Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (POS) khác nhau điểm gì ?

Proof of Work Vs Proof of Stake khac nhau cai gi

Mời các bạn đồng hành cùng Tincoinviet dành chút thời gian tìm hiểu Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (POS) khác nhau điểm gì qua bài viết dưới đây.

Vậy Proof of Work (PoW) là gì ?

Ở bài trước dẫn mọi người đi tìm hiểu Proof of Work (PoW), giờ đây nhắc lại để mọi người nhớ Proof of Work (PoW) là một thuật toán được sử dụng trong mạng lưới công nghệ Blockchain. Thuật toán Proof of Work (PoW) được dùng để xác nhận giao dịch và tạo ra các khối (block) mới. Chính vì thế các thợ đào Coin cạnh tranh với nhau để hoàn tất giao dịch trên mạng lưới và nhận phần thưởng về tài khoản của mình.

Vậy Proof of Stake (POS) là gì ?

Nhắc lại luôn Proof of Stake (POS) được hiểu đơn giản là khái niệm ám chỉ một người có thể khai thác hoặc xác nhận các giao dịch khối (block transactions) dựa theo lượng coin mà người ấy đang nắm giữ. Bạn có thể hiểu đơn giản là người nào càng có nhiều Bitcoin hoặc altcoin thì sức mạnh khai thác của họ từ Proof of Stake (PoS) càng lớn.

Tìm hiểu sự khác nhau Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (POS) qua infographics 

sự khác nhau Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (POS)

Kết Luận : Qua bài viết được Tincoinviet chia sẻ chắc mọi người đã có được những cái nhìn, sự đánh giá về điểm khác biệt giữa 2 giao thức Proof of Work và Proof of Stake .

5/5 - (1 bình chọn)