Keyword

SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares

SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem tại sao SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares qua bài viết dưới đây.

Xem thêm“Đồng tiền ảo Bitcoin có nhiều lợi ích hơn vàng” – Paul Krugman thừa nhận

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) đã từ chối tổng cộng chín đơn đăng ký và giao dịch các quỹ giao dịch ngoại hối (ETF) khác nhau của Bitcoin từ ba ứng viên khác nhau, theo ba đơn đặt hàng riêng biệt do SEC công bố hôm vào ngày 22/8.

Họ đã được thông báo từ chối trước thời hạn dự kiến, ngày 23 tháng 8, quy định cho một cặp BTC ETF đã được gửi bởi ProShares kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán NYSE (NYSE) NYSE Arca.

SEC hiện đã từ chối  7 quỹ ETF được đề xuất cùng với cặp ProShares – đây là 5 ETF được đề xuất tiếp theo từ Direxion , cũng như niêm yết trên NYSE Arca – và hai đề xuất từ GraniteShares , để niêm yết trên CBOE.

Đối với cả ba lần bị từ chối, SEC đã tuyên bố rằng:

“[T] Ủy ban đã từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, Exchange đã không gặp gánh nặng của nó theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Trao đổi 6 (b) (5), đặc biệt là yêu cầu quy tắc trao đổi chứng khoán quốc gia được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi lừa đảo và lôi cuốn. ” SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF

Hôm nay, SEC đã tăng cường sức ép của mình đối với việc “chống lại việc thao túng giá” không đầy đủ trong một thị trường dẫn xuất BTC không đủ quy mô. Trong trường hợp hai ETF của ProShares –– và lặp đi lặp lại trong hai lệnh bị từ chối khác – SEC đã tuyên bố rằng:

“Trong số những thứ khác, Sàn giao dịch đã không đưa ra bằng chứng ghi nhận để chứng minh rằng thị trường tương lai bitcoin là ‘thị trường có quy mô đáng kể’. Thất bại đó là rất quan trọng bởi vì, như đã giải thích dưới đây, Exchange đã thất bại trong việc thiết lập các phương tiện khác để ngăn chặn hành vi lừa đảo và hành vi gian lận và đầy đủ, và do đó việc chia sẻ giám sát với thị trường quy định có kích thước đáng kể liên quan đến bitcoin là cần thiết. ”

Theo tuyên bố đăng ký tháng 3 năm 2018 từ SEC ghi nhận , “Quỹ [ProShares] không có ý định giữ Hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn, nhưng thay vào đó có ý định đóng hoặc ‘cuộn’ các vị trí tương ứng của họ.” Điều này đã được chỉ định cụ thể là rủi ro tiềm ẩn cho hai ETF đang được đề cập đến – ngoài “sự biến động cực độ và tính thanh khoản thấp” do cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh Bitcoin.

Trong ba đơn đặt hàng hiện nay, SEC đã tuyên bố đáng chú ý rằng:

“[Cơ quan] nhấn mạnh rằng sự từ chối của nó không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư.” SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF

Những sự từ chối tươi mới của SEC lặp lại những lo ngại mà cơ quan này đã nêu rõ trong lần từ chối ban đầu về ứng dụng Bitcoin ETF cao cấp từ cặp song sinh Winklevoss vào tháng 3/2017:

“Khi thị trường giao ngay không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có quy định liên quan đến tài sản cơ bản mà Exchange có thể tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Tháng 7 này, SEC đã từ chối đơn thỉnh cầu của Winklevoss sau khi họ từ chối đơn đăng ký ban đầu, trong đó cặp song sinh cho rằng thị trường mật mã là “duy nhất chống lại thao tác.” Trong việc từ chối đơn khởi kiện, cơ quan này nói rằng “hồ sơ trước Ủy ban không hỗ trợ một kết luận như vậy. ” SEC đã từ chối 9 ứng dụng Bitcoin ETF

Vào đầu tháng Tám, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về một ứng dụng Bitcoin ETF khác – lần này do công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX đệ trình để giao dịch trên CBOE. Đáng chú ý, thay vì đề xuất một quỹ dựa trên tương lai Bitcoin, ứng dụng đã đề xuất một mô hình được hỗ trợ về mặt vật lý, điều này sẽ làm tăng thêm câu hỏi về quyền nuôi con.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức $ 6.380 , giảm khoảng 2,2 phần trăm trong ngày để báo chí thời gian.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết