Keyword

Phần cứng khai thác mỏ của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ

Phần cứng khai thác mỏ của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ

Tincoinviet mời các bạn tìm hiểu xem thị trường phần cứng khai thác mỏ của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ như thế nào?

Các nhà sản xuất phần cứng khai thác mỏ lớn như Bitmain , Canaan và Ebang, có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc gần đây, tờ báo tiếng Anh của Hồng Kông, South China Morning Post (SCMP) cho biết hôm 16/10.

Xem thêmCanada xây dựng chuỗi cung ứng cần Sa ứng dụng công nghệ Blockchain

Các nhà phân tích trích dẫn bởi SCMP tin rằng những mức thuế này có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phần cứng khai thác lớn của Trung Quốc , khi công nghệ được phân loại lại bởi văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Mùa hè này chính quyền Trump đã tăng đáng kể thuế quan của Mỹ trên hơn 250 hàng hóa Trung Quốc. Vào tháng 6, USTR đã phân loại lại chiếc Antminer S9 của Bitmain thành một “thiết bị máy móc điện”, tuân theo mức thuế 2,6%. Các mức thuế bổ sung đã được đưa ra vào tháng 8, khi phí được tăng lên tới 25% trên 267 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thuế suất 25 phần trăm kết hợp với chế độ trước đó có nghĩa là các nhà sản xuất phần cứng khai thác mỏ phải đối mặt với mức thuế 27,6 %, khi mà trước đó nó bằng không. Ben Gagnon, người đồng sáng lập Bitcoin ( BTC ) nhà phát triển phần cứng khai thác mỏ LuTech, nói với SCMP:

“Tất cả các nhà sản xuất máy đào có trụ sở tại Trung Quốc có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mã số thuế quan và lần lượt, bị bắt bởi thuế quan thương mại của Mỹ.”

SCMP nói rằng trong năm 2017, doanh số bán hàng ở nước ngoài chiếm 8,5 và 3,8% tổng doanh thu tại Canaan và Ebang, tương ứng.

Chế độ thuế quan mới có thể chứng minh đặc biệt là gánh nặng cho Bitmain. Theo bản cáo bạch trước đó, doanh số bán hàng nước ngoài chiếm 51,8% tổng doanh thu trong năm 2017. Theo một chuyên gia được SCMP trích dẫn, doanh thu phần cứng khai thác chiếm 94% tổng doanh thu của công ty vào năm 2018.

Vào đêm trước của IPO của nó – nhằm tăng bất cứ nơi nào từ $ 3 tỷ đến $ 18 tỷ – Bitmain phải đối mặt với một số thách thức lớn. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó , nhà sản xuất phần cứng có thể phải đối mặt với những tổn thất nghiêm trọng sau khi đầu tư một số tiền đáng kể vào quỹ Bitcoin Cash (BCH). Hơn nữa, IPO trước của công ty đã kích hoạt nhiều tin đồn như những người tham gia bị cáo buộc, chẳng hạn như SoftBank và gã khổng lồ IT Trung Quốc đằng sau WeChat , Tencent, chính thức từ chối sự tham gia của họ.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)