Keyword

Sky Mining lừa đảo – Chủ tịch bỏ trốn – lại thêm một mô hình đầu tư ủy thác lừa đảo

Sky Mining lừa đảo

Sky Mining lừa đảo – Theo thông tin thi trong ngày 25/7, giám đốc của Sky Mining Lê Minh Tâm đã bỏ trốn. Mô hình đầu tư ủy thác – đa cấp máy đào tiền mã hóa Sky mining nhằm huy động vốn trái phép đã bắt đầu lộ rõ những dấu hiệu lừa đảo. Hiện tất cả những nhà đầu tư Sky Mining đang cực kỳ hoang mang và lo lắng.

Toàn bộ các nhà đầu tư, “ban lãnh đạo” lâm thời của Sky Mining đều rất phẫn nộ và hoang mang, lo lắng. Đến lúc này mới lộ ra chân tướng có những người dành ra cả 5 – 10 tỷ đồng để đầu tư vào với mong muốn thu lợi tới 0,6%/ngày.

Thông báo chính thức từ Lê Minh Hiếu – Phó tổng giám đốc công ty Sky Mining:

Tin nhắn từ phó giám đốc Sky Mining

 

Như vậy, dù rất khó để tin Sky mining có khả năng hoàn vốn lại cho các nhà đầu tư do sản lượng đào Bitcoin mà họ công bố vốn dĩ đã quá “ảo” so với thực tế (dựa trên việc giá các đồng coin thì giảm dài hạn còn độ khó thì ngày càng tăng) kèm với việc toàn bộ vốn đã mất, nhưng việc có một “Ban chủ nhiệm lâm thời” phần nào trấn an các nhà đầu tư giống như một sự “giảm shock”.

Trước khi biến mất, “shark” Tâm, chủ tịch HTX, còn lên tiếng thách thức cộng đồng. Có lẽ ông đã chuẩn bị sẵn sàng mọi kế hoạch cho một cuộc bỏ trốn hoàn hảo cùng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ để an hưởng tuổi già.

Chủ tịch Sky Mining thách thức nhà đầu tư

Có thể lý giải, “Ban chủ nhiệm lâm thời” là một lối thoát thông minh của ông Tâm. Ít nhất tại thời điểm này, Sky mining đã có thể ứng phó với cộng đồng các nhà đầu tư vốn dĩ đã bị tổn thương sự tin tưởng quá nhiều và đã dày dạn “kinh nghiệm bị lừa” sau sự sụp đổ (lừa đảo) của một loạt các công ty đa cấp, gần đây nhất là iFan.

“Ban chủ nhiệm lâm thời” này sẽ giữ lại cho nhà đầu tư chút hi vọng mong manh rằng họ vẫn còn máy đào, họ vẫn còn ai đó chịu trách nhiệm (thực tế là ban lâm thời họ đã từ chối trách nhiệm khéo léo bằng việc khẳng định họ cũng chỉ là nhà đầu tư và ông Tâm mới là người mang toàn bộ số tiền và trốn).

Việc duy trì chút niềm tin mong manh khiến các nhà đầu tư sẽ không biểu tình hay khởi kiện như vụ iFan. Sau một thời gian dư luận lắng xuống thì Ban chủ nhiệm lâm thời kia sẽ “rút ống thở” và các nhà đầu tư cũng đã quen dần với suy nghĩ tiền đã mất, cộng đồng cũng quên đi sự tồn tại của Sky Mining. Khi đó, rất có thể, ông Tâm sẽ quay trở lại để start up một dự án mới sau một kì nghỉ dưỡng dài ngày.

 

Ảnh cuối: 1 nạn nhân cúng 50 gói $5.000, tương đương với khoảng 5 tỷ rưỡi.

Kế hoãn binh đang được những thành viên chạy chưa kịp ra trấn an nhà đầu tư. Cách đây 3 tháng, vụ Ifan lừa đảo 15.000 tỷ đồng đã làm rúng động cộng đồng, công an đã chính thức vào cuộc điều tra.

Ngay khi có thông tin Chủ tịch bỏ trốn, Group Telegram của Sky Mining có hàng trăm người join vào hóng chuyện, và cũng bị click ra rất nhiều.

Cách đây 2 ngày, SkyMining vẫn thông báo trả thưởng như bình thường, nhưng đây là niềm an ủi cuối cùng của các nhà đầu tư

Đây là hình ảnh tại văn phòng Skymining cách đây ít ngày

Đây là hình ảnh văn phòng Skymining hôm nay

Update: Đơn tố cáo của nhà đầu tư gửi công an Tp Hồ Chí Minh

Update:

Một xưởng đào coin công suất 600 máy đã di dời bí mật trong đêm thứ 2 vừa rùi để lại một đống hoang tàn và sự than khóc của các nhà đầu tư.Còn nợ tiền điện 700 triệu chưa chịu thanh toán xí nghiệp thuê chổ đặt máy.Khả năng vụ lừa đảo có tính toán từ trước không chỉ đơn giản là giám đốc HTX bầu trời xanh công nghệ bỏ trốn.

Tình hình nhà Xưởng tại Biên Hòa:

Kết luận, việc đầu tư vào các mô hình đa cấp luôn có rủi ro rất cao do không có ranh giới rõ ràng giữa mô hình đa cấp chân chính và mô hình Ponzi lừa đảo kinh điển. Các nhà đầu tư cần sáng suốt, tìm hiểu đủ thông tin, tham khảo ý kiến cộng đồng trước khi tham gia vào các mô hình đầu tư tương tự. Trong mọi loại hình đầu tư, bảo toàn vốn luôn quan trọng hơn lợi nhuận.

Đánh giá bài viết