Populous là gì? Sức mạnh đứng sau đồng tiền điện tử Populous (PPT)

populous la gi

Ngay từ khi ra đời Populous đã được giới chuyên môn và cộng đồng đánh giá cực kì cao. Populous là nền tảng chiết khấu hóa đơn phân quyền dựa trên Blockchain. Hãy cùng TinCoinViet đi tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền mã hóa Populous nhé.

Populous là gì? – Khái niệm về Populous

Populous (PPT) là một nền tảng hóa đơn và thương mại tài chính xây dựng trên blockchain Ethereum. Populous sử dụng dữ liệu XBRL, công thức Z-SCORE, Hợp đồng thông minh, token ổn định và nhiều hơn nữa để tạo ra một môi trường thương mại toàn cầu duy nhất cho các nhà đầu tư và người bán để trao đổi hoá đơn từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại chúng tôi tin rằng Populous đang tạo ra thế hệ tiếp theo trên thị trường tài chính hóa đơn.

Dòng vốn trong nền tảng này được thực hiện bằng việc sử dụng các đồng tiền tiền tệ ổn định hay còn gọi là Poken. Một khi hóa đơn được tài trợ bởi các nhà đầu tư, pokens được gửi đến người bán hóa đơn cũng được gọi là người đi vay. Pokens có thể được trao đổi với đồng tiền fiat hoặc chuyển sang ví Ethereum bên ngoài.

Pokens làm việc theo hai cách khác nhau: bên trong và bên ngoài nền tảng. Bên trong nền tảng, Populous quản lý một sổ cái với số dư trong mỗi tài khoản của người mượn và các nhà đầu tư cho mỗi loại tiền tệ. Bên ngoài nền tảng, Populous cung cấp hợp đồng thông minh có thể truy cập công cộng cho mỗi mã token.

Các token ETC cũng là các token ERC20. Blockchain của Populous là một sự kết hợp của blockchain Ethereum và blockchain RSK. Các công nghệ khác được sử dụng trong nền tảng Populous bao gồm XBRL, công thức Z Score, Hợp đồng thông minh, token Stable….

Pokens là gì? Khái niệm Pokens

Dòng vốn trong nền tảng này được thực hiện bằng việc sử dụng các đồng tiền tiền tệ ổn định (Pokens) được định sẵn từ 1 đến 1 với các loại tiền tệ của chính phủ trên toàn thế giới. Pokens được hỗ trợ bởi các quỹ của các nhà đầu tư đã gửi tiền vào nền tảng để tài trợ hóa đơn. Một khi hóa đơn được tài trợ bởi các nhà đầu tư, pokens được gửi đến người bán hàng hóa đơn cũng được gọi là người đi vay. Pokens có thể được trao đổi với đồng tiền fiat hoặc chuyển sang một ví tiền Ethereum bên ngoài.

Điểm đặc biệt của Populous

Populous được xây dựng trên Virtual Machine Ethereum (VME), điều này đã cho chúng ta cơ hội để tạo ra một nền tảng cho phép tất cả mọi người tham gia vào một thị trường tài chính thay thế mà hiện chỉ có sẵn cho các ngân hàng, tổ chức tài chính, cá nhân giàu có, văn phòng gia đình và chính phủ. Vì vậy, bằng cách cho phép các nhà đầu tư sử dụng cryptocurrency trên nền tảng của chúng tôi, nhà đầu tư từ bất kỳ nơi nào của thế giới, có thể đầu tư vào một hóa đơn mua bán hóa đơn.

Ví dụ một nhà đầu tư từ Trung Quốc hay Nhật Bản có thể đầu tư vào các hoá đơn bán mua các doanh nghiệp Vương quốc Anh và ngược lại. Để tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định, chúng tôi sử dụng token cố định là Ethereum tiêu chuẩn ERC 20. Trong khi các ngân hàng và tổ chức tài chính khác tham gia kết hợp với nhau để tạo ra nền tảng tài chính trên blockchain.

Team phát triển của đồng tiền ảo Populous

Dự án Populous có trụ sở tại London và được dẫn dắt bởi Stephen Williams. Williams trước đây đã thành lập Olympus Research, một công ty tập trung vào dữ liệu thương mại và chuyên phân tích cho các doanh nghiệp.

Team phát triển Populous
Team phát triển Populous

Có vẻ như không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh lớn nào với Populous trong không gian blockchain. Thử thách lớn nhất Populous sẽ phải đối mặt là làm cho các khách hàng chuyển từ các kênh tài tài chính hóa đơn như MarketInvoice sang nền tảng của họ.

Người bán hóa đơn được khuyến khích thực hiện chuyển đổi một cách đơn giản:  Populous ít tốn kém hơn để sử dụng. Người mua hóa đơn được khuyến khích chuyển đổi nền tảng nhờ vào hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ: hệ thống Populous là một cải tiến lớn cho các phương pháp đánh giá hiện tại có sẵn.

 • Stephen Williams: Giám đốc điều hành tài chính Số liệu đào mỏ / Chuyên gia / Nhà phân tích
 • Zvezdomir Zlatinov: CTO, Nhà phát triển hợp đồng chuỗi khối / Smart
 • Millar: Tư vấn về rủi ro tài chính chuyên gia tư vấn hóa đơn
 • Konan Fabien Beugre: Cố vấn / Trưởng thị trường Các nước còn lại của châu Phi Cơ cấu và phân phối hàng hóa châu Phi tại Ngân hàng Đầu tư Barclays
 • Rayan Guotay: Tổng Cố Vấn
 • John Morton: Cố vấn / Kiến trúc sư dữ liệu lớn
 • Luis Carranza: Cố vấn / Tiếp thị Chuyên gia – Người sáng lập Fintechweek.com

Ví lưu trữ Populous

Bởi vì PPT là một token ERC-20 nên bạn cũng có kha khá các lựa chọn về nơi lưu trữ. Hai lựa chọn phổ biến đó là MetaMask và MyEtherWallet.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ví đảm bảo hơn, bạn có thể xem xét sử dụng ví cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S. Cả hai ví này đều hỗ trợ các token ERC-20 bao gồm cả PPT.

Bạn có thể mong đợi Populous phát hành một ví riêng cho các token  PPT sau khi được tạo ra.

Mua bán, giao dịch Populous ở đâu?

Hiện tại đang có khá nhiều sàn giao dịch đã niêm yết và hỗ trợ mua bán với token PPT. Một số sàn giao dịch tiêu biểu như:

 • OKEx
 • Binance
 • BitForex
 • LATOKEN
 • HitBTC
 • KuCoin

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch đang hỗ trợ token PPT tại đây

Giá trị của Populous – Tỷ giá hiện tại của Populous

Thời điểm này thì giá 1 PPT = $6.45 USD với có tổng vốn hóa thị trường là 238,780,965 USD tường đường với 37,404 BTC.

Đánh giá bài viết