Keyword

Số lượng lớn cá voi đang chờ mua Bitcoin vùng dưới 9,000 USD

Số lượng lớn cá voi đang chờ mua Bitcoin vùng dưới 9,000 USD

Đà sụt giảm mạnh của bitcoin trong những ngày qua đã tạo ra cơ hội tích lũy thêm cho các nhà đầu tư. Còn đối với những tay chơi lớn (cá voi) họ có thể đang chờ đợi bitcoin xuống dưới 9,000 USD để mua thêm.

Vào ngày 4/9, giá BTC đột ngột giảm thêm 10% xuống dưới phạm vị 10,200 USD. Sự sụt giảm khiến tâm lý xung quanh thị trường khá tiêu cực và chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear and Greed Index) tiền điện tử nhấp nháy “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng 7.

Tín hiệu dữ liệu thị trường bitcoin

Dữ liệu thị trường cho thấy cá voi đang chờ mua bitcoin ở mức hỗ trợ 8,800 USD. Điều này cũng chỉ ra rằng một đợt giảm mạnh như hồi 13/3 khó có thể xảy ra (lúc bitcoin giảm xuống 3,800 USD).

Khi xu hướng của bitcoin bắt đầu thay đổi, nó có xu hướng mở rộng đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự xa nhất.

Ví dụ: như đợt giảm giá vào ngày 13/3, giá bitcoin đã giảm mạnh xuống 3,800 USD trước khi có mức phục hồi đáng kể. Từ giữa tháng 3 đến tháng 9, bitcon đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ từ 3,800 USD lên gần 12,000 USD trước khi giảm về 10.450 USD ở thời điểm viết bài.

Do đó, có thể cá voi bitcoin đang mong đợi một đợt giảm xuống mức hỗ trợ dưới 9,000 USD, 8,800 USD để mua thêm.

Nhà phân tích Cole Garner nói rằng ông thấy các cá voi bitcoin đang chờ đợi điểm thích hợp để tích lũy thêm bitcoin và mức 8,800 USD sẽ là bến đỗ của họ. Ông còn dự đoán đáy có thể sẽ nằm ở quanh khu vực dưới 9,000 USD.

Điều này cũng ngầm dự báo một đợt giảm giá tiếp theo mạnh hơn có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới, do cá voi có thể sẽ tác động lên thị trường để bitcoin giảm về vùng mà họ muốn.

Giám đốc điều hành của Global Macro Investor, Raoul Pal, cũng đưa ra dự đoán một đợt pullback từ 25% đến 40% đối với bitcoin.

Dựa vào diễn biến giá hiện tại và phân tích kỹ thuật, Pal cho rằng bitcoin trong vài ngày tới có thể sẽ trải qua đợt điều chỉnh giảm 25% hoặc thậm chí là 40%.

Ông cũng nói rằng đây sẽ là cơ hội mua tốt nhất trong năm dành cho các nhà đầu tư đã bỏ lỡ các cơ hội trước đó.

Nhà cung cập dữ liệu tiền điện tử Whalemap, cho biết tâm lý hiện tại của nhà đầu tư, nhất là các holder đang tương đối không ổn định.

“Hai ngày qua, khi giá bitcoin giảm dưới 10,000 USD, một số holder thiếu kinh nghiệm đã tỏ ra hoảng loạn. Thậm chí một số lo sợ bitcoin sẽ giảm sâu hơn nên đã bán ngay khi bitcoin test 10,300 USD”

Sự điều chỉnh hôm 3/9 và 4/9 là sự kết hợp giữa việc cá voi chốt và một số holder bán ra một cách hoảng loạn, và điều này có thể làm tăng cơ hội giảm biến động trong ngắn hạn.

Nhà phân tích thị trường đến từ Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, Michael van de Poppe, thì cho rằng “Bitcoin sắp có vẻ đang tạo đáy xung quanh khu vực 9,700 – 10,000 USD”.

“Theo quan điểm cá nhân của tôi, bitcoin đang tạo đáy ở những khu vực hợp lưu với khoảng trống giá CME (9,700 USD – 10,000 USD). Lưu ý trong những tháng cuối năm thị trường có thể sẽ chứng kiến thêm nhiều đợt điều chỉnh mạnh nữa”

Xem thêm: “Ông trùm vàng” Peter Schiff: Tôi đã sai về Bitcoin

Theo: blogtienao

Đánh giá bài viết