Keyword

Tây Ban Nha ứng dụng Blockchain cho minh bạch trong ngành Lâm Nghiệp

Tây Ban Nha ứng dụng Blockchain cho minh bạch trong ngành Lâm Nghiệp

Hiện nay Tây Ban Nha ứng dụng Blockchain cho minh bạch trong ngành Lâm Nghiệp, vậy chúng ta cùng lướt qua vài thông tin về ứng dụng đang triển khai này.

Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Thực phẩm Tây Ban Nha dự định áp dụng công nghệ Blockchain để phát triển ngành công nghiệp lâm nghiệp, theo tin tức địa phương EuropaPress báo cáo ngày 21 tháng 9.

Ngân hàng Thái Lan ứng dụng giải pháp Blockchain để thanh toán xuyên Quốc Gia

Blockchain 3.0 là gì ? Tại sao Blockchain 3.0 được coi là thế hệ thứ 3 ?

Nhóm hoạt động, mang tên ChainWood, nhằm cải thiện khả năng truy nguồn gốc và hiệu quả của việc cung cấp gỗ ở Tây Ban Nha bằng cách triển khai công nghệ Blockchain trong ngành logistics.

ChainWood là một nhóm gồm tám đối tác đến từ các vùng Tây Ban Nha khác nhau, bao gồm Galicia, Cộng đồng Madrid, Andalusia, Castilla y León và Asturias. Nhóm hoạt động được tạo ra với sự tài trợ của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Thực phẩm, Tổng cục Phát triển Nông thôn và Chính sách Rừng, và Tổng cục Quản lý Nhà nước, với tổng trợ cấp 93.350 euro.

Các cuộc họp làm việc của ChainWood đã được tổ chức tại Santiago de Compostela và Madrid, với nhóm phát triển một phần mềm dựa trên đám mây “sẽ cải thiện tính minh bạch” cho các quy trình lâm nghiệp – như tạo ra gỗ rắn, phân hủy, dán xenlulô, và sinh khối – bằng cách áp dụng Blockchain, dữ liệu lớn và học máy.

Khi nền tảng đã được phát triển, ChainWood sẽ thực hiện thí điểm thí điểm tại Castilla y León với cây dương, Asturias với hạt dẻ và Galicia với cây sồi.

Hồi tháng 8, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên miền bắc Trung Quốc đã ký một hợp đồng hợp tác chiến lược thành lập một công ty mới, Công ty TNHH Công nghệ Blockchain Hàng Châu Yi Shu, cho “phát triển kinh tế lâm nghiệp và xóa đói giảm nghèo công nghiệp”.

Trước đó vào mùa hè này, Chính phủ Catalonia đã tiết lộ một kế hoạch để thúc đẩy công nghệ Blockchain “với mục đích cải thiện dịch vụ kỹ thuật số cho công chúng”, theo Cointelegraph đăng vào ngày 25 tháng 7.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết