Keyword

Ripple xâm nhập thị trường Trung Quốc để tăng tốc độ thanh toán

Ripple xâm nhập thị trường Trung Quốc

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Ripple xâm nhập thị trường Trung Quốc để tăng tốc độ thanh toán như thế nào qua bài viết dưới đây.

Xem thêmHàn Quốc đầu tư 1 tỷ Won (918 tỷ USD) vào Blockchain trong năm 2019

Ripple đang xem xét đột nhập vào thị trường Trung Quốc để áp dụng công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT) cho các khoản thanh toán xuyên quốc gia, một giám đốc điều hành Ripple nói với CNBC ngày 15 tháng 8.

Jeremy Light, phó chủ tịch tài khoản chiến lược của Liên minh châu Âu tại Ripple, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty đang tìm cách thâm nhập thị trường Trung Quốc để tăng tốc độ thanh toán quốc tế với DLT của mình. Light nói rằng ” Trung Quốc chắc chắn là một quốc gia và khu vực quan tâm.”

Trong khi blockchain là công nghệ mà nền tảng cryptocurrencies , blockchain Ripple của được thiết kế ban đầu để đẩy nhanh tiến độ xử lý thanh toán, mà sau đó đã thu hút hơn 100 cơ sở tài chính cho mạng lưới của mình. Mặc dù danh mục đầu tư của Ripple bao gồm các công ty tài chính hàng đầu như UniCredit, Santander , UBS và các công ty khác, công ty có khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các công ty trong nước cung cấp các giải pháp thanh toán.

Vào tháng 2, Ripple đã nỗ lực thâm nhập thị trường Trung Quốc bằng cách hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán LianLian của Trung Quốc để cung cấp các giao dịch xuyên quốc gia nhanh hơn và ít tốn kém hơn cho khách hàng của họ trên khắp Hoa Kỳ , Châu Âu và Trung Quốc .

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ Tencent đã triển khai hệ sinh thái blockchain thí điểm cho hóa đơn, cho phép phát hành hóa đơn kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc trên blockchain. Đó là thành công duy nhất đã nhận được sự chấp thuận chính thức của Cục Thuế Nhà nước, và được thiết kế để sử dụng toàn diện bởi người tiêu dùng, thương gia và cơ quan thuế.

Ant Financial, công ty đứng sau nền tảng thanh toán di động và thanh toán trực tuyến Alipay , đã tham gia vào “thỏa thuận dứt khoát” với các nhà đầu tư để đảm bảo 14 tỷ đô la trong vòng tài trợ vốn cổ phần C vào tháng 6. Công ty đã lên kế hoạch đầu tư tiền vào việc tăng cường blockchain của Alipay và các công nghệ sáng tạo khác để cung cấp các dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng không bị ràng buộc và được chi trả.

Đánh giá bài viết