Điểm mặt 3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam hiện nay

3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Sàn giao dịch tiền ảo – Việt Nam đang là thị trường tiềm năng cho sự phát triển của đồng tiền điện tử ( CryptoCurrency ). Theo thống kê, Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về lượng người truy cập vào các website tiền ảo. Trước sức hấp dẫn đó, hàng loạt các sàn giao dịch ra đời. Tuy nhiên việc xuất hiện ồ ạt khiến các trader gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Sàn giao dịch tiền ảo Remitano

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến sàn giao dịch tiền ảo Remitano. Nó được đánh giá là sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum tốt nhất của Việt Nam hiện nay. Được thành lập bởi Babylon Solutions Limited, Seychelles Remitano đảm bảo giao dịch Bitcoin dễ dàng và an toàn tuyệt đối với giao diện đơn giản mà hiệu quả.

Remitano là sàn giao dịch hàng đầu tại Việt Nam
Remitano là sàn giao dịch hàng đầu tại Việt Nam

Ưu điểm

Bảo mật an toàn tuyệt đối: Người tham gia giao dịch tại sàn này sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối nhờ:

  • Đăng nhập tài khoản thông qua link được gửi đến mail
  • Bảo mật và chứng thực 2 lớp
  • Có sự xác thực của các thành viên trong sàn giao dịch nhằm đảm bảo tính minh bạch

Đơn giản, dễ sử dụng: Remitano thực sự là một sàn giao dịch tiền ảo lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Mọi thông tin liên quan đến sàn, các giao dịch, các quy định được hướng dẫn một cách chi tiết.

Chi phí giao dịch thấp: Tại thời điểm hiện tại thì Remitano là sàn có chi phí giao dịch thấp nhất. Chi phí cho mỗi lần giao dịch là 1%. Và người mua sẽ chịu khoản phí này.

Hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau: Có khá nhiều đồng coin đang được giao dịch trên Remitano như BTC, ETH, BCH, USDT.

Hỗ trợ hoạt động trên nhiều thiết bị: ngoài máy tính, macbook thì Remitano còn hỗ trợ cả trên smartphone.

Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng: ABC, Vietcombank, Viettinbank.

Tích hợp nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt

Nhược điểm

  • Mức chênh lệch giữa người mua và người bán khá cao từ 1-3 triệu.
  • Hỗ trợ giao dịch trên app IOS và Android (cái này mình chưa thử qua)
  • Dịch vụ hỗ trợ trên Remitano khá hạn chế: theo đánh giá thì người hỗ trợ có kiến thức khá hạn chế, trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng khá rập khuôn.
  • Giao dịch diễn ra hoàn toàn thủ công, nếu máy nhiễm virus hoặc thực hiện sai một vài thao tác thì việc giải quyết cũng khiến bạn khá “nhức óc”
  • Theo tính toán trung bình thì một giao dịch trên Remitano sẽ mất khoảng 15 phút. Tuy nhiên nó có thể giao động tùy thuộc vào người mua bán.

Sàn giao dịch tiền ảo Aliniex

Aliniex là sàn giao dịch điện tử cho phép người dùng mua bán từ tiền VND sang coin với chi phí khá thấp. Hiện nay, Aliniex hỗ trợ các đồng coin như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash. Với việc sử dụng giao thức Peer To Peer ( ngang hàng) nên các giao dịch diễn ra hết sức an toàn. Trong trường hợp bạn mua bán coin khác với Aliniex thì coin bạn định mua sẽ chuyển vào ví của người bán và khóa lại cho đến khi người bán xác nhận đã thanh toán. Nếu trong trường hợp có tranh chấp xảy ra thì đội ngũ bên Aliniex sẽ giải quyết dựa vào bằng chứng của 2 bên.

Aliniex là sàn giao dịch với chi phí thấp
Aliniex là sàn giao dịch với chi phí thấp

Ưu điểm

Giao dịch an toàn và bảo mật: Tất cả các giao dịch trên sàn Aliniex đều được đảm bảo. Việc xác minh 2 lớp, bảo mật OTP giúp các giao dịch diễn ra khá an toàn. Không có bất cứ cá nhân nào có quyền truy cập đến thông tin và tài sản của bạn. Vậy nên tài khoản của bạn luôn ở mức an toàn nhất.

Chi phí giao dịch thấp: Mỗi giao dịch trên Aliniex chiếm 0.6%/1 lần giao dịch. Người giao dịch sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Hỗ trợ nhiều đồng coin: 4 đồng coin được giao dịch nhiều nhất trên Aliniex là bitcoin, ethereum, litecoin, bitcoin cash.

Không cần xác minh: Khác với các sàn giao dịch khác, giao dịch trên Aliniex không cần xác minh danh tính.

Nạp coin free: Nạp coin trên Aliniex sẽ không mất bất kì khoản phí nào.

Ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7

Nhược điểm

Thời gian giao dịch lâu: Việc giao dịch trên Aliniex khá tốn thời gian. Mỗi giao dịch thường mất khoảng hơn 15 phút và còn có thể lâu hơn nữa. Bạn không thể tự quyết định được lượng mua và bán tối thiết vì nó còn phụ thuộc vào đối tác giao dịch của bạn.

Sàn giao dịch tiền ảo Kenniex

Kenniex là sàn giao dịch đầu tiên tại Việt Nam cho các trader giao dịch trực tiếp, được công ty TNHH Mã Hóa Dữ Liệu Kenniex phát triển. Khách hàng tại sàn này có thể trực tiếp giao dịch với nhau.

Kenniex là một trong 3 sàn giao dịch lớn tại Việt Nam
Kenniex là một trong 3 sàn giao dịch lớn tại Việt Nam

Ưu điểm

Xác thực tài khoản nhanh chóng: Việc đăng kí tài khoản trên Kenniex diễn ra nhanh chóng trong thời gian 10 phút, nhanh hơn hầu hết so với các sàn khác.

Chi phí giao dịch khá thấp: Bạn sẽ phải trả 0.4%/ giao dịch và 0.2% nếu bạn sử dụng mã giảm giá. Chi phí rút coin là 0.0004BTC cho dù bạn rút bao nhiều đi nữa.

Nhiều chương trình khuyến mãi: Có thể là sàn mới thành lập nên khi tham gia vào đây bạn sẽ được hưởng khá nhiều chương trình ưu đãi

Hỗ trợ nhiệt tình: vì là sàn giao dịch tiền ảo mới mở nên chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình

Nhược điểm

Hiện nay, sàn Kenniex có số lượng giao dịch khá hạn chế do chưa được nhiều người biết đến. Nhưng hi vọng trong tương lai đây sẽ là sàn giao dịch tiềm năng cho các trader.

Chúng tôi hi vọng những thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp bạn tìm được một sàn giao dịch đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để tìm hiểu thêm thông tin về thị trường tiền ảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Tìm hiểu về sàn giao dịch Binance

Đánh giá bài viết