Keyword

Tập đoàn sản xuất máy đào Bitmain trì hoãn giao các lô hàng mới do đấu đá nội bộ leo thang

Tập đoàn sản xuất máy đào Bitmain trì hoãn giao các lô hàng mới do đấu đá nội bộ leo thang

Cuộc đấu đá nội bộ liên quan đến vấn đề tranh giành quyền lực tại Bitmain đang bắt đầu có những tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh và khách hàng của công ty. Hiện Jihan Wu và Micree Zhan Ketuan (hai nhà đồng sáng lập) là hai nhân tố trực tiếp trong cuộc chiến này.

Cụ thể, tài khoản WeChat chính thức của thương hiệu AntMiner, một thương hiệu con của Bitmain hôm nay đã đăng tải một thông báo, nói rằng “sự can thiệp từ bên ngoài vào hệ thống quản lý của công ty” đã gây ra sự trì hoãn trong việc giao các đơn hàng của tháng 6 và tháng 7. Vì thế các đơn hàng này buộc phải hoãn đến tháng 9 và tháng 10.

Điều quan trọng cần lưu ý là các đơn đặt hàng mua công cụ khai thác Bitcoin thường phải đặt trước ít nhất từ 2 đến 3 tháng. Điều đó có nghĩa là những khách hàng bị hoãn đơn trong đợt tháng 6 và tháng 7 có thể đã đặt hàng ít nhất là vào tháng 3 và tháng 4 năm nay.

Hiện đội của Jihan Wu là bên kiểm soát tài khoản WeChat chính thức của Bitmain. Micree Zhan Ketuan đã bị Jihan Wu lật đổ vào tháng 10 năm ngoái, nhưng đã trở lại nắm quyền vào tháng 6 và đã kiểm soát nhà máy có trụ sở tại Thâm Quyến của Bitmain kể từ đó.

Vì thế mà tình hình có thể trở nên bế tắc hơn vì Zhan có nguy cơ sẽ không thể giao kịp các đơn hàng trong tháng 9, tháng 10 do Wu cũng kiểm soát chuỗi cung ứng chip khai thác thông qua chi nhánh công ty Bitmain ở Hồng Kông.

Để bù đắp sự chậm trễ, Bitmain đang cung cấp hai tùy chọn cho khách hàng của mình. Tùy chọn đầu tiên là gửi cho Bitmain một yêu cầu bằng văn bản về thời gian giao nhận đơn hàng. Nếu họ vẫn không nhận được máy sau 60 ngày kể từ ngày thông báo, họ có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Tùy chọn thứ hai là kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Bitmain giao hàng và bù cho khách hàng doanh thu khai thác dự tính của họ trong thời gian giao trễ hàng dưới dạng phiếu giảm giá tiền mặt được sử dụng trong các giao dịch với công ty trong tương lai.

Đánh giá bài viết