Quỹ Bitcoin ETF có thể làm cho thị trường tiền mã hóa trở nên sôi động?

bitcoin-etf-lieu-co-the-lam-thi-truong-tien-dien-tu-bien-dong

Quỹ Bitcoin ETF đầu tiên dự kiến sẽ được phê duyệt vào tháng 02/2019. Tuy nhiên, có một số chuyên gia đã nhận định rằng các Quỹ Bitcoin ETF có thể khiến thị trường tiền điện tử ngày càng biến động hơn.

Quỹ Bitcoin ETF sẽ tác động đến thị trường như thế nào?

Trong những tháng gần đây, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều của các nhà phân tích về sự ảnh hưởng của phán quyết từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về quỹ Bitcoin ETF trên thị trường tiền mã hóa.

Brian Kelly – một cộng tác viên cho Fast Money của CNBC và CEO tại BKCM, đã giải thích rằng sự gia tăng giá của đồng Bitcoin từ 7.000 USD – 8.000 USD vào đầu tháng 8 vừa rồi nguyên nhân có thể do sự gia tăng những tin đồn về các quỹ Bitcoin ETF.

Tuần trước, khi giá của BTC giảm đáng kể so với USD, Kelly đã nhấn mạnh rằng việc SEC từ chối quỹ Bitcoin ETF dường như đã có tác động đến thị trường và các nhà đầu tư đã phản ứng thái quá với tin tức này.

Gần đây, trong phiên thảo luận, Andreas Antonopoulos – Nhà nghiên cứu tiền mã hóa, chuyên gia bảo mật nổi tiếng đã tiết lộ quan điểm của mình về quỹ Bitcoin ETF, ông phản đối việc giới thiệu các ETF tại các thị trường được điều chỉnh.

Antonopoulos cho rằng mặc dù ETF có khả năng đưa thị trường Bitcoin đến với một nhóm nhà đầu tư tổ chức và thương nhân bán lẻ không thể giao dịch các loại tiền mã hóa do các vấn đề liên quan đến quy định nhưng chúng cũng cung cấp một nền tảng cho các nhà đầu tư lớn thao túng giá BTC.

bitcoin-etf-lieu-co-the-lam-thi-truong-tien-dien-tu-bien-dong-1

Ông giải thích:

“Mọi người rất hào hứng về các  quỹ Bitcoin ETF. Điều mà chúng ta đã nhìn thấy trong những thị trường khác là khi có một ETF thì giá sẽ tăng đáng kể, vì đột nhiên hàng hóa đó trở nên sẵn có với rất nhiều nhà đầu tư và họ là lý do khiến giá tăng lên. Nhưng mặt khác thì những thị trường hàng hóa bị thao túng nặng nề và việc mở ra các ETF này chỉ làm tăng khả năng thao túng giá các mặt hàng của những nhà đầu tư tổ chức”.

Thị trường Bitcoin có thể trở nên biến động hơn nếu các nhóm đầu tư có ý định sử dụng thị trường ETF để thao túng giá BTC tạo ra lợi nhuận trên thị trường kỳ hạn.

Bitcoin ETF, hợp đồng tương lai và sự tăng trưởng dài hạn

Về lâu dài, khi các phương tiện đầu tư có thể giao dịch công khai được giới thiệu bởi các tổ chức tài chính được quy định và tính thanh khoản của Bitcoin được cải thiện, sẽ khó có thể thao túng xu hướng giá của thị trường tiền mã hóa.

Tuy nhiên, trong giai đoạn bất ổn, biến động cao và tăng trưởng nhanh, các phương tiện đầu tư có thể giao dịch công khai có thể cung cấp đủ đòn bẩy cho các nhà đầu tư lớn để đảo ngược xu hướng thị trường.

Theo dõi Tincoinviet để cập nhật thêm những thông tin về quỹ Bitcoin ETF nhanh nhất và chính xác nhất.

Đánh giá bài viết