Stellar (XLM) là gì? Thông tin về XLM tạo ví stellar coin mua bán Lumens ở đâu?

Stellar-XLM-la-gi

Stellar là mạng thanh toán phân tán, mã nguồn mở có khả năng kết nối ngân hàng, hệ thống thanh toán và người dùng. vậy stellar (XLM) là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? tỷ giá hiện tại của XLM, ví lưu trữ XLM Coin an toàn, Sàn giao dịch stellar lumens, Hãy cùng Tincoinviet tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết này nhé.

Stellar (XLM) là gì?

Stellar là một loại tiền điện tử, mã nguồn mở có khả năng kết nối ngân hàng, hệ thống thanh toán và người dùng. Mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tiền tệ và tài sản.

Stellar-XLM--la-gi-1

Bên cạnh đó, Stellar còn là một Blockchain nền tảng. Stellar cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng, sản phẩm hay tokenized asset trên nền tảng của họ.

Stellar được ra đời vào năm 2014. Mục tiêu là giúp người dùng có thể chuyển tiền, tài sản xuyên biên giới với tốc độ nhanh chóng, tin cậy với chi phí rẻ.

Lịch sử hình thành Stellar (XLM)

Năm 2014, Jed McCaleb (Co-Founder của Ripple, Founder của Mt.Gox) đã thành lập nên Stellar cùng với Joyce Kim. Sau khi Jed cảm thấy không còn chung lý tưởng tại Ripple.

Stellar chính thức được ra đời vào 01/08/2014 với khoản đầu tư 3 triệu đô của Stripe (~2 tỷ XLM lúc đó).

Về cơ bản, Stellar là một bản fork từ Ripple vào thời điểm đó vì Stellar vẫn hoạt động dựa trên Ripple Consensus Protocol.

Mãi đến tháng 01/2015, Stellar mới hoàn thành được bản giao thức đồng thuận riêng có tên là Stellar Consensus Protocol. Từ đó trở đi, Stellar là Stellar, không còn liên quan gì đến tiền điện tử Ripple nữa.

xem thêm: Tether (USDT) là gì? Tỷ giá như thế nào? Tạo ví lưu trữ và mua bán USDT ở đâu?

Stellar hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Stellar XLM không khác gì với những công nghệ thanh toán phân cấp khác. Hệ thống của Stellar bao gồm nhiều máy chủ phân cấp với một cuốn sổ cái được cập nhật mỗi 3 đến 5 giây trên toàn bộ node mạng. Một điểm khác biệt giữa Bitcoin và Stellar là giao thức đồng thuận.

Stellar Lumens sử dụng giao thức đồng thuận có tên Federated Byzantine Agreement (FBA) để xác thực giao dịch trên mạng lưới nhanh hơn. Quá trình xác nhận giao dịch của Stellar dựa trên sự đồng thuận của toàn bộ node, trong đó mỗi node đơn lẻ sẽ lựa chọn node đáng tin khác để tạo thành một tập hợp node bề vững. Chính sự lựa chọn node tin cậy này giúp thúc đẩy quá trình xác thực giao dịch của Stellar nhanh hơn, khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây.

Ưu điểm và nhược điểm của Stellar XLM

Ưu điểm:

  • Giao dịch nhanh tiện lợi, nhanh hơn đàn anh là Bitcoin và Ethereum.
  • Phí giao dịch thấp, không đáng kể nếu tính ra USD

Nhược điểm:

  • Chưa có nhiều người biết đến và sử dụng.
  • Còn mới, chưa có ảnh hưởng lớn như các đồng tiền ảo đàn anh đi trước.

Stellar XLM coin trong ứng dụng thực tế

Nhiều công ty trên thế giới đã và đang triển khai đông tiền ảo Stellar vào các sản phẩm của họ như một cơ sở hạ tầng tài chính ở các nước đang phát triển. ví dụ như công ty Praekelt đã sử dụng Stellar vào Vumi, một ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở giúp các tin nhắn rẻ hơn và nhanh hơn.

Hay Oradian, một công ty về phần mềm nâng hàng dựa trên đám mây, cũng có kế hoạch sử dụng mạng dưới tiền ảo Stellar để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFIs) ở Nigeria.

Mua bán giao dịch stellar XLM coin ở đâu?

Hiện tại, đồng tiền ảo XLM coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số như Binance, Bittrex, Poloniex, Kraken, Gatehub, AEX,..Trong đó, sàn Binance có khối lượng giao dịch Stellar nhiều.mua-ban-stellar-XLM-coin-o-dau

Tỷ giá của đồng tiền điện tử Stellar Lumens

Hôm nay (ngày 28/11/2019) Stellar đang đứng vị trí thứ 10 trên thị trường Coinmarketcap.
Tại thời điểm thực hiện bài viết này 1 Stellar tương đương 0,058659 USD,
Tổng số Stellar hiện có trên thế giới là 20.054.779.554 XLM
Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.176.394.649 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 264.687.881 USD.

Ty-gia-cua-dong-tien-dien-tu-Stellar-XLM-2

Ty-gia-cua-dong-tien-dien-tu-Stellar-XLM-1

Tạo ví lưu trữ Stellar (XLM) an toàn ơ

Anh em có thể lưu trữ XLM trên các loại ví đã hỗ trợ nền tảng của Stellar như:

Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor.
Ứng dụng: Coinbase Wallet, Trust Wallet, Blockchain.com, Keybase, Atomic Wallet…
Ngoài ra, anh em có thể được lưu trữ trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ niêm yết đồng XLM.

Lời kết:

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin về đồng Stellar Lumens cũng như cách mua Stellar đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng các bạn đã có kiến thức sâu rộng hơn về đồng coin này cũng như giúp bạn định hướng con đường đầu tư của mình trong thời gian tới.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết