Synthetix Network Token (SNX) là gì? Tất tần tật về đồng tiền ảo SNX

0
32

Cùng tìm hiểu đồng tiền điện tử Synthetix Network Token (SNX) là gì? Ví lưu trữ và sàn giao dịch mua bán tiền ảo SNX an toàn, có nên đầu tư SNX coin không? qua bài viết của Tincoinviet nhé.

Synthetix Network Token (SNX) là gì?

Synthetix Network Token hay còn gọi tắt là SNX. Là mã thông báo tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Ethereum. SNX chính là các Token cung cấp các khả năng “tiếp xúc” với các loại tài sản khác như: tiền pháp định ( USD,EUR, JPY), tiền điện tử ( BTC, ETH,..), Commodities (XAU, XAG). 

Xem thêm: Tiền ảo Paxos standard (PAX) là gì? Chi tiết về đồng PAX

Thông tin cơ bản của SNX coin:

 • Blockchain: Ethereum
 • Loại Token: Utility
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Kí hiệu: SNX
 • Contract: 0xC011A72400E58ecD99Ee497CF89E3775d4bd732F
 • Tổng cung: 245,312,500 SNX
 • Lưu hành: 128,846,153 SNX (~52.52% tổng cung)

Synthetix Network Token (SNX) là gì?

 

Đội ngũ phát triển của Synthetix Network Token (SNX)

SNX được phát triển và điều hành bởi một nhóm gồm những người năng động có kinh nghiệm và đến từ nhiều nền tảng khác nhau. Đội ngũ cốt lõi của SNX có thể nêu ra một vài nhân vật tiêu biểu như sau:

 • KAIN – nhà sáng lậpTrước khi ra mắt SNX, Kain từng xây dựng nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất tại Úc, với khối lượng giao dịch trên hàng chục triệu.
 • Justin Moses – CTOJustin là cựu Giám đốc Kỹ thuật tại MongoDB và có kinh nghiệm trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống có tính sẵn sàng cao ở quy mô lớn.
 • Garth Travers – Quản lý truyền thôngGarth tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Đại học Sydney và có nhiều kinh nghiệm về quản lý mạng lưới thanh toán quốc gia.

 

Thành phần trong hệ sinh thái của Synthetix 

 • Sàn DEX: https://synthetix.exchange/: Nơi trao đổi giữa các Synth và SNX mà không cần đến sự giám sát từ một bên thứ ba
 • Dapp:https://mintr.synthetix.io/: Là một ứng dụng phi tập trung dành cho người dùng sở hữu SNX để phát hành tài sản tổng hợp (Synths) và tham gia vào Mạng Synthetix.
 • Dashboard:https://dashboard.synthetix.io/: Cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan, toàn diện và trung thực về hệ sinh thái Synthetix.

Thành phần trong hệ sinh thái của Synthetix 

Mục đích sử dụng Synthetix Network Token (SNX) trong hệ sinh thái là gì?

 • SNX Token dùng để Stake và nhận phần thưởng là SNX. 
 • Token SNX của người dùng sẽ khóa lại để làm tài sản thế chấp phát hành Synths ra thị trường.
 • Trả phí giao dịch trên sàn DEX Synthetix.

Phí giao dịch của SNX Token

Phí tại sàn Synthetix: https://synthetix.exchange/. Mỗi một lần giao dịch tại sẽ được tính phí 0.3% và được tính ra SNX.

Điểm nổi bật của Synthetix Network Token (SNX) là gì?

Điểm nổi bật của Synthetix chính là ý tưởng cho phép người dùng tối ưu hóa nguồn vốn thông qua việc phát hành các Synths. Synths được phát hành theo tỉ lệ quy định và sau đó trao đổi chúng trên ứng dụng Dapp của hệ sinh thái Synthetix. Khi người dùng muốn mở khóa SNX Token của mình thì người dùng phải Burn số Synth theo tỷ lệ như lúc ban đầu phát hành. 

Đồng thời, tạo tính thanh khoản bằng cách cho phép giao dịch Synths dễ dàng trên nền tảng DEX.

Mua bán đồng Synthetix Network Token (SNX) ở đâu?

Hiện tại đồng SNX được giao dịch trên các sàn giao dịch như  KuCoin, Gate.io, Bittrex, Tidex, … trong đó khối lượng giao dịch của SNX trên sàn KuCoin đang có số lượng lớn nhất. 

Mua bán đồng Synthetix Network Token (SNX) ở đâu?

 

Tương lai của Synthetix Network Token (SNX)

SNX Token được cho là rất tiềm năng bởi tính năng an toàn, khả năng mở rộng và hiệu quả dịch vụ của nó.

Trong ngắn hạn, việc khóa SNX token để phát hành Synth và nhận phần thưởng Staking làm cho nguồn cung khan hiếm, điều này khiến cho nhu cầu mua tăng lên.

Ở thời điểm hiện tại 80.02% tổng SNX lưu hành đang được khóa để staking nhận phần thưởng SNX và phát hành Synth.

Trong dài hạn, khi phần thưởng Staking giảm từ từ đến mức mà đa số người dùng nhận ra việc khóa SNX để nhận Reward không còn hấp dẫn nữa thì điều giữ họ tiếp tục khóa SNX là để chia sẻ Transaction Fee với tư cách là chủ sở hữu SNX Token.

Vì vậy trong tương lai, 3 – 5 năm nữa, sự phát triển của sàn Synthetix Exchange là điều quyết định đến sự tồn tại của dự án.

Có nên đầu tư Synthetix Network Token (SNX) hay không?

Với những thông tin được chia sẻ bên trên chắc chắn các bạn cũng đã đánh giá được độ tin cậy của đồng SNX Token. Nhưng để rõ hơn mình xin điểm lại các thông tin nổi bật như sau:

 • Team dex:Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với nhiều thành viên giỏi có chuyên môn  trong nhiều lĩnh vực tham gia phát triển.
 • Sản phẩmHiện tại có 3 sản phẩm được kể đến là: Sàn DEX: nơi trao đổi Synths và SNX Token; DAPP: Hỗ trợ người dùng khóa SNX Token để Stake và nhận phần thưởng; Dashboard: cung cấp thông tin về sàn DEX Synthetix.
 • RoadmapSynthetix không public bất kỳ roadmap nào ra ngoài. Vì vậy bạn chỉ có thể theo dõi các động thái của nhóm qua thông báo trên các kênh thông báo chính thức của họ. Ở thời điểm hiện tại, team Synthetix đang tập trung để phát triển và hoàn thiện các tính năng cho sàn Synthetix Exchange.
 • Thị trườngỞ thời điểm hiện tại SNX token đang có giá: 1 SNX = 1,36 USD.
 • Đối thủCác sàn lớn như Binance, Coinbase, Houbi, IDEX, Kyber, Uniswap…Liệu sàn DEX của Synthetix có đủ tiềm năng để chiếm được miếng bánh trong thị trường khắc nghiệt đầy cạnh tranh này không?
 • MainnetDự án phát triển trên dựa nền tảng Ethereum, sàn DEX Synthetix đã chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 03/2018.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Synthetix Network Token (SNX) mà Tincoinviet muốn chia sẻ đến tất cả các bạn đọc. Hy vọng nó đủ để các bạn hiểu được Synthetix Network Token (SNX) là gì? Và hơn thế nữa là các thông tin trước khi quyết định đầu tư SNX Token.

Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here