Sushi coin là gì? Tất tần tật thông tin về dự án SushiSwap

Sau sự thành công của Uniswap, SushiSwap được phát triển như một bước tiến tiếp theo trong việc phát triển giao thức Uniswap. Lấy cốt lõi chính vẫn là giao thức này, SushiSwap đã cho ra mắt Sushi coin được thêm các tính năng mới, giúp cải thiện giao thức và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Dự án SushiSwap

Khuyến khích nhà cung cấp thanh khoản

Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản chỉ kiếm được phí giao dịch của pool khi họ tích cực cung cấp tính thanh khoản. Khi họ đã rút hết phần vốn góp, họ sẽ không còn nhận được thu nhập thụ động đó nữa. Hơn nữa, khi giao thức đạt được sức hút, mặc dù là nhà cung cấp thanh khoản sớm, họ có nguy cơ bị loãng lợi nhuận so vớicác bên liên quan (lớn hơn và giàu có hơn) như quỹ mạo hiểm, sàn giao dịch, nhóm khai thác tham gia giao thức với số vốn khổng lồ.

Với SushiSwap, người ta cũng có thể cung cấp một số thanh khoản vào một nhóm và kiếm phần thưởng dưới dạng SUSHI coin. Tuy nhiên, không giống như Uniswap, các SUSHI đó sẽ cho phép bạn tiếp tục kiếm một phần phí của giao thức, được tích lũy trong SUSHI, ngay cả khi bạn quyết định không tham gia cung cấp thanh khoản nữa. Là người sớm áp dụng để giúp nhà cung cấp thanh khoản, bạn trở thành một bên liên quan quan trọng của giao thức.

Dự án SushiSwap

 

SuShi coin là gì? Có nên đầu tư vào Sushi coin? 

Phân phối SuShi coin

Hiện tại đang có khá nhiều nhà cung cấp thanh khoản trong các nhóm Uniswap. Chính vì vậy, để tạo thuận tiện đội ngũ phát triển của dự án đã thiết kế cơ chế phân phối token giúp các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap có thể chuyển sang giao thức SuShi Swap dễ dàng nhất có thể!

Để bắt đầu cung cấp tính thanh khoản và kiếm mã thông báo SUSHI, bất kỳ ai nắm giữ token Uniswap LP đều có thể đặt các LP đó vào danh sách nhóm ban đầu tương ứng. Sau khi hoàn tất, họ sẽ bắt đầu kiếm mã thông báo sau khi phần thưởng bắt đầu trên khối 10750000 . Danh sách các LP token đủ điều kiện có thể được thêm vào tùy theo quản trị trên chuỗi. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta là người quyết định.

Ở mỗi khối, 100 mã thông báo SUSHI sẽ được tạo. Các mã thông báo này sẽ được phân phối đồng đều cho các nhà phân phối của mỗi nhóm được hỗ trợ.

Tuy nhiên, đối với 100000 khối đầu tiên (~ 2 tuần), số lượng mã thông báo SUSHI được tạo ra sẽ gấp 10 lần , dẫn đến 1000 mã thông báo SUSHI được đúc trên mỗi khối.

Tập hợp ban đầu của các nhóm có sẵn:

  • CeFi Stablecoins: USDT-ETH, USDC-ETH
  • DeFi Stablecoins: DAI-ETH, sUSD-ETH
  • Lending Protocols: COMP-ETH, LEND-ETH
  • Synthetic Assets: SNX-ETH, UMA-ETH
  • Oracles: LINK-ETH, BAND-ETH
  • Ponzinomics: AMPL-ETH, YFI-ETH
  • Delicacy (2x reward): SUSHI-ETH

SUSHI / WETH pool nhận được gấp đôi số tiền, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp SUSHI của bạn đủ điều kiện nhận thêm yumminess iness. Sau khi SUSHI hoạt động, cộng đồng có thể bỏ phiếu để thêm nhiều nhóm đủ điều kiện hơn hoặc thay đổi số lượng SUSHI của bất kỳ nhóm nào.

Xem thêm: Nhà sáng lập SushiSwap lên tiếng thanh minh sau khi bị tố là “exit scam”

Phân phối phần thưởng

Với cấu hình Uniswap hiện tại, 0,3% tất cả phí giao dịch trong bất kỳ nhóm nào được phân bổ tương ứng cho các nhà cung cấp thanh khoản của nhóm. Trong SushiSwap, 0,25% được chuyển trực tiếp đến các nhà cung cấp thanh khoản đang hoạt động, trong khi 0,05% còn lại được chuyển đổi trở lại SUSHI (rõ ràng là thông qua SushiSwap) và được phân phối cho chủ sở hữu mã thông báo

Tính bền bền vững của dự án (hay còn gọi là Quỹ phát triển)

Đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài và bền vững của dự án. Theo gợi ý từ @LawMaster ,10% của mỗi bản phân phối SUSHI được dành cho quá trình phát triển và lặp lại trong tương lai, bao gồm cả kiểm tra bảo mật.

 

 

Sử dụng giao thức

Ở cấp độ giao thức và hợp đồng thông minh, SushiSwap chia sẻ một giao diện giống hệt với Uniswap. Điều này có nghĩa là nếu giao thức của bạn hiện tương thích với Uniswap, thì việc tích hợp với SushiSwap sẽ tương đối đơn giản. Đội ngũ phát triển sẽ làm việc với nhiều DeFi và các công cụ hệ sinh thái khác để bắt đầu tích hợp SushiSwap.

Hợp đồng thông minh

Các hợp đồng có sẵn tại https://github.com/sushiswap/sushiswap với giấy phép ? WTFPL . Một số mã là từ các dự án khác bao gồm Uniswap / Yam / Compound / OpenZeppelin và phải tuân theo giấy phép của họ. Sau đây là danh sách các hợp đồng có giải thích sơ bộ:

? SushiToken : Mã thông báo với chức năng biểu quyết COMP / YAM.

??‍? MasterChef : Nạp thẻ LP để farm SUSHI.

? SushiMaker : Thu thập doanh thu, chuyển đổi sang SUSHI và gửi đến SushiBar.

? SushiBar : Cọc SUSHI để kiếm thêm SUSHI ?.

?‍? Migrator : Di chuyển mã thông báo MasterChef LP từ Uniswap sang SushiSwap.

? GovernorAlpha + Timelock : Công cụ quản trị

? UniswapV2 : UniswapV2 hợp đồng với sửa đổi nhỏ

Làm thế nào để tham gia dự án?

Bạn có thể bắt đầu gửi mã thông báo LP vào hợp đồng MasterChef tại https://app.sushiswap.org

 

Có nên đầu tư vào Sushi coin? 

SUSHISwap đã nhanh chóng trở thành tâm điểm ngay khi ra mắt. Tuy nhiên đến hiện tại, dự án này vẫn chưa được kiểm toán, tức là sẽ khá rủi ro nếu đầu tư.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để quyết định có nên đầu tư vào Sushi coin hay không? Bài viêt này không chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, lời đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn đề đưa ra các quyết định chính xác.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết