Keyword

“Ông trùm vàng” Peter Schiff: Tôi đã sai về Bitcoin

“Ông trùm vàng” Peter Schiff: Tôi đã sai về Bitcoin

“Fan cứng” của vàng Peter Schiff – người thường xuyên chỉ trích Bitcoin, vừa chấp nhận có một số sai sót trong dự đoán của mình khi thừa nhận đồng coin vua đã không “sụp đổ” giữa lúc vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước.

Trong một cuộc bàn luận trên Twitter hôm 6/9 với đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Schiff đã nói với Tyler Winklevoss về việc Bitcoin tăng lên mức cao nhất hàng năm trên 12.000 USD vào ngày 17/08 và giảm xuống dưới 10.000 USD vào tuần trước. Trong khi Winklevoss dự đoán mức hỗ trợ mạnh của tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong tương lai sẽ là 10.000 USD, Schiff vẫn kiên quyết giảm giá hơn nữa, ông cho biết Bitcoin (BTC) có thể củng cố trước khi sụp đổ.

“Mức hỗ trợ $10k càng bị test nhiều lần, thì nó càng suy yếu,” Schiff nhận định. “Thị trường hiếm khi cho nhà đầu tư nhiều cơ hội bắt đáy.”

Tuy nhiên, người dùng Twitter có tên “Sharkybit” đã không đồng tình với quan điểm của ông trùm vàng, người này đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình về dự đoán ngày 5/7 của Schiff rằng giá Bitcoin sẽ giảm khi vàng tăng.

“Tôi đã đúng về vàng, nhưng sai về Bitcoin,” Schiff nói. “Nó [BTC] đã vượt qua mức kháng cự và tăng lên tới 12.000 USD, phần lớn nhờ vào thành công của vàng và một quảng cáo truyền hình khổng lồ do Grayscale mua.”

Giảm trở lại $10k, Bitcoin sẽ nhanh chóng quay trở lại thị trường giảm giá.”

Theo Skew Analytics, mối tương quan trong một tháng giữa vàng và Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 68% vào đầu tháng 8. Tại thời điểm viết bài, giá vàng là 1.934 USD/ounce, giảm 7,1% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 2.089 USD vào ngày 6/8.

Tuy nhiên, Bitcoin hiện được định giá ở mức 10.251 USD, mất 15% kể từ mức cao hàng năm trên 12.000 USD vào ngày 2/8. Mối tương quan giữa hai tài sản này vẫn ở gần 0-20% trong hai tuần qua, giảm nhanh xuống 2,6% vào ngày 2/9.

“Ông trùm vàng” Peter Schiff: Tôi đã sai về Bitcoin
Mặc dù Bitcoin hiện tại không còn tương quan nhiều với vàng, nhưng tài sản tiền điện tử lớn nhất vẫn có thể được thiết lập để trở thành vàng kỹ thuật số vào năm 2020, xem xét các tương quan giá trước đó và xu hướng trên thị trường tương lai. Theo Skew, vàng có lợi nhuận 27,22% tính từ đầu năm đến nay (YTD), trong khi con số đó của Bitcoin là 42,36%.

Có thể bạn quan tâm: Trader huyền thoại Peter Brandt đã bán Bitcoin để chuyển sang nắm giữ đô la Mỹ

Đánh giá bài viết