Tether (USDT) là gì? Tỷ giá như thế nào? Tạo ví lưu trữ và mua bán USDT ở đâu?

Tether-USDT-la-gi

Đồng Tether (USDT) là gì? Lịch sử hình thành USDT giá trị của đồng Tether coin có nên đâu tư vào USDT Coin và tạo ví ở đâu an toàn giá trị của như thế nào và mua bán Tether USDT coin ở đâu?

Tether (USDT) là gì?

Tether (Ký hiệu: USDT) là một đồng token kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

Tether-USDT-la-gi-1

Công ty sở hữu đồng USDT là Tether Limited, họ tạo ra USDT với mục đích giúp mọi người trao đổi tiền với nhau một cách dễ dàng, giao dịch xuyên quốc gia. Với tỷ giá cố định ở mức 1 USD, USDT cung cấp cho người dùng một lựa chọn ổn định hơn Bitcoin hay các đồng coin khác, hay những trader thường dùng USDT để tránh khi “bão về”, tức là những lúc thị trường biến động, thay vì bán Bitcoin ra USD thì có thể bán Bitcoin ra USDT và mua lại Bitcoin ngay khi muốn.

xem thêm : Litecoin (LTC) là gì? Thông tin về giá và cách tạo ví mua bán (LTC) ở đâu?

Lịch sử hình thành Tether

Vào tháng 07/2014, Brock Pierce cùng với hai thành viên khác là Reeve Collins và Craig Sellars chính thức thành lập Realcoin – một Stablecoin được bảo chứng bằng đồng đô la với tỷ lệ 1:1.

Token Realcoin đầu tiên được phát hành vào ngày 06/10/2014 trên lớp layer 2 của Bitcoin có tên Mastercoin (nay là Omni Layer).

Sau một thời gian hoạt động, CEO Reeve Collins đã quyết định thay đổi thương hiệu Realcoin thành “Tether” vào ngày 20/11/2014.

Trong giai đoạn này, Tether đang thử nghiệm phiên bản bí mật của các Tether Token được bảo chứng bởi ba loại tiền Fiat là USD, EUR và JYP.

Vào tháng 01/2015, đồng Token USDT do Tether bảo chứng 1:1 với USD, lần đầu tiên được giao dịch trên sàn Bitfinex. Lúc này, Bitfinex đang là sàn giao dịch Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Tether (USDT) ERC-20

USDT hiện tại không chỉ có một loại như bạn thấy, đồng USDT thường chúng ta vẫn sử dụng là dựa trên giao thức Omni của Bitcoin, như mình đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty Tether Limited đã phát hành thêm một số đồng USDT khác dựa trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, TRON hay EOS, động thái này nhằm tăng tốc độ giao dịch cho USDT nhanh hơn.

Trong đó, USDT dựa trên nền tảng của Ethereum hay còn được gọi là ERC20 đang được áp dụng rất phổ biến, rất nhiều sàn giao dịch đã thông báo thay đổi hoàn toàn hoặc hỗ trợ thêm USDT ERC20, chẳng hạn như Remitano, Binance,..

Điều mình muốn các bạn lưu ý là USDT Omni và USDT ERC20 là hai đồng coin hoàn toàn khác nhau và chúng sẽ sử dụng mỗi loại địa chỉ ví khác nhau. Khi bạn nạp USDT vào sàn giao dịch nào đó thì cần chú ý xem xem sàn đó đang hỗ trợ USDT trên nền tảng nào và lấy chính xác ví của USDT trên nền tảng đó. Trường hợp bạn nạp USDT ERC20 nhưng lại điền nhầm địa chỉ ví của USDT Omni thì khả năng mất hết số USDT đó là rất cao. Dưới đây là hai dạng địa chỉ ví USDT Omni và ERC20 mà bạn nên biết:

USDT Omni: 3GuXA2MyWNtxjXp7LcTW6jP7T2yn2RT2A3
USDT ERC-20: 0x8ca41a1874f2a9d229a6f5b08ab23c789ee03a20
Với địa chỉ ví USDT ERC-20 thì nó luôn bắt đầu bằng “0x” còn ví USDT Omni thì không, bạn chỉ cần để ý đặc điểm này là có thể nhận dạng được.

Giá trị Tether (USDT) như thế nào?

Tỷ giá của đồng USDT cũng thường xuyên biến động lên xuống như những đồng tiền ảo khác và Tether cũng sẽ phụ thuộc vào biến động của đồng Bitcoin. Ở thời điểm tincoinviet viết bài này thì giá 1 USDT = $1.05 = 0.00014103 BTC và có tổng vốn hóa thị trường là $4.118.990.021  Gia-tri-của-Tether-nhu-the-nao

Có nên đầu tư Tether (USDT)

Tether Coin được miêu tả là một lựa chọn ổn định khi Bitcoin gặp nhiều biến động về giá. mỗi Tether Coin được đảm bảo bằng 1 USDT và hiện có tới 814 triệu Tether coin đang được lưu hành.
Tether Coin chính là tiềm năng giúp cho Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên đến 7.200,00 USD ở thời điểm hiện nay. Đầu tư Tether Coin luôn có dự đảm bảo bằng tiền chuyền thống tỉ lệ của nó là 1;1 với đô la mỹ vậy đây là đồng tiền khá ổn định và không mang lại nhiều bất ổn cho các nhà đâu tư.

Cách tạo ví lưu trữ Tether (USDT) ở đâu

Bạn có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng USDT coin:

Trữ trên ví riêng của Tether

Tether cũng cung cấp một dịch vụ ví online rất phổ biến, được nhiều người sử dụng đó là https://tether.to/, bạn có thể tạo ví USDT và trữ trên đó.

Trữ trên ví các sàn giao dịch

Nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin thì nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển lên ví các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/rút. Khi nào không muốn trữ USDT nữa thì lại rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Nên mua bán Tether USDT Coin ở đâu?

Tại Việt Nam, Remitano là dịch vụ lớn và uy tín có thể giúp bạn giao dịch USDT, chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Remitano làm công cụ trung gian để mua hoặc bán USDT bằng tiền mặt.

xem thêm : Hướng dẫn cách mua bán Litecoin (LTC) trên sàn giao dịch Remitano

Ngoài ra, nếu bạn đã có Bitcoin, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin của bạn sang USDT thông qua trang web chính thức của Tether. Hoặc giao dịch ở các sàn giao dịch như Huobi, Binance, HitBTC, Bibox, OKEX, Poloniex, Kucoin.

lời kết

Bài viết giải thích Tether (USDT) là gì?, cũng như những lời khuyên về mua bán và tạo ví USDT Tincoinviet.net có thể đưa đến với các bạn độc giả một cái nhìn toàn cảnh về đồng Tether để có quyết định đầu tư tốt nhất.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết