Keyword

SEC ĐIỀU TRA ĐỒNG BNB CỦA BINANCE – SAU XRP

SEC ĐIỀU TRA ĐỒNG BNB CỦA BINANCE - SAU XRP

SEC ĐIỀU TRA ĐỒNG BNB được cho là bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) điều tra xem liệu có phải được bán dưới dạng chứng khoán vào năm 2017 hay không?

Theo thông báo của Bloomberg vào ngày 6/6, SEC đã đưa ra một cuộc thăm dò về đồng coin BNB. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm năm 2017, kiểm tra xem liệu việc bán BNB trong đợt ICO có phải dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Phát hiện mới nhất của SEC cho rằng BNB là chứng khoán. Điều này có thể đặt Binance vào vị trí tương tự như Ripple Labs Inc. – công ty đang đối mặt với cuộc chiến gay gắt với SEC. Sau khi cơ quan quản lý kiện Ripple và hai giám đốc điều hành của nó vào tháng 12/2020 vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc trong việc bán XRP. Ripple lập luận rằng XRP báo hoạt động như một phương tiện trao đổi và lý thuyết pháp lý của SEC là thiếu sót.

Kể từ khi tiếp quản vào tháng 4/2021, Gary Gensler – Chủ tịch SEC đã nói rằng hầu như tất cả các ICO đều là chứng khoán và phải được quản lý bởi SEC.

 

Binance đã phải đối mặt với sự giám sát của nhiều cơ quan quản lý của Mỹ trong những tháng gần đây.

Trong một tuyên bố, Binance từ chối bình luận về các cuộc trò chuyện, đàm phán của mình với các cơ quan quản lý. Bao gồm giáo dục, hỗ trợ và phản hồi tự nguyện đối với các yêu cầu thông tin. Công ty nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và đáp ứng tất cả các yêu cầu do các cơ quan quản lý đặt ra.

Ngoài ra, SEC được cho là đang điều tra Binance.US để đảm bảo nó được “phân biệt phù hợp” với đối tác toàn cầu. Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp cũng trong quá trình xem xét kỹ hơn về hoạt động kinh doanh của Binance. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã mở cuộc điều tra về việc liệu Binance có cho phép cư dân Mỹ giao dịch trên nền tảng của mình hay không.

>> Xem thêm: ALIEN WORLDS LÀ GÌ?

5/5 - (1 bình chọn)