Keyword

Tập đoàn công nghệ IBM được trao bằng sáng chế cho hệ thống an toàn dựa trên Blockchain

tập đoàn công nghệ IBM

Tập đoàn công nghệ IBM gần đây đã được trao một bằng sáng chế cho một hệ thống an toàn dựa trên Blockchain.

Như IMB giải thích trong một tài liệu được đệ trình lần đầu vào tháng 9/2017, công nghệ này cho phép phát hiện các vi phạm an ninh trong mạng bằng cách kết nối tất cả các màn hình vào một cấu hình chuỗi nơi đăng ký tất cả các sự kiện trong mạng. Điều này có thể giúp ngăn chặn các loại hack khác nhau. Tập đoàn công nghệ IBM

Theo IBM, một màn hình có thể dễ dàng xâm nhập vào một hệ thống thông thường và không có thiết bị nào hiểu về nhau, lợi dụng điều này tin tặc có thể “dọn sạch” các sự kiện trong quá khứ để giành quyền kiểm soát. Tuy nhiên, trong một hệ thống an ninh Blockchain, một màn hình bị tấn công có thể được tìm thấy ngay lập tức.

Việc sử dụng công nghệ Blockchain trong các hệ thống giám sát sẽ giúp tạo ra một mạng “khó bị hacker tiếp cận” hơn và cung cấp bảo mật tốt hơn hơn.

Tập đoàn công nghệ IBM chia sẻ đầu tiên với tập đoàn thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba về bằng sáng chế liên quan đến Blockchain được đệ trình. Theo một báo cáo gần đây của nhà xuất bản sở hữu trí tuệ iPR Daily, Alibaba đã đăng ký 90 bằng sáng chế, theo sau là IBM với 89 bằng sáng chế.

Vào giữa tháng 9, Tập đoàn công nghệ IBM cũng đã đệ trình một bằng sáng chế Blockchain khác trong khu vực an ninh. Như Cointelegraph đã viết, ứng dụng bằng sáng chế có liên quan đến các quy tắc bảo mật cho máy bay không người lái trong trường hợp có rủi ro cao.

Sau đó vào tháng 9, IBM đã được trao một bằng sáng chế cho việc tự phục vụ các thiết bị được nối mạng. Tập đoàn công nghệ IBM

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết