là dùng bitcoin mua những đồng Altcoin tìm năng chờ lên giá để có cơ hội kiếm lời nhiều hơn.
 • Bước 3: Giả sử bạn mua altcoin nào đó có lời và muốn bán coin đó để chốt lời về Bitcoin
 • Bước 4: Bạn bán Bitcoin để quy ra tiền thật chẳng hạn là VND

Đó là một quy trình bạn tham gia đầu tư bitcoin. Bạn có cảm thấy là mình mất nhiều bước trung gian hay không? chưa kể tốn phi cho từng bước trung gian đó.

Nếu bạn cảm thấy một đồng coin nào đó hấp dẫn bạn lại phải mua bitcoin rồi mới mua đồng coin đó, chưa kể bitcoin có thể tăng giá và giảm giá, Lúc đó một quy trình mới lại bạn phải thực hiện từ đầu. Bạn muốn bảo toàn giá trị tài sản của bạn mà bán BTC hoặc ETH ra VNĐ hơi lâu và khá tốn phí. USDT ra đời để giải quyết vấn đề này. Thay vì chốt lời sang VNĐ hoặc USD bạn có thể chuyển đổi sang USDT và chờ thời điểm thích hợp để tiếp tục trade. Vì giá trị của USDT không thay đổi cho nên đây được coi là nơi tránh bão hiệu quả và hợp lý với khá nhiều trader.

Quy trình chơi Bitcoin với Tether (USDT)

Chơi Bitcoin với USDT
Chơi Bitcoin với USDT
 • Bước 1: Mua Token USDT. Thật ra bước này là bạn đang quy đổi tiền của mình từ USD sang USDT. Chính xác là dùng tiền thật mua tiền ảo giá trị không thay đổi tỉ lệ 1:1 ( 1 USD = 1 USDT )
 • Bước 2: Bạn có thể mua bán Altcoin mà không cần thông qua Bitcoin

Đương nhiên là bạn có thể dùng Đồng USDT để mua Bitcoin,Ethereum bình thường, không vấn đề gì hết.

Lịch sự phát triển của Tether

Tether được sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether.

Suy nghĩ sáng tạo này mãi cho đến năm 2015 mới được ra mắt. Nó được tính là hợp pháp vì luật tại Anh ( địa phận quần đảo Virgin) phê duyệt và phát hành loại tiền mã hóa Tether lần đầu tại Hồng Kông. Chúng do công ty Tether Limited chịu trách nhiệm toàn phần.

Team phát triển Tether

Một số nguồn tin không chính thức chia làm 2 giả định khác nhau, trong đó. Một bên cho rằng công ty Tether Limited chịu trách nhiệm công khai như truyền thông đưa tin. Song, lại có ít người cho rằng, đồng tiền mã hóa USDT thực chất do sàn Bitfinex đứng sau lãnh đạo, đứng đầu là giám đốc điều hành Velde.

Có nên mua Tether không?

Đương nhiên là nên mua rồi, vì hiện tại mua USDT là xu hướng tuyệt vời nhất và là cách hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại. Tiền của bạn sẽ được an toàn trên USDT, giá trị sẽ không bị sụt giảm khi có những biến động của các đồng coin.

Nếu bạn là người mới thì Blog khuyên bạn nên bắt đầu thử với USDT nhé! mua 10$, 20$, … cho biết cách thị trường hoạt động ra sau, cách chuyển tiền ảo vào ví như thế nào, cách đặt giá ra sao, cách mua bán như thế nào… bỏ ra vài chục $ để học cách chơi thì quá rẻ rồi.

Lưu trữ Tether (USDT) ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo ví trữ Tether (USDT) đó là lên đăng ký tại trang chủ của Tether. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản.

Bạn có thể đăng ký trên các sàn có hỗ trợ ví Tether (USDT) luôn cũng được. Trừ khi bạn mua trữ (Tiết kiệm, – nuôi heo) thì tạo ví trên trang chính của nhà cung cấp Tether. Còn không thì cứ lên các sàn giao dịch coin mà tạo ví.

Có thể hiểu nôn na thì Tether giống như một ngân hàng tiền điện tử ảo, có hỗ trợ việc thanh toán mua bán tiền ảo, đồng ICO…

Mua, bán và giao dịch Tether (USDT) ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ Token USDT bạn có thể tham khảo một số sàn sau:

 • Sàn HitBTC – Sàn bitcoin lớn nhất châu âu
 • Sàn Binance – Sàn tốt nhất trong năm 2017
 • Sàn Bittrex – Sàn giao dịch chuyên nghiệp với số lượng cặp coin khủng
 • Sàn Kucoin – Sàn coin mới nhất năm 2018

Ngoài ra các bạn có thể xem các sàn giao dịch hỗ trợ USDT tại đây

Đánh giá bài viết