Reddcoin là gì? Tính năng và đặc điểm của đồng tiền ảo Reddcoin (RDD)

Reddcoin

ReddCoin ra đời với những tiềm năng to lớn mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng. Vậy Reddcoin là gì? Cùng TinCoinViet tìm hiểu về ReddCoin ở bài viết này nhé.

ReddCoin là gì? Khái niệm về Reddcoin

Reddcoin (RDD) được sinh ra từ một kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra một loại tiền tệ đặc biệt để sử dụng trong các mạng xã hội. Đó là chi tiết kỹ thuật không có gì lạ thường, vì nó được sử dụng các thuật toán Hashing mã hóa được phổ biến bởi một đồng tiền kỹ thuật số khác là Litecoin.

Reddcoin là gì?
Reddcoin là gì?

Một khối RDD coin được sinh trong khoảng 60s, tương tự như một vài loại tiền tệ ảo khác, và là một Coin khá mạnh, với tổng số cuối cùng là 27.5 tỷ RDD. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã phát hành một thuật toán được cập nhật hoàn toàn độc đáo, POSV , và đang tiến bộ hướng đến nhiều tính năng sáng tạo khác.

ReddCoin chính thức được niêm yết trên sàn vào giữa tháng 8/2016. Chúng được sáng tạo với khát vọng trở thành mã  tiền mã hóa có trị giá lớn nhất, đứng hàng đầu trong các loại coin ngày nay. RDD nhằm thực hiện các trao đổi sau trực tiếp trên mạng như: Mua bán các đồ thiết yếu, mua tiền thật chuyển sang tiền kỹ thuật số…

Các đặc điểm của Reddcoin

  • Reddcoin là một tiền mã hóa xã hội có thể được tích hợp với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để gửi / nhận tiền với lệ phí bằng không.
  • Đó là tiền mã hóa nguồn mở ngang hàng có nguồn gốc từ Litecoin.
  • Nó dành nhiều nỗ lực để tạo điều kiện cho việc “thưởng” một lượng nhỏ RDD trên mạng xã hội, được thực hiện tương tự như “thích” bài đăng trên FB.
  • Thuật toán PoSV là một bước đi mới của PoS, nó khuyến khích cả sở hữu (cổ phần) và hoạt động (tốc lực).
  • Hệ thống thưởng của nó đã được sử dụng trên Twitter, Reddit, Twitch và Justin.TV.

Cách hoạt động của Reddcoin

Như đã nêu, Reddcoin kết nối với các mạng truyền thông xã hội tương ứng của bạn và cho phép bạn gửi thanh toán RDD tức thời, không tốn chi phí cho bất kỳ ai mà bạn tương tác trên mạng của mình. Bạn có thể gửi RDD cho mẹ để trả tiền thuê, trả lại một đồng nghiệp đã mua cho bạn một suất burrito để ăn trưa, hoặc “thưởng” một người tạo nội dung cho một bài đăng có chú chó dễ thương. Tất cả bạn cần làm là nhấp vào nút “tip”, sau đó gửi cho người đó một khoản thanh toán nhỏ.

Reddcoin sử dụng PoSV, được thiết kế bởi đội Reddcoin để thay thế cho giao thức PoW cũ. PoSV thực chất là một hình thức Bằng chứng Cổ phần (PoS) mới đáp ứng nhu cầu của đồng tiền xã hội để khuyến khích “cả quyền sở hữu (cổ phần) và hoạt động (tốc lực)”.

Nói cách khác, những thay đổi với PoS “cần thiết để tăng cường sự tham gia tích cực vào mạng lưới”. Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai là trong khi PoS có tuổi thọ tiền tệ tuyến tính (mỗi ngày một coin được giữ, bạn sẽ có được một ngày tuổi của coin), PoSV có tuổi thọ coin không tuyến tính.

reddcoin coin age graph

PoSV đúc, tương ứng với PoW đào, cho phép bất cứ ai “đúc” RDD với CPU của máy tính cá nhân, máy tính xách tay và các thiết bị di động thay vì thiết bị khai thác tốn kém, tiêu hao năng lượng như GPU hoặc ASIC. Với PoSV, bạn càng có nhiều cổ phần của RDD trong ví của mình, thì bạn có càng nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một phần thưởng khối / một khối hợp lệ. Để điều này xảy ra, tất cả những gì bạn cần làm là giữ ví của mình hoạt động và kết nối với Internet.

Thuật toán POS của Reddcoin hoạt động như thế nào?

Nếu như Bitcoin sử dụng thuật toán Pow để hoạt động thì ReddCoin lại hoàn toàn khác biệt. Công nghệ mới của RDD dùng PoS ( thuật toán bằng chứng cổ phần). Nhằm từ đó, phân phối đồng xu của nó phủ sóng khắp mạng lưới. Có thể nói rằng, một khi sở hữu RDD. Khả năng kiếm được tiền thông qua các thiết bị công nghệ hoàn toàn không khó. Chỉ cần bạn kết nối ví điện tử của mình với mạng RDD là được. Nếu không có, hãy tải ví và bắt đầu sử dụng.

Số Token Reddcoin càng nhiều, dự trữ trong ví được lâu thì phần thưởng cho bạn sẽ càng có giá trị. Nhìn chung, ưu điểm của cả hai loại thuật toán nói trên là khá tiết kiệm năng lượng. PoS không công nhận việc đào coin có tầm quan trọng do nó yêu cầu nguồn năng lực rất lớn

Team phát triển ReddCoin

ReddCoin luôn tự tin có đội ngũ quản lý mạnh, nhân viên thân thiện, nhiệt tình, yêu nghề và có chuyên môn cao. Trong đó, ban chỉ đạo phần lớn đều xuất thân từ doanh nhân, CEO có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Họ từng giữ các chức vụ cao trong ngành công nghệ tiền kỹ thuật số, IT…

Sức hút của đồng tiền Reddcoin

Khi tìm hiểu về Reddcoin cho thấy chúng luôn khẳng định sự khác biệt của mình khi hướng tới mục tiêu kết nối với các nền tảng mạng xã hội trực tiếp. Điều đó có nghĩa là, đối thủ cạnh tranh của thương hiệu này sẽ giảm đi. Đồng thời, ưu thế của nó lại được nhìn nhận tốt và hay ho hơn. Theo ước tính, có tầm 2 tỷ người dân toàn cầu dùng Facebook. Con số trên qua Youtube là 1 tỷ, với Twitter là hàng trăm triệu người. Do vậy, nếu đưa được RDD tiếp cận được với nguồn khách hàng tiềm năng này. Chắc chắn reddcoin sẽ vươn lên, trở thành đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường. Với số vốn hóa thuộc top 10 trong hệ thống tiền mã hóa

Reddcoin IPOC là đợt IPO hợp pháp duy nhất bằng tiền tệ kỹ thuật số

Các nhà phát triển của Reddcoin đã thử một cách tiếp cận mới cho việc ra mắt: một IPOC. Một IPOC tương tự như đợt IPO, nhưng với các Coin thay thế cho cổ phiếu. Đây là những gì đã cho phép Reddcoin xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ như vậy và đã cho các nhà phát triển quỹ tập trung vào dự án toàn thời gian. IPOC đưa ra 164.44 Bitcoins , đang được sử dụng để phát triển, và đổi lại, các nhà đầu tư nhận được một phần 5,45 tỷ Reddcoin, với 1,11% được phát hành mỗi ngày trong 90 ngày. Điều này nhằm ngăn ngừa làm tràn thị trường, và kết hợp với sự quan tâm của các thợ mỏ, Reddcoin đã trở nên lỏng lẻo và bị phân tán.

Reddcoin sẽ phát triển mạnh trong tương lai

Kể từ khi ra mắt, các nhà phát triển Reddcoin đã giữ đúng lời họ. Cùng với các thành viên trong cộng đồng, họ đã tạo ra các chương trình hữu ích, một trang web chất lượng chuyên nghiệp, một nền tảng phát thanh truyền thông xã hội, API để dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác, kế hoạch tiếp thị và hướng dẫn để cộng đồng tham gia vào việc truyền bá RDD qua Thế giới. Dành ít thời gian với “Reddheads”, vì họ muốn được gọi, và bạn sẽ nhanh chóng thấy tại sao một số người tin rằng RDD là loại tiền tệ ảo của xã hội.

Mua bán, giao dịch Reddcoin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch với đồng RDD. Upbit và Bittrex là hai sàn giao dịch có khối lượng giao dịch RDD lớn nhất

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ Reddcoin ở đây

Tỷ giá của đồng tiền ảo Reddcoin là bao nhiêu?

Reddcoin hiện đang đứng thứ 75 trên bảng xếp hạng của website Coinmarketcap.com, giá 1 RDD = $0.004698 USD với tổng vốn hóa thị trường là  $135,337,573 USD tương đương 20,741 BTC.

Đánh giá bài viết