Keyword

Play2Live dành cho game thủ ra mắt bản beta với nền tảng công nghệ Blockchain

Play2Live dành cho game thủ ra mắt bản beta với nền tảng công nghệ Blockchain

Nền tảng phát trực tuyến Play2Live dành cho game thủ và người hâm mộ esports đã chính thức công bố sự ra mắt thử nghiệm beta mở của nền tảng truyền hình khối blockchain của họ cho công chúng.

Nền tảng blockchain mới nhằm mục đích cho phép người tham gia hưởng lợi từ các chương trình kiếm tiền – liên quan đến các nhà phát triển, người xem và người tổ chức giải đấu esports. Như Play2Live đã nói với Cointelegraph trước đó, “Mọi người đều có thể là một phần của sự tương tác ngang hàng, và tất cả mọi người, ngay cả người xem, đều có thể kiếm tiền.”

Thu thập các game thủ và người có ảnh hưởng

Khi công ty báo cáo với Cointelegraph, vào ngày 15 tháng 8, quyền truy cập vào giai đoạn thử nghiệm lần đầu tiên được cấp cho đại diện truyền thông và bộ phát sóng được công nhận để kiểm tra năng lực hoạt động của chức năng cơ bản của nền tảng. Hai ngày sau, bất kỳ người tham gia quan tâm nào cũng có thể tham gia giai đoạn thử nghiệm beta.

Theo Giám đốc điều hành Play2Live Alexei Burdyko, một số phát triển của nền tảng blockchain mới chưa bao giờ được sử dụng trong esports trước đây:

“Theo ý kiến ​​của các chuyên gia hàng đầu, một trong những lợi ích thú vị của dự án bao gồm khả năng mua và kiếm mã lực trực tiếp trên trang web của nền tảng”, ông nhận xét trong thông cáo báo chí chính thức.

Các đồng tiền có thể được sử dụng để thực hiện các tùy chọn kiếm tiền khác nhau, bao gồm đóng góp, bỏ phiếu và phân công nhiệm vụ đặc biệt cho bộ phát, theo thông báo chính thức. Đồng thời khi thử nghiệm beta đã được công bố, Play2Live đã bắt đầu mua lại mã thông báo LUC. Từ 10.000.000 đến 100.000.000 LUC được mua lại bởi chính nền tảng từ các sàn giao dịch với mức giá lên đến $ 0,05 cho 1 LUC trong hai tháng, bắt đầu từ ngày 15 tháng Tám.

Để đẩy nhanh việc phân phối nội dung từ trình phát tới người xem, những người sáng tạo của Play2Live đã triển khai công nghệ Mạng Phân phối Nội dung (CDN) trên nền tảng. CDN tăng tốc độ tải lên của video, phần mềm, trò chơi và nội dung kỹ thuật số khác ở các điểm truy cập hệ thống khác nhau.

Nhóm dự án cũng đã phát triển một mạng nơron có khả năng theo dõi hơn 200 luồng đồng thời mà không đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên máy tính. Nhóm đã triển khai các thuật toán để theo dõi thời gian thực của video trực tuyến, nhận dạng các đối tượng phức tạp và nội dung video. Mạng nơron cũng chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Một thành phần khác của bản beta là thử nghiệm chức năng multicast. Ở các giai đoạn khác nhau của buổi ra mắt, hàng trăm bộ truyền phát sẽ được kết nối với nền tảng và sẽ cung cấp nội dung cho các trò chơi phổ biến nhất. Chức năng này sẽ được sử dụng để phát sóng các giải đấu esports.

Vấn đề bảo mật Blockchain

Theo CTO Play2Live Vladislav Arbatov, nền tảng phát trực tuyến đã trở nên an toàn hơn với blockchain. “Nhờ sức mạnh tính toán to lớn, phần mềm khiêm tốn và kiến ​​trúc phân tán, CDN cực kỳ chống lại các cuộc tấn công DDoS, đây là phương tiện phổ biến nhất của các dự án hack”, ông nói.

Công ty báo cáo rằng blockchain mới hỗ trợ 10.000 giao dịch mỗi giây, cộng với các khóa mật mã. “Vì vậy, Play2Live sẽ là nền tảng đầu tiên trên thế giới sử dụng các thiết bị nhỏ gọn để cung cấp sự bảo vệ thông tin cho người dùng và đảm bảo sự an toàn cho việc nhận diện của họ”, Arbatov nhận xét.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục đầu tư vào các giao thức bảo mật của họ, Arbatov nói thêm. Play2Live cũng yêu cầu người thử nghiệm gửi phản hồi đến help.p2l.tv , nhằm phát triển hơn nữa.

Play2Live đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi quốc tế, khi công ty tổ chức các trò chơi “CryptoMasters” tại Minsk từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2 năm 2018. Đây là giải đấu esports quy mô lớn đầu tiên trên thế giới trong Counter-Strike: Global Offensive, in mà người chiến thắng đã nhận được giải thưởng tương đương 100.000 đô la. Các cuộc thi đã được phát sóng trên phiên bản MVP của nền tảng Play2Live bằng bảy thứ tiếng.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết