Keyword

Cái nhìn thoáng qua Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain của Google

sergey brin ve ke hoach blockchain cua google

Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem cái nhìn thoáng qua của Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain của Google qua bài viết dưới đây.

Trong hội nghị thượng đỉnh Blockchain gần đây đã xuất hiện người đồng sáng lập của Goolge xuất hiện với bộ Djellaba Ma-rốc, đó là người đàn ông khá phi thường.

Ông là người giàu có và mạnh mẽ, ông sở hữu công ty trí tuệ nhân tạo lớn nhất trên trái đất. Google đang thực hiện nhiệm vụ tổ chức kiến ​​thức của thế giới, là trang chủ của hàng tỉ người. Một yếu tố nền tảng của cuộc sống hiện đại. Một nơi chúng tôi đến nhiều lần, hàng ngày.

Trong 20 năm, họ đã cai trị thế giới, hoặc ít nhất là thông tin, nhưng bây giờ họ đã trở thành những người thì thầm to lớn đã trở thành người tán thưởng với nhiều người tự hỏi họ có thể làm gì với sự kiểm soát quá nhiều.

Trong không gian blockchain, tất nhiên còn quá nhiều thứ để làm cho bất cứ ai ngồi lại và tự hỏi. Làm gián đoạn ngân hàng, phá vỡ ngành công nghiệp, và một số người nói rằng các nhà lập trình mật mã cũng có thể phá vỡ bốn vùng lớn của Thung lũng Silicon, bao gồm cả Google.

Đó là một con đường ít được hình dung ngay cả một năm trước, nhưng sự nổi lên của ethereum, và công nghệ hợp đồng thông minh quyến rũ của nó, giờ đây chúng ta có thể thấy những gián đoạn có thể bị phá vỡ như thế nào. Chúng tôi sẽ để Brad Burnham của Union Square Ventures giải thích cách thức :

“Chúng tôi đang sống trong một lĩnh vực hợp nhất rất nhanh chóng trên Google, Facebook, Amazon và cạnh tranh với những thứ mà tôi gọi là độc quyền dữ liệu, không thực sự có thể bằng cách cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Chúng tôi thực sự thấy bộ phim này vào giữa những năm 90 khi Microsoft hợp nhất toàn bộ ngành công nghiệp phần mềm PC. IBM đã cố gắng để cạnh tranh với Microsoft bằng cách cung cấp một hệ điều hành tốt hơn được gọi là OS2, và nó đã thất bại thảm hại.

Điều cuối cùng làm giảm quyền bá chủ của Microsoft vào giữa những năm 90 là sự thay đổi địa điểm từ máy tính để bàn sang web và sự thay đổi trong mô hình kinh doanh từ phần mềm đóng gói sang phần mềm mở.

Microsoft thực sự không thể mở được mã nguồn Windows, bởi số tiền họ đã đầu tư vào mô hình kinh doanh hiện tại của họ, kênh phân phối của họ.

Vì vậy, cách duy nhất mà người ta có thể mong đợi để cạnh tranh với những độc quyền dữ liệu thống trị này là bằng cách thay đổi trò chơi, bằng cách thay đổi cách thị trường hoạt động.

Nếu chúng ta nghĩ về internet như một phương tiện truyền thông công khai mở mà về cơ bản đã thay đổi cách thức hoạt động của toàn bộ ngành công nghiệp truyền thông, thì các kho lưu trữ là các kho dữ liệu công khai mở.

Điều mà Google, Apple, Facebook, Amazon, sẽ không thể làm là mở các tập dữ liệu của họ. Và do đó, lập luận của chúng tôi đối với SEC là đây là làn sóng công nghệ tiếp theo.

Nếu chúng ta sẽ mở ra thị trường cho một làn sóng đổi mới khác, cho một sự đổi mới khởi nghiệp mới nổi khác, khả năng duy nhất chúng ta có là thay đổi trò chơi. Và đây là cơ hội tốt nhất chúng ta có. ”

Trước khi chúng tôi nhận được Brin và phiên âm những gì ông nói, chúng tôi sẽ cần phải nói chung hơn những gì những người có thể nghĩ rằng họ có nguy cơ bị gián đoạn có thể suy nghĩ. Ở đây, hàng hóa tương lai hàng hóa và Ủy viên Thương mại Rostin Behnam nói rằng tốt nhất:

“Chúng ta đang thảo luận về một thế giới mới… Chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc cách mạng công nghệ. Có lẽ chúng ta đang chứng kiến ​​một phép lạ hiện đại … Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Tuy nhiên, giới tinh hoa kinh tế biết tất cả điều này. Họ sẽ không nhàn rỗi … Nếu kleptocracy kiểm soát công nghệ và phương tiện phân phối, thì họ chỉ đơn giản là tích lũy nhiều tài sản hơn với chi phí của công dân của họ, thoát khỏi sự giàu có trong tiền điện tử thay vì đô la hay euro. Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Tài sản ảo có thể là một sự bóp nghẹt…. [có thể] trở thành phương tiện kiểm soát tài sản và phương tiện khai thác sâu hơn. ”

Có rất ít chúng tôi có thể thêm vào một trong những tuyên bố rất tốt. Sau khi nói những gì có lẽ là một trò đùa về khai thác ethereum với con trai của mình, Brin nói :

“Có những công cụ tìm kiếm rất có khả năng vào thời điểm đó, nhưng cần sự tìm kiếm, tìm kiếm thông tin, rất nghiêm túc. Nói xem, kho lưu trữ của web đang phát triển và về cơ bản nó sẽ bao gồm khá nhiều kiến ​​thức của con người, và điều quan trọng là mọi người phải có kiến ​​thức. Bạn biết đấy, lấy bước nhảy đó và đi từ kiểu nói như có những chiếc máy tính hiện đại mà mọi người sử dụng, họ có thể thực sự tính toán khi bạn buộc một nhóm lại với nhau. Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Và với Gmail tôi sẽ nói điều tương tự. Chắc chắn có những dịch vụ thư điện tử vào thời điểm đó, nhưng chúng tôi coi nó là nghiêm túc theo nghĩa là bạn không thể có cấp doanh nghiệp, cấp cao nhất, với dung lượng lưu trữ gigabyte vào thời điểm đó. Bạn biết đấy, bạn có thể cung cấp cho mọi người trên trái đất, vì vậy đó là một bước nhảy vọt. Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Tôi sẽ nói rằng các tiền điện tử này là cùng loại điều. Đầu tiên, ngay cả lấy công việc nghiên cứu của nhóm Diffie – Hellman, và lấy mật mã khóa công khai, và thực tế có thể tồn tại là loại tâm trí của một nhà toán học. Nhưng sau đó thực tế là phổ biến trên internet bây giờ, và những … bạn biết bitcoin, các Proof of Work điều, nói oh my god bạn có thể xây dựng điều này mà loại người phải làm ít băm và tìm thấy công cụ này. Ý tưởng đó, nó giống như không, không bạn thực sự có thể làm cho mạng lưới toàn cầu này, nơi mọi người coi trọng nó. Đó là loại phi thường, đó là tâm trí, với tôi.

Ngày nay tôi nhìn vào những thứ như Zcash, và tôi không biết nhiều về tiền điện tử nhưng thực tế là mọi người đang sử dụng những bằng chứng tri thức không, đó là khoa học máy tính rất lý thuyết, bạn biết khá gần đây, và thực sự sử dụng nó trong hoang dã, tôi có nghĩa là nó không có vẻ như nó thậm chí có thể có công việc đó phải trung thực. Tôi đã cố gắng tự mình trải qua những bài toán và tôi đã không hoàn thành nó. Đó là thực sự mindboggling. Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Tôi thấy tương lai như đang dùng những loại nghiên cứu, loại ý tưởng đó và biến chúng thành hiện thực. Tôi nghĩ rằng một số công việc của Google X giống như nơi mà nó sắp xếp giao hàng không người lái ở đâu … bạn biết bay không người lái là loại đồ chơi vui nhộn nhưng sau đó sử dụng chúng để thử và thực hiện một dịch vụ thực sự, và thành công. Đó là mục tiêu. ”

Tuy nhiên, điều đó sẽ không dễ nói. Một mã thông báo, có lẽ? Có thể khuyến khích các nút có thể được sử dụng cho các tìm kiếm hoặc trí tuệ nhân tạo. Có lẽ chúng ta sẽ sớm tìm ra được sự xuất hiện của Brin một cách hiệu quả có lẽ là cách mà Google đưa ra một thông báo quan trọng thấp rằng họ có lẽ đang bước vào hoặc tìm cách để vào không gian blockchain bằng cách nào đó. Sergey Brin nói về kế hoạch Blockchain

Đánh giá bài viết