Pundi X là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền ảo Pundi X coin (NPXS)

pundi x 696x449

Pundi X ra đời với mục tiêu biến mọi thanh toán với tiền điện tử đều trở nên dễ dàng. Cùng TinCoinViet tìm hiểu cách hoạt động của Pundi X cũng như các tính năng đặc biệt của nó qua bài viết dưới đây nhé.

Pundi X (NPXS) là gì? – Khái niệm về Pundi X

Pundi X (NPXS) là một nền tảng thanh toán giống như POS (là một thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán) sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ được tìm thấy tại PundiX.com. Công ty muốn làm cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong các cửa hàng dễ dàng chấp nhận các loại tiền mã hóa trong cửa hàng của họ, đồng thời giúp mọi người dễ dàng tham gia vào nền kinh tế crypto qua một thiết bị đơn giản, di động và dễ tiếp cận.

Nói chung, sứ mệnh của NPXS là “mua tiền mã hóa dễ dàng như mua nước đóng chai”. Pundi X tự nhận mình là “Walmart và 7-Eleven của thế giới tiền điện tử” vì họ “muốn mọi người dùng có thể mua và sử dụng tiền điện tử mọi lúc mọi nơi”. (Walmart và 7-Eleven đều là thương hiệu nổi tiếng trong thị trường bán lẻ, họ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất trên thế giới hiện nay; Walmart hiện có hơn 11000 cửa hàng còn 7-Eleven hiện có hơn 56000 cửa hảng trên toàn thế giới).

NPXS (trước đây tên là PXS) là đồng tiền điện tử chính của nền tảng Pundi X được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch các đồng tiền điện tử với nhau, trả phí cho các sản phẩm hay dịch vụ đã mua tại các cửa hàng có sử dụng nền tảng làm phương tiện thanh toán….

Tính năng chính của Pundi X

Để sử dụng được Pundi X cần phải có các thiết bị bán hàng chấp nhận nó, và đội ngũ phát triển nó đã tạo ra hàng trăm thiết bị bán hàng phù hợp với nó có tên là “Pundi X POS” . Khi có nhu cầu người dùng chỉ cần một dùng thẻ riêng trong nền tảng có tên là “Pundi X Pass” để mua tín dụng mật trên POS Pundi X. Dưới đây là những tính năng nổi bật của nó

 • Thẻ Pundi X Pass: cho phép bạn lưu trữ mật mã một cách an toàn, giúp mua và bán các đồng tiền kỹ thuật số hay sản phẩm được dễ dàng hơn, chỉ cần một thẻ thì bạn có thể dùng được tại các điểm bán hàng có Pundi X POS
 • Tích hợp với thanh toán di động, với ví điện tử giúp bạn có thể sử dụng để mua, bán và nhận các đồng tiền điện tử khác nhau (Pundi X đang có kế hoạch tích hợp với nhiều ví điện tử hiện tại)
 • Nạp tiền bằng ngoại tệ hoặc thẻ ngân hàng ở bất kỳ vị trí nào dùng Pundi X POS; hoặc, nạp qua ví trên điện thoại di động của bạn
 • Sử dụng các đồng tiền điện tử để mua bán hóa đơn hay mua bán hàng hóa thực như nước, cafe …

Cách hoạt động giải pháp thanh toán POS của Pundi X

Các giải pháp thanh toán POS của Pundi X hoạt động tương tự như các giải pháp POS hiện có. Chúng cho phép người bán chấp nhận các khoản thanh toán từ khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống bao gồm các tính năng cốt lõi sau:

 • Pundi X Pass cho phép bạn lưu trữ tiền mã hóa một cách an toàn, mua và bán các token kỹ thuật số bằng một lần vuốt đơn và sử dụng nó trên một thẻ tại các điểm bán hàng Pundi X POS
 • Tích hợp thanh toán di động, với ví điện tử mà bạn có thể sử dụng để mua, bán và chấp nhận tiền mã hóa (Pundi X có kế hoạch tích hợp với các giải pháp ví điện tử hiện hành)
 • Nạp tiền bằng tiền fiat hoặc thẻ ngân hàng ở bất kỳ địa điểm nào của Pundi X; hoặc, bổ sung số dư của bạn qua ví điện thoại di động của bạn
 • Sử dụng crypto để thanh toán hóa đơn tiện ích
 • Sử dụng crypto để mua và bán hàng hoá

Có hai mô hình máy POS của Pundi X đang được phát triển, bao gồm mô hình Single Screen và một mô hình Double Screen. Ngoài ra còn có ba loại Pundi X Passes dành cho các nhà đầu tư thông qua ICO, bao gồm thẻ Black, Platinium và Gold.

Trong vòng ba năm, Pundi X dự kiến sẽ có mặt tại 100.000 cửa hàng ở các thành phố trên thế giới, với 100 triệu người dùng có thể sử dụng tiền mã hóa tại các quán cà phê, cửa hàng hoặc cửa hàng tiện lợi gần nhất của họ.

Hệ sinh thái xoay quanh việc sử dụng token PXS như là “gas” của blockchain. Để các shop và cửa hàng tiện lợi kết nối với hệ sinh thái Pundi X và chấp nhận các loại tiền mã hóa, các nhà phát triển và người bán sẽ sử dụng token PXS làm phí gas.

Cách hoạt động thiết bị POS của Pundi X

Pundi X không chỉ là một điểm bán hàng cơ bản giống như những gì bạn thấy trên quầy tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào. Thay vào đó, nó là một thiết bị thông minh có thể đóng nhiều vai trò trong hệ sinh thái crypto. Những vai trò đó bao gồm tất cả những điều sau đây:

 • Mua BTC, ETH, LTC, PXS và các loại tiền mã hóa khác bằng tiền mặt hoặc thẻ
 • Bán BTC, ETH, LTC, PXS và các loại tiền mã hóa khác bằng tiền mặt
 • Nạp tiền fiat trên ví kỹ thuật số
 • Mua các tiện ích và dịch vụ – như điện – bằng cách sử dụng tiền mã hóa
 • Mua hàng hoá thực bằng tiền mã hóa

Mỗi máy POS của Pundi X được kết nối với Internet, có nghĩa là phần mềm và tính năng cập nhật có thể được thực hiện từ xa. Rõ ràng, một số tính năng trên có vẻ giống như các máy ATM bitcoin – vốn đã được đặt trên khắp thế giới. Sự khác nhau giữa Pundi X và một máy ATM bitcoin là gì? Công ty đang thiết kế thiết bị POS của họ ở mức giá thấp hơn nhiều cùng với một yếu tố hình thức nhỏ hơn (phù hợp với điện thoại thông minh của bạn). Nó sẽ được di động hơn, và nó cũng sẽ được mở cho các nhà phát triển.

Bạn biết sẽ như thế nào nếu bạn ghé thăm một số người bán hàng, và họ có một thiết bị POS gắn liền với điện thoại thông minh hoặc iPad của họ? Thiết bị POS Pundi X cũng tương tự như vậy.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Pundi X

 • Q1/2017: Ra mắt phiên bản chính thức của NPXS tại Indonesia
 • Q2/2017: Nền tảng ghi nhận hơn 60000 người đăng ký và hơn 350 cửa hàng sử dụng
 • Q3/2017: Nền tảng ghi nhận hơn 100000 người đăng ký và hơn 500 cửa hàng sử dụng. Pundi X chuẩn bị mở ICO
 • Q4/2017: Bắt đầu ICO và sản xuất hàng loạt các thiết bị NPXS POS cho thị trường Indonesia
 • Q1/2018: Thiết bị Pundi X POS hoàn thành hơn 27 bài kiểm tra về độ bảo mật và mở văn phòng tại London. Cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là có hơn 600 đơn đặt hàng cho Pundi X POS
 • Q2/2018: Thành lập văn phòng ở Tokyo và Seoul, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là có hơn 2000 đơn đặt hàng cho Pundi X POS, hơn 3000 thẻ Pundi X Pass được cung cấp. Thiết lập quan hệ hợp tác với Bắc Mỹ
 • Q3/2018: Thành lập hai văn phòng tại Bắc và Nam Mỹ, thiết lập quan hệ đối tác với ngân hàng và chính phủ cho việc triển khai XPOS và XPASS
 • Q4/2018: Ra mắt hội nghị hàng năm cho XPOS, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là cung cấp được 20.000 thiết bị Pundi X POS.
 • Q1/2019: Cố gắng hoàn thành chỉ tiêu là cung cấp được 50.000 thiết bị Pundi X POS.

Đội ngũ phát triển của Pundi X Coin

Đội ngũ phát triển của dự án Pundi X hiện tại đã có 30 người, 15 người thuộc đội ngũ quản lý và chiến lược ở Jakarta, Indonesia và 15 người (thuộc đội ngũ nghiên cứu và phát triển) khác ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Họ cũng có một danh sách nhiều của các nhà tài trợ và cố vấn như e2pay, fintech.id Dưới đây là một vài thành viên nổi bật của nền tảng là:

 • Constantin Papadimitriou (Kiki), đảm nhiệm vị trí cố vấn Chủ tịch. Kiki có 17 năm kinh nghiệm làm người sáng lập và CEO của hai công ty Fintech lớn nhất ở Indonesia là Infinetworks và E2Pay.
 • Zac Cheah, Giám đốc điều hành, là cựu Chủ tịch W3C của tập đoàn HTML5 Interest. Ông nói tiếng anh và có thể tìm thấy nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau của ông về đồng xu ICO trên Youtube.
 • Huang Pu, Giám đốc điều hành, chỉ mới 25 tuổi, được coi thần đồng trong ngành công nghệ blockchain, đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình như sở hữu một công ty hơn 200 người.
 • CFO Danny Lim: Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, từng làm việc cho Baidu, Lenovo và APAC

Mục tiêu hàng đầu của Pundi X là mở rộng ra khắp Đông Nam Á, mặc dù họ có kế hoạch giới thiệu thiết bị ở các nơi khác trên thế giới trong vòng 12 tháng tới.

Team phát triển Pundi X
Team phát triển Pundi X

Mua bán, giao dịch Pundi X ở đâu?

Hiện nay đang có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch với đồng NPXS. Hai sàn giao dịch có khối lượng giao dịch Pundi X lớn nhất là Binance và LATOKEN. Còn 5 sàn giao dịch trên thế giới gồm IDEX, Coinnest, CoinBene, Bancor Network, DDEX qua các cặp NPXS/BTC, NPXS/ETH và NPXS/KRW

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch hỗ trợ token NPXS tại đây.

Ví lưu trữ Pundi X coin

NPXS là một token theo chuẩn ERC20, vì vậy những loại ví được dùng để lưu trữ token này là các ví tương thích với ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ NPXS trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Giá trị của Pundi X coin

Hiện tại đồng tiền ảo NPXS có giá là $0.003524 USD cho 1 NPXS với tổng vốn hóa đang là $306,890,032 USD. Đang ở vị trí 45 theo bảng xếp hạng của coinmarketcap.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Pundi X (NPXS)

 • Website chính thức: https://pundix.com/
 • White paper: https://pundix.com/pdf/PundiX_Whitepaper_EN_Ver.pdf
 • Facebook: https://web.facebook.com/pundixlabs/
 • Twitter: https://twitter.com/PundiXLabs
 • Telegram: https://t.me/Pundix
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/13423325/
5/5 - (1 bình chọn)