Keyword

Sàn giao dịch Coinbase đạt giá trị 8 tỷ USD sau khi tăng 300 triệu USD

Sàn giao dịch Coinbase đạt giá trị 8 tỷ USD sau khi tăng 300 triệu USD

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase – sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ vừa công bố tổng tài sản đạt 8 tỷ USD sau khi nó được tài trợ 300 triệu USD.

Theo một bài đăng trên blog được công bố hôm qua, công ty cho biết số vốn được tài trợ trong vòng Series E vừa rồi là của Tiger Global Managemen, Combinator Continuity, Wellington Management, Andreessen Horowitz, Polychain và một số bên khác.

Bằng cách tính toán riêng của mình, khoản đầu tư lớn mang lại cho công ty một “định giá sau hơn 8 tỷ USD” như là một phần của sứ mệnh thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Trong tương lai, Coinbase cho biết các quỹ sẽ được đưa vào mở rộng quốc tế và phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các dịch vụ trao đổi của mình.

Ngoài ra, nó có kế hoạch cung cấp nhiều tài sản mã hóa hơn, dự kiến lên tới “hàng trăm đồng tiền điện tử” có thể được hỗ trợ bởi nền tảng trao đổi. Trong tương lai nó nói thêm, “chúng tôi sẽ đặt nền móng để hỗ trợ hàng ngàn người trong tương lai.”

Công ty cũng có kế hoạch nhiều hơn “các ứng dụng tiện ích” cho tiền điện tử, trích dẫn các ví dụ về sự hỗ trợ gần đây của nó cho stablecoin USDC của Circle và Wallet Coinbase.

Công ty đã nêu trong bài đăng:

… Chúng tôi thấy sự tăng trưởng của Coinbase là xác nhận rằng hệ sinh thái sẽ chỉ tiếp tục phát triển về kích thước, ảnh hưởng và tác động – cuối cùng mở ra một hệ thống tài chính mở hơn cho thế giới.”

Với thỏa thuận mới này, Coinbase đã quyên góp được hơn 500 triệu USD cho đến nay.

Tháng 8/2017, Coinbase đã mang về 100 triệu USD trong một vòng tài trợ Series D, điều này đã mang lại cho nó một giá trị báo cáo là 1,6 tỷ USD vào thời điểm đó. Vòng tròn đó được dẫn dắt bởi Tổ chức liên doanh thể chế (IVP), một nhà đầu tư trong các công ty như Dropbox và Netflix.

Theo Coindesk

5/5 - (1 bình chọn)