Status là gì? Đặc điểm nổi bật của đồng tiền ảo Status (SNT)

status la gi

Với sự nổi bật trong tính năng cũng như nền tảng phát triển mà Status đã và đang là cái tên gây rất nhiều chú ý trên thì trường tiền ảo quốc tế hiện nay. Và nó được nhận định sẽ là đồng tiền phát triển rất mạnh vào năm 2018. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu sâu xem Status là gì

Status là gì?

Status (SNT) là một ứng dụng mã nguồn mở cho Android và IOS, hiện đang trong tình trạng Alpha, sử dụng nền tảng Ethereum để cung cấp một tập hợp các ứng dụng phân tán trong một hệ sinh thái gắn kết. Status là một dự án ICO mới phát hành 17/06/2017 bởi công ty Status Research & Development GmbH (Baarerstrasse 10 – Zug, Thụy Sĩ). Token của Status là SNT theo tiêu chuẩn ERC20.

Bằng cách cung cấp một công cụ đơn giản để tương tác với các địa chỉ liên hệ và nhà cung cấp, trả tiền và quản lý các khoản tiền, Status coin có mục đích thúc đẩy những cảm xúc giống như điều khiển WeChat, ứng dụng nhắn tin đã cách mạng hóa thị trường Trung Quốc.

Status coin hoạt động như một cổng di động để  tương tác với các ứng dụng phân quyền (DApps). DApps mang lại sự bảo mật và tính riêng tư cao hơn so với các đối tác di động truyền thống của họ, chạy qua một máy chủ tập trung. Một số DApps đã được liệt kê trên trang web Status.im bao gồm Ethereum DApps nổi tiếng như Oasis Exchange, Gnosis, Aragon, Etherisc, Ethlance và uPort.

Giá trị cốt lõi của Status

 • Gửi, Nhận và Lưu trữ Ether: Lưu trữ an toàn tài sản ETH của bạn.
 • Duyệt ứng dụng phân quyền: Khám phá thế hệ mới của các ứng dụng và trình duyệt.
 • Mua và Bán Ether ở gần khu vực bạn: Khám phá những người dùng tiền mã hóa Status gần đó để trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Nói tóm lại, Tiền mã hóa Status giúp bạn khám phá và truy cập vào một nền kinh tế phân cấp. Bạn có thể sử dụng các DApps như uPort để khai tài sản mã hóa bằng cách sử dụng hệ thống nhận dạng tự chủ, Gnosis cung cấp các dự đoán phức tạp về thị trường và Aragon cho phép bạn tạo ra các công ty và tổ chức phi tập trung.

Trọng tâm chính của Status là cung cấp cho người dùng những điều sau đây:

 • Giao tiếp tập trung bảo mật giữa người dùng Status
 • Thanh toán an toàn
 • Ví điện tử tích hợp để lưu trữ quỹ tiền tệ crypto
 • Mộ cửa hàng cho các ứng dụng phân cấp, với các chức năng tương tự như cửa hàng Google Play của Android và AppStore của Apple
 • Stickers để thúc đẩy sự tham gia của người dùng trên nền tảng
 • Duyệt các trang được xây dựng bên trong Status của người dùng

Mục đích chính của phần mềm này là cung cấp một cổng dễ dàng để Ethereum cho công chúng nằm ngoài vòng kết nối blockchain và hợp đồng thông minh. Với một giao diện dễ sử dụng để truy cập vào DApps, khán giả chính thống sẽ hiểu được lợi ích của việc tương tác với một hệ thống không có người trung gian hoặc máy chủ tập trung. Người sử dụng có thể tương tác với Ethereum Blockchain mà không phải lo lắng về các quy tắc phức tạp và điều chỉnh nó, và điều này sẽ giúp cho nhiều người hiểu được lợi ích của các giao thức mở ít quyền truy cập, như các công cụ hữu ích.

Mọi người được sử dụng để tương tác với người đưa tin và sử dụng chúng để tổ chức và quản lý cuộc sống hàng ngày của họ. Sự kết hợp giữa nền tảng nhắn tin và trình duyệt ad-hoc sẽ đặt nền móng cho việc Status sẽ xây dựng các công cụ nhắm mục tiêu để đáp ứng nhu cầu số của họ, chẳng hạn như quản lý tiền, cung cấp dịch vụ và xây dựng cộng đồng.

Với nền tảng này, đội phát triển đồng tiền ảo Status sẽ cung cấp một môi trường phi tập trung, nơi người dùng có thể tương tác mà không có trung gian, và các nhà phát triển có thể xây dựng các công cụ bổ sung trên một hệ thống minh bạch đảm bảo sự riêng tư và cho phép mọi người sử dụng các hợp đồng thông minh một cách đơn giản nhất có thể.

Nền tảng Ethereum
Nền tảng Ethereum

Network Status Teller

Một trong những tính năng cốt lõi được cung cấp bởi Status là Network Status Teller Network, một Dapp cho phép người dùng trao đổi fiat vào crypto. Điều này cho phép Status giải quyết vấn đề mà hầu hết các loại tiền tệ crypto phải đối mặt: dễ dàng kiếm được coin. Nhờ SNT, người dùng Status có thể giao dịch trực tiếp và dễ dàng kiếm tiền bằng tiền tệ, một nền kinh tế địa phương đã tăng lên khoảng 30 triệu USD mỗi tuần.

Sứ mệnh của Status Coin

Tiền mã hóa Status được một công ty Thụy Sỹ sáng lập 

Tìm hiểu về Status ra đời vào ngày 17/6/2017 do công ty Status Reseach & Development GmbH của Thụy Sỹ sáng lập nên. Mục tiêu của dòng tiền điện tử này là giúp các nhà quản lý nói riêng và người dùng nói chung đến gần hơn với những công cụ hữu ích khác nhau. Ngoài ra, nó giúp việc tương tác với đối tác, nhà cung cấp qua địa chỉ để hoàn tiền và quản lý ví tiền tốt. Hơn nữa, phát triển những trạng thái cảm xúc thành một tính năng mới giống hệt Wechat – ứng dụng đã gây bão thị trường Trung Quốc trước đây cũng là điểm thú vị của tiền mã hóa Status coin .

Team phát triển Status Coin

Team phát triển Status Coin
Team phát triển Status Coin

Với một công ty còn trẻ như tiền mã hóa Status Coin nhưng lại chứa đội ngũ nhân viên với những kinh nghiệm và thành tích ấn tượng trong thị trường Coin. Có thể điểm mặt một số tên tuổi như:

 • Jarrad Hope : Đồng sáng lập kiêm chuyên gia cố vấn. Hope đã từng thành lập Opuence – chuyên cung cấp các ứng dụng, phần mềm. Công ty này đã đạt danh thu cao ngất ngưởng với khoảng 20 triệu đô chỉ sau hơn 2 năm hoạt động
 • Carl Bennetts : Nhiệm vụ của anh là làm đồng sáng lập kèm hỗ trợ truyền thông, quảng cáo
 • Roman Volosovskyi : Volosovskyi được coi là nhà phát minh và chỉ đạo dự án. Ngoài ra, ông còn từng đảm nhiệm chức vụ kỹ sư công nghệ phần mềm ở ZEO Alliance
 • Alexander Pantyukhov: Người đồng sáng tạo, phát minh ra dự án Clojure cùng nền tảng Java, Android sau này
 • Andrey Shovkoplyas : Cũng từng là người làm nên dự án Clojure. Shovkoplyas đã đảm nhiệm chức quản lý nâng cao phần mềm ở Reasoning

Các vấn đề Status giải quyết

Nhờ StatusBlockchain, người dùng có thể giải quyết được nhiều vấn đề chưa từng được giải quyết trước. Các trường hợp sử dụng được trình bày trong giấy trắng là khác nhau và làm nổi bật cách đơn giản nó có thể được cho người dùng tương tác với nó.

Ví dụ: giống như điều xảy ra ở Trung Quốc với WeChat, một nhà cung cấp đường phố có thể chỉ cần thêm một trung bình thanh toán và tạo ra doanh thu bổ sung bằng cách sử dụng ứng dụng này. Người di cư có thể sử dụng SNT để gửi tiền lại cho gia đình của họ mà không phải trả phí cao khi chuyển. Những người sống ở những nơi có tiền tệ chính rất không ổn định có thể mua các thẻ tín dụng vàng như DGX để bảo đảm tiền của họ.

Một người dùng sống trong một quốc gia bị kiểm duyệt nặng nề có thể phá vỡ các giới hạn về mạng lưới hoặc ngân hàng, lựa chọn các nhà cung cấp trong Thị trường Status Phân quyền. Các nghệ sỹ và người nổi tiếng có thể kiếm tiền từ nội dung của họ, ví dụ bằng cách sử dụng trò chuyện Dapp bao gồm các khoản thanh toán. Người dùng bình thường có thể dễ dàng dán nhãn dán được gắn với một lượng vàng nhất định, chia sẻ chúng dưới dạng quà sinh nhật.

Ưu điểm của Status Coin

Nhìn vào đồng Status Coin, ta có thể nhận ra một số ưu điểm nổi bật của nó như:

 • Giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn: Thông qua việc phát triển nhiều công cụ, tính năng có ích sẽ giúp việc giao tiếp giữa con người với nhau qua giao dịch dễ dàng hơn
 • Độ bảo mật cao: tiền mã hóa Status Coin có tính an toàn cao do dễ dàng xác minh thông tin cá nhân qua việc quản lý chặt chẽ
 • Thanh toán nhanh gọn
 • Ví điện tử nhiều tính năng
 • Chứa vô vàn ứng dụng tuyệt vời không khác các store trên điện thoại sử dụng nền tảng Ios hoặc Android
 • Các icon cảm xúc phong phú, hấp dẫn
 • Cho phép duyệt các nội dung ở tài khoản Status Icon riêng của người dùng

Status Coin được phân bổ như thế nào?

Sự phân bố của SNT coin được tạo ra trong thời gian đóng góp đã được nhóm Status mô tả theo cách sau:

 • 41% được phân bổ cho Người cộng tác đã gửi ETH đến địa chỉ hợp đồng thông minh
 • 20% được phân bổ cho Người sáng lập và Đội, bị khóa trong một hợp đồng thông minh với hoa hồng 2 năm và vách đá 6 tháng
 • Tối đa 10% được phân bổ cho SGT (Status Genesis Token, xem các khoản phụ cấp trước)
 • 29% Dự trữ SNT cho các bên liên quan trong tương lai, khóa ít nhất một năm, sẽ bị đốt nếu không được coi là cần thiết cho sự phát triển của mạng lưới.

Mua bán, giao dịch Status Coin (SNT) ở đâu?

Hiện tại SNT coin đã được rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ niêm yết như Bittrex, Binance, Bitfinex, Huobi, Liqui, Gate.io, HitBTC, Livecoin,..và một số sàn khác.

Mình khuyến nghị các bạn nếu muốn đầu tư vào đồng tiền Status coin thì qua sàn Binance để mua vì phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ mua bán cực nhanh.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch đồng SNT tại đây.

Giá trị của Status Coin (SNT)

Tại thời điểm TinCoinViet viết bài này thì giá 1 SNT =  $0.077699 USD và có tổng vốn hóa thị trường là  $269,652,079 USD tương đương 40,021 BTC. Status cũng là cái tên khá mới trong top 50 coin giá trị trên coinmarketcap với tốc độ tăng trưởng vượt bậc.

Đánh giá bài viết