Qtum là gì? Tìm hiểu về đồng tiền có tốc độ tăng trưởng cực mạnh Qtum

QTUM

Qtum là đồng tiền có tốc độ phát triển kinh điển từ khi ra mắt ICO. Qtum hứa hẹn sẽ còn phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về điểm đặc biệt và công nghệ đứng sau đồng tiền mã hóa này nhé!

Qtum là gì? Khái niệm về Qtum

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở thuật toán Proof of Stake (PoS). Công nghệ cốt lõi của Qtum kết hợp một nhánh của Bitcoin Core, lớp Account Abstraction Layer cho phép nhiều máy ảo bao gồm Ethereum Virtual Machine (EVM) và Proof-of-Stake sự đồng thuận nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng công nghiệp.

Tổ chức Qtum Foundation là một tổ chức có trụ sở tại Singapore ủng hộ việc áp dụng Qtum Blockchain. Dự án khởi đầu vào tháng 3 năm 2016, dẫn tới một crowdsale thành công một năm sau đó. Hơn 10.000 BTC và 72.000 ETH đã được huy động trong vòng chưa đầy 5 ngày, khiến Qtum trở thành một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử với 15,6 triệu USD.

Sứ mệnh của Qtum

Kết hợp cơ sở hạ tầng Bitcoin Core được sửa đổi với một phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất độ tin cậy của Blockchain Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.

Được thiết kế với tính ổn định, tính mô đun và khả năng tương tác, Qtum là bộ công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy, phù hợp với các trường hợp sử dụng thực tế trong thế giới thực. Tính chất kết hợp của nó, kết hợp với một giao thức đồng thuận PoS đầu tiên, cho phép các ứng dụng Qtum tương thích với các hệ sinh thái blockchain chủ chốt, đồng thời hỗ trợ các thiết bị di động và các thiết bị IoT.

Cách hoạt động của Qtum

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng đồng Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là “Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch”) được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Thêm vào đó là thuật toán proof of stake nhằm tăng tính thực tiễn đối với việc ban hành luật kinh doanh.

Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng đồng tiền mã hóa Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là “Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch”) được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Thuật toán Proof of stake tăng tính hữu dụng của đồng tiền này

Thêm vào đó là thuật toán proof of stake nhằm tăng tính thực tiễn đối với việc ban hành luật kinh doanh.

Tiền mã hóa Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của tiền ảo Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

Tháng mười hai năm ngoái (2017) một cột mốc quan trọng đã diễn ra khi Ethereum tạo ra dApps (ứng dụng phân cấp) và xuất hiện thêm một đối thủ cạnh tranh lớn khác của nó tại Trung Quốc là NEO, hai sự việc này xảy ra đã khiến cho mức vốn hóa thị trường toàn ngành nới rộng thêm khoảng 3 tỷ USD.

Đẩy mạnh việc sử dụng thực tế là mục đích hiển nhiên trong suốt dự án. Người dùng có thể tạo các token của riêng mình, tự động hóa các nhiệm vụ và tự thực hiện các thỏa thuận trong một môi trường đáng tin cậy và ổn định. Xây dựng dựa trên các công nghệ này, mục đích của Qtum là giới thiệu một loạt các hợp đồng thông minh để cung cấp các khả năng tiếp cận ngay lập tức. Các chuyên gia trong ngành sẽ có thể lựa chọn từ một loạt các hợp đồng sẵn có cho các mục đích liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng, viễn thông, mạng xã hội và nhiều hơn nữa. Lợi ích của hợp đồng thông minh được áp dụng cho hầu hết các ngành công nghiệp.

Team phát triển Qtum

Đội ngũ phát triển QTum
Đội ngũ phát triển QTum

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề, cực tâm huyết. Trong đó, phải kể đến các cái tên như:

+ Anthony Di Iorio –  Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum

+ Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum không do một công ty, cá nhân nào đứng lên phụ trách. Tất cả sự phát triển mà Qtum có được là do đóng góp của cộng đồng thành viên mà ra. Chủ yếu là người dùng mạng lưới Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các công ty hàng đầu hậu thuẫn như Alibaba, Baidu…Bởi lẽ, Qtum được xây dựng nên với mục tiêu kết nối HAI thế giới thật – giả (Blockchain) với nhau. Hoặc cũng có thể là giữa cộng đồng BTC – ETH. Hơn nữa, Qtum là đồng tiền mã hóa nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của những “ông trùm” trong làng tiền điện tử. Từ những nhà đầu tư bình thường, theo lối truyền thống tới lãnh đạo các tập đoàn, công ty về công nghệ nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc

Tích hợp Qtum với điện thoại thông minh

Việc được áp dụng trên điện thoại di động là chìa khóa thành công của tất cả các công nghệ internet và công nghệ dựa trên các hệ thống. Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa và các nhà phát triển blockchain luôn hy vọng đồng tiền Qtum này cũng sẽ được áp dụng trên điện thoại theo cách tương tự như điện thoại thông minh. Vào năm 2016, lần đầu tiên việc sử dụng Internet trên di động đã vượt qua cả máy tính để bàn. Không biết bao nhiêu năm nữa tiền mã hóa sẽ vượt qua tiền pháp định?

Điện thoại thông minh và máy tính bảng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc tiếp nhận sử dụng rộng rãi cho dù nó chỉ dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tiền mã hóa Qtum đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển blockchain trên điện thoại di động đến những cấp độ mới và sử dụng UTXO của Bitcoin để cho phép các hợp đồng thông minh được thực hiện trên light wallets (các nút không đồng bộ hóa toàn bộ blockchain) từ các thiết bị di động. Các dApp của Qtum cũng đã sẵn sàng để hoạt động trên điện thoại di động. Blockchain cuối cùng đã sẵn sàng để tung hoành trong một thế giới tồn tại đến một nửa lưu lượng truy cập internet đang được tạo ra bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Sự kết hợp của các code kiểm tra độ tin cậy với tính linh hoạt giúp cung cấp các cơ hội vô tận cho các tổ chức và các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Chúng ta đang tìm kiếm ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đầy đủ đầu tiên trong thế giới thực. Ngành công nghiệp hiện nay đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tiếp tục trong suốt năm 2018.

Dễ dàng kinh doanh qua hợp đồng thông minh với Qtum

Qtum làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với các thành phần đã được thành lập và các tổ chức kế thừa để giao tiếp với công nghệ Blockchain. Tạo token của riêng bạn, tự động hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và tham gia vào các thỏa thuận tự thực hiện trong một môi trường đã được chuẩn hóa, kiểm tra và kiểm tra tính ổn định.

Chuẩn hóa quy trình hợp đồng thông minh

Qtum, hợp tác với các đối tác học tập của mình, phát triển các công cụ và phương pháp để chuẩn hóa quy trình làm việc nhằm phát triển hợp đồng thông minh. Điều này bao gồm bản dịch chính xác các hợp đồng có thể đọc được của con người đối với hợp đồng thông minh và các mô tả về các điều khoản và điều kiện của nó.

Hợp đồng thông minh cho ngành công nghiệp

Hợp tác với một loạt các đối tác và các bên thứ ba, Qtum nhằm mục đích thiết lập một trung tâm hợp đồng thông minh, cung cấp mẫu hợp đồng an toàn và kiểm tra kỹ lưỡng, phù hợp với nhiều ngành công nghiệp và các trường hợp sử dụng, chẳng hạn như quản lý chuỗi cung ứng, viễn thông, IoT, mạng xã hội, và nhiều cái khác.

Cam kết về tính minh bạch

Qtum là một dự án mô hình khi nói đến tính minh bạch và sự cập nhật thường xuyên. Trên blog Medium của họ, hàng tuần họ đều cung cấp các cập nhật liên quan đến cộng đồng và sự phát triển.  Ví dụ, tuần này họ thông báo người sáng lập của họ sẽ tham dự Diễn đàn Quản trị Internet ở Geneva và dự án ICO mới gọi là Vevue sắp được diễn ra trên nền tảng của họ – một cách đơn giản để mọi người có thể kiếm được các token thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Tất cả các sự phát triển liên quan đến các ứng dụng hữu ích trong thế giới thực thì đều tốt hơn các sự phát triển liên quan đến tương lai. Tiền mã hóa Qtum có thể là một ví dụ về điều này và chắc chắn nó sẽ là một trong những đồng tiền thu hút được nhiều sự chú ý trong những tháng tới.

Các ưu điểm và tính năng nổi bật

Độ bảo mật cao

Qtum thường hay được ví von là sự kết hợp 2 trong 1 các ưu điểm của Bitcoin và Ethereum lại với nhau. Trong đó, Qtum cũng có độ bảo mật cao y hệt như Bitcoin. Từ đó, giúp người dùng yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch mua bán.

Qtum cho phép Ethereum chuyển sang dễ dàng

Do Qtum đồng bộ nền tảng Ethereum Virtual Machine (Máy ảo Ethereum) nên nó phê duyệt cho người lập trình ETH chuyển qua Qtum dễ dàng. Không cần phải cập nhật những kỹ thuật mới, hiện đại.

Đồng bộ ví trên điện thoại

Với Qtum, nó thực hiện đồng bộ hóa ví điện tử dù là bất kể loại nào trên điện thoại

Xây dựng mạng lưới phân quyền tin tưởng

Qtum chính là sự nâng cấp, gộp lại mọi tin tưởng về Blockchain Bitcoin cùng nhiều tiềm năng bị chi phối bởi hợp đồng thông minh ( là một giao dịch không cần đến các thủ tục lằng nhằng, bên thứ 3 đứng ra. Mọi thông tin trao đổi, mua bán đều được để ở chế độ ẩn danh). Bên cạnh đó, tiền mã hóa Qtum có giao diện với một số đặc điểm miễn chê như:

  • Có sự ổn định
  • Tương tác có mật độ cao

Ngoài ra, Qtum còn là bước đệm nhằm xây dựng mạng lưới phân quyền tin cậy. Từ đó, để ứng phó với vô số những trường hợp gặp phải thực tế.

Ứng dụng của đồng Qtum thích nghi tốt

Qtum thích nghi tốt với một vài hệ sinh thái quan trọng của nền tảng công nghệ Blockchain. Vì thế, nó có thể trợ giúp những rắc rối thường xảy ra trên điện thoại di động

Qtum dựa vào nền tảng Blockchain

Vì vậy nó cho phép bạn tạo token của mỗi người, tự quản lý và kiểm tra các điều khoản trong phạm vi đã được chuẩn hóa, mang tính ổn định

Mua bán, giao dịch Qtum ở đâu?

Hiện tại đồng tiền ảo Qtum đang được mua bán trên một số sàn giao dịch như:

  • ZB.com
  • LBank
  • OKEx
  • BCEx
  • Upbit

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và giao dịch đối với đồng Qtum tại đây

Tỷ giá của đồng tiền ảo Qtum là bao nhiêu?

Qtum đang đứng ở vị trí thứ 22 theo Coinmarketcap. Hiện tại giá 1 QTUM = $7.92 USD và sở hữu tổng vốn hóa lên tới $702,372,810 USD tương đương 109,804 BTC.

Đánh giá bài viết