Power Ledger là gì – Giới thiệu về đồng Power Ledger (POWR)

thEOLMFQ04

POWR Token là đồng tiền điện tử được sử dụng trong Power Ledger với mục đích là thanh toán các chi phí trong hệ thống, nếu không có đủ số POWR nhất định thì cả bên bán và bên mua đều không thể truy cập vào hệ thống được, đồng thời nó còn được dùng để tạo là một token khác trong hệ thống là Sparkz (là loại token được mua bằng tiền pháp định sau đó chuyển sang POWR để thực hiện các hoạt động trong nền tảng).

Giới thiệu về đồng Power Ledger

Power Ledger là một nền tảng kinh doanh phân phối, tương tác năng lượng hỗ trợ một loạt các ứng dụng tập trung vào năng lượng. Nó có các tính năng sống và triển khai nền tảng có khả năng cho người khác  sử dụng để phát triển các ứng dụng trên nó. Power Ledger nhằm mục đích giải quyết 2 vấn đề lớn bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Giảm sử dụng các mạng lưới điện có thể được duy trì thông qua một thị trường cho các tài sản năng lượng phân tán và các giao dịch liên quan được củng cố bởi blockchain, cụ thể là giao dịch ngang nhau giữa các mạng.

Mức độ thâm nhập thấp của các nguồn năng lượng tái tạo trong các tòa nhà chung cư, nơi có thể cung cấp mô hình phân chia quyền sở hữu và phân bổ chung cho microgrids bởi blockchain ví dụ như giao dịch ngang hàng giữa các tòa nhà.

Có một số ứng dụng đã được phát triển trên nền tảng Power Ledger bao gồm:

 • Kinh doanh điện ngang hàng trong Hệ sinh thái
 • Quản lý nhu cầu và cung cấp dịch vụ cho các nhà bán lẻ
 • Nhà khai thác mạng vi tính
 • Thỏa thuận Thị trường Bán buôn
 • Quản lý tài sản
 • Quản lý xe điện
 • Cổng điện
 • Kinh doanh cacbon

Lịch sử và lộ trình phát triển của Power Ledger

 • 11/8/2016: Dự án bắt đầu được hình thành tại Úc bởi Jemma Green
 • Q3/2017: Triển khai sự kiện mua bán Token cuối cùng để cho phép mọi người có thể đầu tư vào dự án và khuyến khích người sử dụng đầu tiên vào Nền tảng..
 • Q4/2017: Các ứng dụng đầu tiền của hệ thống được thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động
 • Q1/2018: Chính thức cho phép chạy một số ứng dụng ban đầu và đưa ra các chương trình tặng POWR để khuyến khích nhiều người sử dụng và chia sẻ nó.
 • Q3/2018: Triển khai các hoạt động marketing liên quan đến các ứng dụng mới, đồng thời khởi động việc xây dựng các trạm lưu trữ năng lượng ở dạng vật lý.
 • Q4/2018 : Bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta của các ứng dụng Quản lý Tài sản Tự trị và Ứng dụng Thương mại Các-bon.
 • Q2/2019: Tiếp tục xây dựng các tram để lưu giữ năng lượng ở dạng vật lý để mở rộng hoạt động của hệ thống Power Ledger
 • Q3/2019: Thử nghiệm các ứng dụng cuối của hệ thống như .

Đội ngũ phát triển của Power Ledger

Đội ngũ của Power Ledger là những người có có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường năng lượng nói chung và điện nói riêng. Trong đó có một số thành viên nổi bật như:

 • Tiến sĩ Jemma Green (Chủ tịch và đồng sáng lập): Green phụ trách bộ phận chiến lược, quản lý rủi ro và lãnh đạo cho Power Ledger. Cô đã có một sự nghiệp tài chính kéo dài hơn 15 năm với 11 kinh nghiệm về ngân hàng đầu tư. Cô cũng có bằng tiến sĩ trong Disruptive Innovation.
 • David Martin (Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập): Martin có nhiều kinh nghiệm được chú ý bởi sự nghiệp 20 của ông trong ngành công nghiệp điện. Ông đã giữ các vị trí điều hành trong hai công ty điện lực nhà nước và cũng là chuyên gia cao cấp trong ngành năng lượng trong hơn sáu năm.
 • Bill Tai (Cố vấn Ban Giám đốc): Ông có bằng MBA của Harvard, Tai là một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới; đồng thời ông hiện đang là Chủ tịch của Treasure Data và cũng là thành viên của Bitfury và Boxer. Ngoài ra, Tai là một phần của Ủy ban Tiên phong Công nghệ Diễn đàn Thế giới và là Giáo sư phụ trợ tại Đại học Curtin.

Một số thành viên khác là John Bulich, Gov van Ek, Jenni Conroy… Xem chi tiết về đội ngũ của Power Ledger ở website bên dưới nhé!

Mua bán POWR coin ở sàn giao dịch nào?

Các sàn có thể dùng để mua bán và trao đổi đồng tiền điện tử POWR hiện tại trên thế giới là rất nhiều bao gồm Binance, Huobi, Bittrex, Upbit, BX Thailand, LATOKEN, Bancor Network, Kucoin, Cryptopia, Gate.io, EtherDelta (ForkDelta), IDEX, TDAX,Lykke Exchange, BigONE qua các cặp POWR/BTC, POWR/ETH, POWR/USDT hay POWR/KRW. Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch Binance  Huobi là lớn nhất.

Lưu trữ POWR coin ở ví nào?

Đồng coin POWR là một đồng tiền được tạo ra theo chuẩn ERC20, do đó các ví lưu trữ được nó phải tương thích với chuẩn ERC20 như các loại ví đang dùng phổ biến nhất hiện nay là MyEtherWalletTrezorLedger Wallet,..

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ POWR coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu hay trading thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Power Ledger (POWR)

Tỷ giá của đồng Power Ledger hiện nay

Biểu đồ giá POWR
Biểu đồ giá POWR

Tại thời điểm TinCoinViet viết bài này, 1 POWR = $0.194640 USD và tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện nay đang là $72,679,869 USD tương đương với 12,363 BTC.

Cập nhật theo coinmarketcap 29/6/2018.

Đánh giá bài viết