SiaCoin là gì? Cùng tìm hiểu về tiền điện tử SiaCoin (SC)

siacoin la gi

SiaCoin là gì?

Siacoin (SC) là một nền tảng lưu trữ điện toán đám mây phân cấp dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì phải lưu trữ dữ liệu trên một hệ thống tập trung như Google hay Dropbox, dữ liệu của người dùng sẽ phân tán khắp nơi trên thế giới.

Cũng tương tự như Bitcoin, Siacoin sử dụng một Blockchain và chủ yếu được hỗ trợ bởi một “proof of work” khai thác mỏ. Điều quan trọng cần lưu ý là đồng tiền ảo SC không phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Bitcoin. Loại thứ 2 là loại tiền tệ có mục đích chung, trước đây thì tồn tại chủ yếu để kích hoạt mạng lưới Sia.

SC mục tiêu hướng đến việc trở thành một sản phẩm phục vụ doanh nghiệp. Do đó giao thức của SC khá linh hoạt và có khả năng tùy biến cao, đủ để đáp ứng mọi yêu cầu về lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp.

Công nghệ của SC là gì?

SiaCoin  là một loại tiền điện tử phát triển cho nền tảng lưu trữ tích cực gọi là Sia. Thông thường, người dùng sẽ đóng góp vào việc lưu trữ đĩa từ máy tính để tạo ra một mạng lưới phân cấp.

Siacoin là đồng tiền có tính bảo mật

Mức độ bảo mật được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc thanh toán phân cấp. Bạn có thể xem nó giống như một phần mở rộng của đồng Bitcoin có thể cung cấp hỗ trợ cho các File Contract.

Sia sẽ chia tách, mã hóa và phân tán các file của bạn trên khắp các host. Chỉ có duy nhất người có khoá bí mật mới có thể truy cập dữ liệu.

Hợp đồng hồ sơ là gì?

Một hợp đồng hồ sơ (File Contract) trong mạng lưới SIA cho phép một chủ nhà và một người thuê nhà thỏa thuận. Bấy kỳ ai có SC đều có thể thuê một bộ nhớ từ máy chủ lưu trữ trên mạng này.

Điều này có thể được thực hiện thông qua những gì được biết đến như là một hợp động lưu trữ file thông minh, được lưu trữ trong Blockchain Sia. Chủ nhà phải đồng ý giữ hợp đồng cho một khoảng thời gian nhất định, trước khi yêu cầu thanh toán.

Nếu máy chủ mất hợp đồng tập tin này thì họ sẽ không được trả tiền.

Hiệu quả cao

Thống kê cho thấy lưu trữ bằng hệ thống của Sia có chi phí thấp hơn 10 lần so với chi phí phương pháp truyền thống.

1TB trên hệ thống Sia chỉ tốn 2 USD một tháng so với 23 USD cho dịch vụ Amazon S3.

Đội ngũ của Siacoin là những ai?

David vorick
David vorick

Đội ngũ của Siacoin gồm 5 thành viên chủ chốt những kỹ thuật viên chuyên môn cao cùng với nhà sáng lập lớn David vorick và Luke Champine của công ty Inbulbul, một quỹ đầu tư do VC tài trợ tại Boston.

Có nhiêu SiaCoin tồn tại và làm thế nào để có được chúng?

Nói chung, Số SC đã được thực hiện cho mỗi khối có chiều cao 300.000. Khối nguồn gốc riêng có chiều cao là 0. Sau khi đạt đến độ cao 270.000, tất cả các khối đó sẽ nhận được phần thưởng là 30.000 của mật mã này. Để có thể lấy được con số chính xác về số tiền của mạng lưới Sia này, vui lòng truy cập http://sia.tech/ khi nói đến vấn đề cần làm gì để có được Siacoin, thì cách duy nhất để có được nó là sử dụng Bitcoin. Một trong những thị trường phổ biến để thực hiện các giao dịch như vậy là Poliniex.

Làm sao để có được đồng SC
Làm sao để có được đồng SC

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ SC tại đây

Lợi ích của đồng SC là gì?

Để kết thúc bài này về thông tin cơ bản, chúng ta hãy xem lại các lợi ích của mạng lưới Sia này. Bản chất phân bố của SC cho phép tối ưu hóa rất nhiều về tốc độ, độ tin cậy, bảo mật và thận trí thông qua đặt. Mặc dù các khía cạnh phân cấp cho phép mọi người có bộ nhớ để được thanh toán. Điều này giảm thiểu rào cản nhập cảnh và cũng làm giảm tổng chi phí lưu trữ đám mây.

Đánh giá bài viết