OmiseGO là gì? Điểm nổi bật của đồng tiền mã hóa OmiseGo (OMG)

omisego

Khi sự kiểm soát cũng như giao dịch luôn có sự xuất hiện của bên thứ 3. Thì đồng OmiseGO đã ra đời để giải quyết các vấn đề này và đánh dấu những bước tiến rất lớn trong thị trường giao dịch tiền mã hóa. Vậy OmiseGO là gì?. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu tìm hiểu về OmiseGO nhé.

OmiseGO là gì? – Khái niệm về OmiseGO

OmiseGO (OMG) là một phần mở rộng của Omise, được ra đời vào năm 2017 để thúc đẩy công nghệ blockchain đề xuất một hệ thống toàn bộ nhằm mục đích cách mạng hóa cách mọi người kiểm soát các tài sản tài chính của họ và trao đổi chúng với nhau bằng cách cung cấp một giao dịch an toàn và hoàn toàn mở mà không có ranh giới và không phụ thuộc vào bên thứ ba. OmiseGo được xây dựng trên nền tảng Ethereum với thuật toán proof of stake nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán phân tán từ các nhà khai thác ví điện tử như AlipayVenmo.

OmiseGO đang làm việc để phát triển công nghệ cho phép trao đổi mã hoá phân tán (nơi khớp lệnh và thực hiện trao đổi được thực hiện trên blockchain). Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố một giấy trắng kỹ thuật chi tiết công nghệ độc quyền của họ. Tài liệu hiện có sẵn là một bản tóm tắt cấp cao về công nghệ OmiseGO mà không có những giải thích kỹ thuật chi tiết về cách thức công nghệ sẽ hoạt động trong thực tế.

Bảng điều khiển OmiseGo bao gồm các kỹ sư blockchain và Ethereum nổi tiếng nhất. Vitalik Buterin, Gavin Wood, nhà sản xuất hệ thống sét đánh Joseph Poon.Stars.

Về cơ bản, OmiseGo là một ví điện tử và sự cài đặt họat động chéo qua các hình thức tiền tệ và các nguồn lực. OmiseGo sẽ làm cho một giai đoạn để giám sát fiat / tiền tệ kỹ thuật số / các nguồn lực khác nhau với ví của nó phần mềm Development Kit. OmiseGo tạo ra một dịch vụ thương mại phân cấp hay thay đổi trên hệ thống và hệ thống lắp đặt không cần thiết gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh học của nó để hoạt động.

OmiseGo blockchain sẽ được phối hợp chặt chẽ với Ethereum mainnet. Bạn có thể làm quen với bổ sung từ perusing specialized whitepaper. OmiseGo sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề, bao gồm thời gian giải quyết, chi phí, tính đơn giản, an ninh, kết luận. OmiseGo sẽ là nơi mà bạn không cần phải lo lắng với cuốn sổ để giao dịch hoặc chi tiền.

Một trong những thị trường lớn nhất OmiseGo cần bao gồm là Kiều hối quảng cáo (Remittances advertise). Rõ ràng, OmiseGo cần bao gồm nhiều thị trường hơn, ví dụ như các đợt không thay đổi và trả thưởng, các giai đoạn chơi game và chuyển phát nhanh.

Như vậy rõ ràng là, các mục tiêu định cư lớn nhất là ở Đông Nam Á. Đây là nơi mà nhóm Omise thực sự tập trung. Năm 2016, các khu định cư quảng cáo đã được đánh giá ở mức 442 tỷ đô la. OmiseGo có những điểm tập trung nhất định như: phí thấp, thời gian trao đổi nhanh, cashouts và cashins đơn giản và điều này có thể là một sự tranh đua hiệu quả đối với việc sử dụng ví điện tử OmiseGo .

Thời điểm hưởng lợi bắt nguồn từ việc giữ OMG token. Họ sẽ được hệ thống Proof of Stake của OmiseGo phê duyệt và đó là cách mà các chủ sở hữu token sẽ được nhận thưởng. Càng nhiều trao đổi trên OmiseGo blockchain = các chủ sở hữu token sẽ được nhận thưởng nhiều hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, trái với liên doanh này và các tổ chức trả góp thực sự OmiseGo đã thu thập tất cả 19 triệu đô la. Một số bổ sung không thể tin được nếu nhiệm vụ là một chiến thắng.

Bất kỳ hoạt động liên quan nào cũng cần phải trả chi phí cho việc phê duyệt hệ thống. Lòng biết ơn chân thành cơ bản đã thúc đẩy sự gia tăng danh dự của các nhà đầu cơ. Các chủ sở hữu token OmiseGo phải giữ cho đến khi blockchain được thực hiện.

OmiseGo có blockchain Proof-of-Stake riêng biệt với các trình xác nhận và các biến quan trọng khác của mạng POS. Đây là sơ đồ của mạng OmiseGo. Mọi thứ được xây dựng để hỗ trợ chức năng Digital Wallet .

Các trường hợp sử dụng chính của OmiseGo:

 • Kiều hối
 • Điểm trung thành
 • Ngân hàng di động
 • Theo dõi tài sản
 • Thẻ quà tặng kỹ thuật số
 • Fiat token

Tính năng cốt lõi của OmiseGO

OmiseGO nhấn mạnh ba tính năng cốt lõi sau trên cả ví và hệ thống blockchain của mình:

 • Truy cập: Các tài khoản ngân hàng không cần truy cập vào sàn giao dịch mà tiền ảo OmiseGO sẽ có các khoản dự trữ đầy đủ được cấp phép toàn quốc.
 • Khả năng mở rộng: Các khoản thanh toán ngay và chi phí thấp sẽ là các tính năng chính của nền tảng OmiseGO.
 • An ninh: OmiseGO cung cấp sự giám hộ cho các đồng tiền mã hóa phân cấp và tiền pháp định quyền phân quyền.

Các OmiseGO Blockchain

OmiseGO Blockchain bao gồm cơ chế trao đổi, cơ chế cung cấp thanh khoản, mạng lưới thông báo thanh toán bù trừ và cổng truy cập blockchain được hỗ trợ bởi tài sản. Nó là một blockchain có khả năng mở rộng và công khai (không có phép) mà Proof-of-Stake consensus được liên kết bởi các hoạt động của chính nó.

Mạng lưới được thiết kế như là một hệ thống hiệu suất cao thúc đẩy việc xây dựng blockchain liên kết: trong khi thanh toán bù trừ và thanh toán xảy ra đối với các block của OmiseGO, chi phí bảo vệ giá trị giao dịch được mở rộng sang các chuỗi khác theo cách trực tiếp thúc đẩy giá trị của các chuỗi đó.

Thẻ OmiseGO White – Ví SDK

Thẻ OmiseGO White- Ví SDK  sẽ cho phép triển khai dễ dàng các giải pháp thanh toán đa dạng trên mạng OmiseGO mạnh mẽ. Các nhà cung cấp ví điện tử có tính linh hoạt để nâng cao, bổ sung, và tùy chỉnh các giải pháp thanh toán cho các ngành công nghiệp và thị trường theo chiều dọc.

Tất cả các giao dịch qua các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử sẽ được tiến hành trên mạng OmiseGO, và các loại tiền tệ phân cấp có thể được trao đổi một cách tự do cùng với tiền của tất cả người dùng mạng.

Lịch sử hình thành của OmiseGo

OmiseGO được thành lập như là một công ty thương mại điện tử vào năm 2013 và hiện đang đăng ký với tư cách là công ty LLC ở Singapore với trụ sở chính đặt tại Tokyo và Bangkok. Ngay từ đầu, OmiseGO phát triển nhằm mục đích giải quyết một thiếu sót của ngành công nghiệp thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng thương mại điện tử chủ yếu xoay quanh thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng điện tử.

Tuy nhiên, mô hình này, du nhập từ Châu Âu đã phát triển, là không phù hợp để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của phần lớn người tiêu dùng sống ở Đông Nam Á. Theo cuộc điều tra về thu hẹp tài chính toàn cầu của Ngân hàng Thế giới , chỉ có 30% người trưởng thành sống ở các nước ASEAN có quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Ngược lại, 71% người trưởng thành từ cùng khu vực nhận lương của họ trả bằng tiền mặt.

Dữ liệu này cho thấy tầm quan trọng của tiền mặt ở nhiều nền kinh tế đang phát triển. Ở phần lớn thế giới, tiền mặt vẫn là phương pháp chính mà người ta trao đổi giá trị. Các nhà cung cấp ví tiền mặt điện tử, như Alipay và Venmo, đã trở thành các kênh quan trọng cho thanh toán điện tử ở Châu Á. Ví dụ, lương của Wechat được cho là xử lý khoảng 50 tỷ USD giao dịch / tháng ở Trung Quốc và tính phí 0,1%.

Các dịch vụ thanh toán này dựa vào cơ sở hạ tầng và trung gian tập trung để xử lý thanh toán và trao đổi giá trị giữa các loại tiền tệ, dẫn đến sự không hiệu quả. OMG nhằm mục đích xóa bỏ các khoản thanh toán điện tử bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép người tiêu dùng trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và những người dùng khác mà không cần phải dựa vào ngân hàng hoặc nhà xử lý thanh toán tập trung.

Phát hành token OmiseGO (OMG)

OmiseGO coin là đồng tiền với nhiều ưu điểm nổi trội hiện nay

OmiseGO coin là đồng tiền với nhiều ưu điểm nổi trội hiện nay

Omise đã chính thức bán các token OMG có nghĩa là cho phép người dùng sở hữu token có quyền thu phí để xác nhận các giao dịch hợp lệ trên mạng lưới Proof of Stake đặc biệt.

Mạng lưới này sẽ có một sàn giao dịch phân quyền được xây dựng dựa trên công blockchain với các quy tắc đồng thuận cho phép tương tác sâu với hầu hết các blockchains khác trong đó bao gồm Ethereum và Bitcoin, đồng thời cũng cung cấp một cách mới để nâng cao an ninh mạng lưới kinh tế.

Team phát triển dự án OmiseGO

Team quản lý dự án:

Nhóm quản lý dự án Omisego
Nhóm quản lý dự án Omisego

Team cố vấn:

Cố vấn dự án Omisego
Cố vấn dự án Omisego

Các thành viên đáng chú ý trong team quản lý:

 • Jun Hasegawa là giám đốc điều hành và là người sáng lập của Omise cũng như OmiseGO
 • Donnie Harinsut là COO và đồng sáng lập
 • Joseph Poon đồng tác giả của Lightning Network và Plasma và là tác giả chính của OmiseGO

Các thành viên đáng chú ý của team cố vấn bao gồm:

 •  Vitalik Buterin: người sáng lập Ethereum, đồng tác giả của Plasma
 •  Gavin Wood: đồng sáng lập Ethereum
 •  Jae Kwon: người sáng tạo mạng lưới Tendermint và Cosmos
 •  Vlad Zamfir: Giám đốc Nghiên cứu Casper Ethereum
 •  Julian Zawitowski: người sáng lập Golem
 • Thomas Greco: thành viên của Ethereum, Cosmos Network và Stream.

Cách tạo ví OmiseGo?

1.Tạo một tài khoản Coinbase

Hiện tại không thể mua OMG trực tiếp với tiền tệ tập trung. Hy vọng nó sẽ sớm thay đổi, nhưng bây giờ chúng ta sẽ phải vận hành thông qua Coinbase hoặc trao đổi ưa thích của bạn. Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng Ethereum, cũng vậy. Quá trình này giống nhau, chỉ cần sử dụng ví tiền Ethereum và thị trường trên Bittrex .

Để thiết lập đầy đủ tài khoản của bạn:

 • Tạo tài khoản của bạn & kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ
 • Xác nhận tùy chọn nhận dạng và thanh toán mà bạn đã kết nối

Coinbase sẽ gửi hai khoản phí thử nghiệm vào tài khoản của bạn với một số tiền từ 0,01 đến 0,10 đô la, bạn chỉ phải đăng nhập vào ngân hàng của mình và xác nhận hai giá trị đó – họ sẽ không được chấp thuận hoặc tài khoản của bạn bị tính phí.

 1. Tạo một tài khoản Bittrex

Bittrex là một thị trường trong đó hầu hết các loại altcoins được chấp nhận rộng rãi đều được mua bán. Bây giờ, chúng ta sẽ tạo một tài khoản – vì vậy hãy vào trang đăng ký Bittrex.

 1. Mua một số Bitcoin trên Coinbase

Coinbase là siêu dễ để sử dụng. Chỉ cần đi đến tab mua / bán, chọn Bitcoin, sau đó nhập số tiền bạn muốn mua. Bạn có thể nhập số tiền theo đơn vị tiền tệ địa phương của bạn để bạn không phải làm bất kỳ toán học nào.

 1. Chuyển Bitcoin sang Bittrex

Phần này trở nên phức tạp hơn, vì vậy ở lại với tôi. Thực hiện theo các ảnh chụp màn hình bên dưới để xem từng bước thực hiện. Lưu ý: Quy trình tương tự sẽ thực hiện với Ethereum , chỉ cần đảm bảo bạn gửi tiền vào ví tiền Ethereum chứ không phải BTC.

Bước 1: Tìm Ví Bitcoin của bạn trên Bittrex

Bước 2: Tạo Địa chỉ Ví của bạn

Gửi Bitcoin Từ Coinbase đến Bittrex

 • Đi tới Ví tiền trên Bittrex

+ Tìm hàng BTC, và nhấp vào nút “+”

+ Tạo ra một địa chỉ sau đó sao chép nó

 • Chuyển đến tab Tài khoản trên Coinbase

+ Lưu ý, ở đó sử dụng tab “Gửi / Nhận” – điều này đã được hợp nhất vào tab Tài khoản

+ Tìm Bitcoin, chọn “Gửi”

+ Dán địa chỉ ví mà bạn đã tạo và sao chép từ Bittrex

+ Chọn số lượng Bitcoin bạn muốn chuyển, sau đó gửi đi!

Việc chuyển đổi thường mất khoảng 30 phút đến một giờ. Nó sẽ xuất hiện như đang chờ giải quyết trên Bittrex trong vòng 5-10 phút.

 1. Đặt giá mua trên OmiseGo (OMG)

Thời gian để tỏa sáng, bạn! Đều hướng đến trang thị trường OMG (Thị trường Bitcoin | Ethereum Market):

Bạn có thể thử ví EXODUS kể từ khi họ hỗ trợ OmiseGO.

Mua bán, giao dịch OmiseGo ở đâu?

Hiện tại đồng tiền OMG được niêm yết ở hơn 60 sàn giao dịch lớn nhỏ như Binance, Bitfinex, Bittrex …. Trong số đó, sàn Bitfinex là sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhất và uy tín nhất.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các sàn giao dịch đang hỗ trợ giao dịch đối với OMG tại đây

Tỷ giá đồng tiền ảo OmiseGO là bao nhiêu?

Thời điểm này thì giá trị của đồng OMG có giá 1 OMG = $6.86 USD và có tổng vốn hóa thị trường là  $962,289,593 USD tương đương với 151,259 BTC.

Đánh giá bài viết