Keyword

SEC sẽ đưa ra quyết định của ETF về Bitcoin ETF vào ngày 23/8

SEC sẽ đưa ra quyết định của ETF

SEC sẽ đưa ra quyết định của ETF về Bitcoin ETF vào ngày 23/8 – Chưa đầy một tháng sau khi trì hoãn một quyết định về quỹ giao dịch hối đoái dựa trên bitcoin (ETF), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẵn sàng chấp thuận hoặc từ chối một cặp ETF được đề xuất khác.

Xem thêm: Huobi ra mắt dịch vụ để hợp thức hóa quá trình đăng ký mã thông báo

Các quan chức tại Trung tâm điều hành chứng khoán Mỹ dự định đưa ra quyết định về Quỹ ETF ProShares Bitcoin và Quỹ ETF ProShares ngắn Bitcoin vào thứ năm, ngày 23 tháng 8. Không giống như quyết định trước đó của tháng trước để thúc đẩy ETF của ETE. đề xuất – được đệ trình bởi ProShares cùng với NYSE Arca – không thể bị trì hoãn thêm nữa theo các quy tắc của cơ quan quản lý.

Các đề xuất ETF của ProShares – ban đầu được đệ trình lên SEC vào tháng 12 năm ngoái – được củng cố bởi các hợp đồng tương lai bitcoin, chứ không phải là bất kỳ cổ phiếu vật lý nào của bitcoin. Nói cách khác, giá trị của ETF sẽ được xác định bởi các hợp đồng tương lai bitcoin giao dịch trên CME hoặc Sàn giao dịch tương lai Cboe, theo hồ sơ gốc.

ProShares ban đầu đề xuất ETF tương lai vào tháng 9/2017, nhưng lưu ý tại thời điểm thị trường kỳ hạn còn trẻ và “không thể đảm bảo rằng thị trường giao dịch hoạt động cho các hợp đồng tương lai bitcoin sẽ phát triển hoặc được duy trì”.

Trước đó, ProShares Trust đã yêu cầu SEC rút lại một thay đổi quy tắc được đề xuất được đệ trình vào ngày 19/12/2017 đã vạch ra ProShares Bitcoin và Bitcoin Bitcoin ngắn, cũng như Quỹ ETF ProShares Bitcoin Futures / Equity Strategy ETF và Quỹ ETF ProShares Bitcoin / Blockchain.

Yêu cầu rút tiền đến sau khi SEC đẩy lùi một số đề xuất ETF, trích dẫn những lo ngại về biến động của bitcoin vào thời điểm đó. Cổ phiếu Direxion, VanEck và First Trust Advisors cũng đã rút một số đề xuất ETF bitcoin tương tự vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, SEC sau đó đã thông báo rằng họ đang xem xét các đề xuất được chốt trong tương lai vào cuối tháng Giêng.

Cho đến nay, cơ quan quản lý chỉ từ chối hoặc trì hoãn các đề xuất ETF bitcoin, với sự từ chối mới nhất vào tháng trước khi nó từ chối một đề xuất của các nhà sáng lập Gemini và các nhà đầu tư Bitcoin và Tyler Winklevoss.

Đề xuất này đã bị từ chối vào mùa xuân năm 2017, nhưng Bats BZX Exchange, đã đệ trình đề xuất này, đã đệ đơn kháng án mà sau này đã được các ủy viên SEC lắng nghe.

Đánh giá bài viết