Keyword

R3 triển khai thí điểm ID kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain

R3 triển khai thí điểm ID kỹ thuật số dựa trên Blockchain

Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem R3 triển khai thí điểm ID kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain như thế nào qua bài viết dưới đây.

Blockchain consortium R3 đã triển khai một ứng dụng ID kỹ thuật số được phát triển bởi công ty bảo mật kỹ thuật số Hà Lan Gemalto trên phiên bản mới nhất của Nền tảng Corda, theo một thông báo được công bố ngày 18 tháng 9.

Xem thêmĐại học New York cung cấp chuyên ngành công nghệ Blockchain

Corda là một nền tảng khối mã nguồn mở được phát triển cho các cơ sở tài chính bởi R3 trong sự hợp tác với hơn 200 đối tác của nó. Nền tảng này được thiết kế để hoạt động trong lĩnh vực tài chính để vận hành khối lượng giao dịch lớn và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu giao dịch.

Các bên dự kiến ​​sẽ tiến hành một số phi công của ứng dụng – được gọi là Mạng lưới ID tin cậy – sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Theo thông báo, Mạng ID tin cậy cho phép nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số vận hành dữ liệu cá nhân của người dùng “được xác minh đầy đủ và bảo mật” bằng cách tạo ID kỹ thuật số. Người tiêu dùng có thể đăng ký trong nhiều dịch vụ ngân hàng, thương mại điện tử và chính phủ điện tử khác nhau trong khi tránh các thủ tục thẩm định lặp lại trong từng trường hợp.

Việc tích hợp Mạng tin cậy ID sẽ cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ thông qua một ứng dụng di động có tên là ID Wallet, nơi họ có thể nhập, xác nhận và chia sẻ thông tin cá nhân của họ với các nhà cung cấp dịch vụ cụ thể. Bertrand Knopf, EVP của ngân hàng và thanh toán cho Gemalto, giải thích:

“Mạng lưới ID tin cậy giải quyết những điểm yếu sâu sắc của các khuôn khổ nhận dạng truyền thống,“ ngớ ngẩn ”: trải nghiệm người dùng vụng về, chi phí gia tăng và khó khăn trong việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn… Các tổ chức tài chính được đặt tốt nhất để dẫn dắt cuộc cách mạng tự chủ này, nhưng nó sẽ chứng minh sự hấp dẫn tương tự với một loạt các nhà cung cấp dịch vụ khác. ”

Vào tháng 7, R3 đã phát hành một “phiên bản” của nền tảng blockchain Corda nhằm vào các doanh nghiệp. Phiên bản mới của nền tảng được báo cáo là “tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại” và bao gồm “Blockchain Application Firewall” để cho phép nền tảng hoạt động trong các trung tâm dữ liệu của công ty và vẫn giao tiếp với các nút của Corda.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết