Keyword

Sàn Bitfinex tạm ngừng hoạt động nghi ngờ bị bị hacker tấn công DDoS

Sàn Bitfinex tạm ngừng hoạt động nghi ngờ bị bị hacker tấn công DDoS 1

Sàn giao dịch tiền tiền điện tử Bitfinex vừa thông báo tạm ngừng tất cả các hoạt động giao dịch để điều tra vì nghi ngờ bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDos)

Vào 16h21p ngày hôm nay (28/02/2020) sàn Bitfinex đã đăng tải thông báo trên trang Tweet chính thức của mình về việc tạm đóng cửa sàn và ngưng các giao dịch để điều tra việc nghi bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDos).

Sàn giao dịch tiền điện tử này nói với người dùng rằng họ sẽ hợp tác với nhóm ứng phó nội bộ, các đội ngũ chuyên nghiệp của bên thứ ba, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan điều tra để phân tích vi phạm và có khả năng tìm ra cá nhân hoặc nhóm chịu trách nhiệm về sự tấn công này.

Sàn Bitfinex tạm ngừng hoạt động nghi ngờ bị bị hacker tấn công DDoS

Lật lại vụ hack sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex năm 2016

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2016, Bitfinex – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới thời điểm đó, đã gặp phải một cuộc tấn công từ hacker cực kỳ nghiêm trọng. Cuộc tấn công đó đã dẫn đến việc sàn này bị lấy đi hơn 119.756 Bitcoin (khoảng 953 triệu USD). Tại thời điểm đó, đây là vụ tấn công của tin tặc nghiêm trọng nhất xảy ra kể từ sau vụ tấn công Mt.Gox khét tiếng và khiến giá Bitcoin rớt 20% chỉ trong một ngày.

Sau những nỗ lực tìm kiếm và khắc phục thì vào tháng 2 năm 2019 Bitfinex đã thành công trong việc tìm lại một phần số tiền bị hack – 27.66 BTC. Tuy nhiên, đại đa số các đồng BTC còn lại vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.

Sàn giao dịch Bitfinex

BitFinex là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Bitfinex được thành lập năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc vương quốc Anh và thuộc sở hữu của công ty iFinex Inc. Sàn Bitfinex có trụ sở đặt ở khắp nơi trên thế giới như Hồng Kông, Đài Loan, London,..

Sàn này đang nắm giữ khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay, cũng như các đồng Altcoin khác. Có thời điểm sàn Bitfinex nắm giữ đến 10% tổng lượng giao dịch trên thị trường. Trên Bitfinex, ngoài giao dịch các đồng coin với nhau, coin với tiền pháp định thông thường, mà còn cho phép giao dịch ký quỹ (margin) với đòn bẩy 3.3x, với nhiều thị trường khác nhau như Bitcoin, Ethereum, EOS,..Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều loại lệnh giao dịch đa dạng từ cơ bản tới nâng cao.

Liệu rằng tín hiệu xấu của lần này có làm cho sàn giao dịch Bitfinex lại đứng trước bờ vực thiệt hại nghiêm trọng như cuộc tấn công trước đó hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về Sàn giao dịch Bitfinex bị hack. Theo dõi bài viết của Tinocinviet để nhận những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử bạn nhé!

Xem thêm: Đồng tiền ảo Qtum coin sẽ sớm được giao dịch trên sàn Coincheck

Đánh giá bài viết