Keyword

Porsche AG tăng cường đầu tư vào startup Blockchain và AI

Porsche AG tăng cường đầu tư vào startup Blockchain và AI

Hãng sản xuất ô tô Porsche AG ở Đức sẽ tăng cường đầu tư vào các nhóm startup về Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) với mức đầu tư khởi điểm là 176 triệu đô vào năm tới.

Sự gia tăng tổng số vốn của Porsche AG trong kế hoạch đầu tư mạo hiểm trong 5 năm đã thực sự thúc đẩy sự cần thiết để “tiếp cận với các xu hướng công nghệ và các mô hình kinh doanh mới”.

Xem thêmWest Virginians ứng dụng Blockchain cho phép bỏ phiếu trên thiết bị di động

Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp ở giai đoạn “early and growth” bởi nó liên quan đến “customer experience, mobility and digital lifestyle” như công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), hay thực tế ảo.

Lutz Meschke là phó chủ tịch, kiêm thành viên ban điều hành về tài chính và CNTT tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải “thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ” để thấy được thành công trong tương lai, thêm:

“Đến nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết mạnh mẽ đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi […] Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác có thẩm quyền.”

Đầu năm nay, Porsche đã bắt đầu khám phá việc sử dụng các ứng dụng Blockchain trong các phương tiện của mình qua quan hệ đối tác với XAIN Startup tại Berlin. Porsche cũng lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông trong một công ty ứng dụng Blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

Vào tháng 3, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết họ đang thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số dựa trên Blockchain của mình, MobiCoin sẽ thưởng cho các lái xe về thói quen lái xe thân thiện với môi trường.

Cũng trong tháng 3, một nhà sản xuất ô tô khác của Đức là Audi, đã thông báo rằng họ đã thử nghiệm công nghệ Blockchain để xử lý phân phối vật lý và tài chính của mình.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết