Keyword

Sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản bị tin tặc “ghé thăm”, 60 triệu USD biến mất

sàn giao dịch Zaif bị hack mất 60 triệu usd

Công ty điều hành sàn giao dịch Zaif – Tech Bureau (Nhật Bản) ngày hôm qua đã thông báo rằng sàn giao dịch này đã bị hack và khoảng 6,7 tỷ yên (60 triệu USD) đã biến mất.

Tech Bureau có trụ sở tại thành phố Osaka cho biết sàn giao dịch Zaif đã bị tin tặc tấn công trong khoảng 2h hôm 14-9 vừa qua. Nhưng cho đến ngày 17-9, khi phát hiện hệ thống hoạt động bất thường, Tech Bureau mới phát hiện lượng bitcoin cùng với monacoin và bitcoin cash đã bị đánh cắp.

Hôm qua(20/09) công ty điều hành sàn giao dịch Zaif đã kiểm tra và thống kê số Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác bị đánh cắp, ước tính thiệt hại lên tới 6,7 tỷ yên tương đương với 60 triệu USD.

Trong tổng số 6,7 tỷ yen bị đánh cắp, có 4,5 tỷ yen là của các nhà đầu tư tư nhân và số còn lại thuộc sàn giao dịch này. Công ty đã tạm dừng các hoạt động gửi và rút tiền sau vụ tấn công.

Tập đoàn Fisco, một cổ đông của Tech Bureau cho biết sẽ chi 5 tỷ yên cùng chung tay với Tech Bureau bồi thường cho khách hàng.

Trước đó, cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản đã 2 lần ban hành văn bản cảnh cáo tài chính đối với Tech Bureau vì buông lỏng quản lý. Hiện cơ quan này đã mở cuộc điều tra làm rõ liệu Tech Bureau có triển khai các biện pháp an ninh phù hợp để đề phòng tấn công mạng khi nhận được cảnh báo trước đó hay không. sàn giao dịch Zaif

Đây không phải là lần đầu tiên các sàn giao dịch mất số lượng lớn tiền điện tử tại Nhật Bản. Hồi tháng 1-2018, sàn Coincheck của Nhật Bản thông báo mất lượng tiền điện tử NEM trị giá 58 tỷ yen trong một vụ tấn công mạng, buộc chính phủ phải có biện pháp tăng cường giám sát các giao dịch tại sàn này. sàn giao dịch Zaif

Đại diện của sàn Coincheck cho biết, 260.000 khách hàng của công ty đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ mất tiền này. Chính cơ quan quản lý nhà nước về tài chính của Nhật Bản cho rằng vụ việc này là hậu quả của việc Coincheck đã không có các biện pháp an ninh đầy đủ để ngăn chặn tin tặc và dịch vụ chăm sóc khách hàng không đạt yêu cầu.

Thống kê của Cơ quan Cảnh sát quốc gia cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay, số vụ vi phạm tăng lên 158 vụ, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số vụ mất tiền ảo tăng mạnh dấy lên lo ngại về độ an toàn khi sử dụng các nền tảng tương tự. sàn giao dịch Zaif

Theo anninhthudo

Đánh giá bài viết