RippleNet là gì ? Lợi ích của RippleNet mang lại trong dịch vụ thanh toán

Ripplenet là gì

Mời các bạn cùng đi tìm hiểu thuật ngữ RippleNet là gì, lợi ích của RippleNet mang lại trong dịch vụ thanh toán toàn cầu như thế nào ?

Ở những bài trước mọi người đã tìm hiểu được Ripple vừa là nền tảng, vừa là đồng tiền điện tử. Nền tảng Ripple là một giao thức nguồn mở được thiết kế để cho phép các giao dịch nhanh và rẻ. cho phép mọi người sử dụng nền tảng để tạo nền tảng riêng của họ thông qua RippleNet.

Vậy RippleNet là gì ?

RippleNet được hiểu đơn giản là một mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoạt động như ngân hàng và các doanh nghiệp dịch vụ về tiền, sử dụng các giải pháp do Ripple phát triển để cung cấp trải nghiệm gửi tiền trên toàn cầu. RippleNet cung cấp một trải nghiệm để gửi tiền trên toàn cầu, nó sử dụng công nghệ blockchain.

Lợi ích của RippleNet mang lại trong dịch vụ thanh toán

Xử lý tức thì và nhất định

xCurrent là giải pháp phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho phép các ngân hàng thanh toán ngay lập tức các khoản thanh toán qua biên giới với tính năng theo dõi từ đầu đến cuối. Sử dụng xCurrent, các ngân hàng nhắn tin cho nhau trong thời gian thực để xác nhận các chi tiết thanh toán trước khi bắt đầu giao dịch và xác nhận việc giao hàng khi nó được thanh toán. Nó bao gồm một Quy tắc sách được phát triển trong quan hệ đối tác với Ủy ban RippleNet để đảm bảo sự nhất quán về hoạt động và sự rõ ràng về mặt pháp lý cho mọi giao dịch.

Xử lý tức thì và nhất định xCurrent

Thanh khoản chi phí thấp

xRapid dành cho các nhà cung cấp thanh toán và các tổ chức tài chính khác, những người muốn giảm thiểu chi phí thanh khoản trong khi cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ. Bởi vì thanh toán vào các thị trường mới nổi thường yêu cầu tài khoản tiền tệ địa phương được tài trợ trước trên toàn thế giới, chi phí thanh khoản cao. xRapid làm giảm đáng kể các yêu cầu về vốn cho thanh khoản.

Thanh khoản chi phí thấp xRapid

xRapid duy nhất sử dụng một tài sản kỹ thuật số, XRP, để cung cấp thanh khoản theo yêu cầu, làm giảm đáng kể chi phí trong khi cho phép thanh toán theo thời gian thực tại các thị trường mới nổi. Được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp, XRP cung cấp cho ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán một tùy chọn thanh khoản hiệu quả cao, có thể mở rộng, đáng tin cậy để thanh toán qua biên giới.

Giao diện thanh toán chuẩn

xVia dành cho các công ty, nhà cung cấp thanh toán và ngân hàng muốn gửi thanh toán qua nhiều mạng khác nhau bằng giao diện chuẩn. API đơn giản của xVia không yêu cầu cài đặt phần mềm và cho phép người dùng liên tục gửi thanh toán trên toàn cầu với tính minh bạch vào trạng thái thanh toán và thông tin phong phú, như hóa đơn, đính kèm.

Giao diện thanh toán chuẩn xVia

Sử dụng xVia để khai thác mạng toàn cầu của RippleNet

Sử dụng xVia để khai thác mạng toàn cầu của RippleNet

Một số ngân hàng thành viên RippleNet

Một số ngân hàng thành viên RippleNet

 

Đánh giá bài viết