Tech Bureau sẽ sớm có giải pháp bồi thường thiệt hại cho khách hàng

tech bureau sẽ sớm bồi thường cho khách hàng sau vụ sàn zaif bị hack

Tech Bureau thông báo rằng họ sẽ sớm có giải pháp bồi thường thiệt hại cho khách hàng sau vụ sàn giao dịch Zaif bị hack mất 60 triệu USD.

Thiệt hại vẫn chưa được thống kê chính xác

Tech Bureau, nhà điều hành sàn giao dịch Zaif, xác nhận vụ tấn công xảy ra khoảng 17h – 19h giờ địa phương vào ngày 14 tháng 9, trong đó kẻ tấn công đã truy cập vào các ví nóng (trực tuyến, ví kết nối) của cuộc trao đổi có Bitcoin, Bitcoin Cash và Monacoin.

== Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị tin tặc “ghé thăm”, 60 triệu USD biến mất

Theo Nikkei, nhà điều hành không phát hiện ra vụ tấn công cho đến ngày 17 tháng 9, khi Zaif tạm ngưng các dịch vụ gửi tiền và rút tiền. Ngay sau đó, Tech Bureau đã báo cáo lên Cục Công nghệ đã tiếp cận Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản(FSA) để tiến hành điều tra vụ việc này.

tech bureau

Hiện tại xác định rằng đã có 5.966 bitcoin bị đánh cắp do vi phạm, tuy nhiên Zaif cho biết đây vẫn chưa phải là một con số chính xác vì hiện tại Zaif không thể xác định chính xác số lượng Monacoin (MONA) và Bitcoin Cash (BCH) bị đánh cắp.

“Lý do không thể xác định số lượng bị hư hại tại thời điểm này là máy chủ không được khởi động lại cho đến khi sự an toàn đáng tin cậy có thể được xác nhận để ngăn chặn thiệt hại thứ cấp’, Zaif nói trong bản dịch. ‘Ngay sau khi số lượng tiền ảo bị mất được xác định, chúng tôi sẽ báo cáo ngay lập tức.”

Tech Bureau sẽ sớm có giải pháp bồi thường thiệt hại cho khách hàng

Trong giải pháp nhanh chóng để bù đắp cho khách hàng về khoản lỗ của họ, Tech Bureau tiết lộ họ đang bán phần lớn cổ phần của mình cho Tài sản số Fisco Group, một công ty dịch vụ tài chính được niêm yết công khai tại Nhật Bản.

Sàn giao dịch đã ký một thỏa thuận cơ bản sẽ thấy một khoản tiền mặt trị giá 5 tỷ yên (44,59 triệu đô la) để đổi lấy quyền sở hữu đa số. Số tiền này sẽ được sử dụng trực tiếp để thay thế 4,5 tỷ yên (40 triệu đô la) bị đánh cắp từ tài khoản của khách hàng.

Điều đáng chú ý là Zaif của Tech Bureau là một trong sáu sàn giao  dịch được cấp phép theo “lệnh cải tiến kinh doanh” từ FSA vào tháng 6.2018 – ba tháng trước vụ hack định mệnh.

Theo CNN

Đánh giá bài viết