Sinh viên có thể trả học phí bằng Bitcoin để học Blockchain ở Paris

Sinh viên có thể trả học phí bằng Bitcoin để học Blockchain ở Paris

Một học viện chuyên về tài chính và kinh doanh tại Paris – Financia Business School chấp nhận sinh viên trả học phí bằng Bitcoin để học Blockchain.

Nhà trường, được thành lập vào năm 2014 và cung cấp trình độ sau đại học, bằng MBA, các lớp học thạc sĩ ở Fintech và bây giờ là một trong một số cơ sở dạy Blockchain tại Pháp.

Cựu sinh viên của Financia tiếp tục làm việc cho các công ty như BNP Paribas, Société Générale và Crédit Agricole.

Sinh viên có thể trả học phí bằng Bitcoin để học Blockchain

Financia cho biết nó hoạt động để luôn cập nhật về những phát triển trong lĩnh vực tài chính và ở rìa của Fintech. Có 25% sinh viên là người nước ngoài bởi vậy việc chuyển tiền có thể phức tạp, vì vậy các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đã được giới thiệu để giảm bớt quá trình này, theo dõi và chuyển giao an toàn. trả học phí bằng bitcoin 

Nhà trường đã hợp tác với một khởi nghiệp Startup – Coin Capital, cũng có trụ sở tại Paris, để tạo thuận lợi cho quá trình và hỗ trợ sinh viên.

Cho tới nay, sinh viên đã có thể trả tiền học phí của mình bằng tiền điện tử. Adam Hasib – người đầu tư Bitcoin cũng là người sử dụng tiền điện tử để thanh toán học phí của mình cho biết:  trả học phí bằng bitcoin 

“Tôi đã trở nên quan tâm đến công nghệ này rất sớm và nhanh chóng trở thành một người theo đuổi trung thành của mô hình phi tập trung của Blockchain. Đến tháng 6/2017, tôi đã mua Bitcoin đầu tiên, cho phép tôi trả tiền ký gửi tại trường.”

Tiền điện tử và giáo dục Blockchain

Ở những nơi khác ở châu Âu, trường Kinh tế London đưa ra một khóa học mang tên “Đầu tư và phá vỡ tiền điện tử” vào tháng 7/2018. Tại Hoa Kỳ, một nghiên cứu vào tháng 9 cho thấy 9% sinh viên đại học ở Hoa Kỳ có trụ sở ở khắp nơi trên thế giới đã tham gia lớp học liên quan đến Blockchain và 26% dự định. trả học phí bằng bitcoin 

Đại học Stanford có trụ sở tại Hoa Kỳ đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới với các khóa học Blockchain và tiền mã hóa. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy 40% trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới hiện nay cung cấp ít nhất một lớp bao gồm Blockchain hoặc tiền điện tử. trả học phí bằng bitcoin 

Nhu cầu về tài năng Blockchain và tiền điện tử đang gia tăng nhanh chóng, một nghiên cứu gần đây khác của nền tảng việc làm Glassdoor đã tìm thấy việc làm ở Mỹ trong lĩnh vực này đã tăng 300% từ năm 2017 đến năm 2018. Công ty tuyển dụng Robert Walters nhận thấy tăng 50% về số lượng việc làm tương tự ở châu Á kể từ năm 2017.

Với sự tăng trưởng về tiền điện tử và các dự án và công việc liên quan đến Blockchain, liệu các khóa học có liên quan hơn sẽ được cung cấp trong giáo dục đại học để ngăn chặn một khoảng cách kỹ năng công nghệ không? Hãy cho Tincoinviet biết ý kiến của bạn!

Theo Bitcoinist trả học phí bằng bitcoin 

5/5 - (1 bình chọn)