Okex – Cùng review sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hồng Kong

Sàn giao dịch Okex

Okex hiện đang là sàn giao dịch tiền ảo đứng đầu tại Hồng Kong. Mặc dù không được chú ý nhiều được Việt Nam nhưng nó vẫn nằm trong top 10 sàn có khối lượng giao lịch lớn nhất thế giới hiện nay.

Okex là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Okex

Okex là sàn giao dịch điện tử tập trung (Cryptocurrency exchange) rất nổi tiếng tại Hồng Kong hiện nay. Nó cung cấp các dịch vụ tài chính cho các trader trên toàn cầu. Được thành lập vào năm 2014 bởi CEO của OKCoin, sàn này từng tuyến bố sẽ cung cấp hàng trăm đồng token và rất nhiều cặp giao dịch nhằm giúp các trader tối đa hóa chiến lược. Đồng thời, mục tiêu mà sàn nhắm đến là đạt được các dự án đầu tư triệu đô từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Vào tháng 5 năm 2018, Okex là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới về cả lượng giao dịch và thị trường phục vụ.

Hiện nó đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token như BTC, ETH, BCC (Bitcoin Cash), LTC, ETC ( Ethereum Classic), ecentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR) và một số đồng coin khác.

Ngoài ra, Okex cũng hỗ trợ các cặp giao dịch giữa BTC, ETHUSDT. Những cặp giao dịch phổ biến nhất là BTC/USDT, BTC/ETH, BCC/BTC. Chính vì vậy, những đồng coin này có tính thanh khoản cao hơn các đồng khác.

Đặc điểm sàn giao dịch Okex

  • Giao dịch đa dạng: Okex cung cấp nhiều cặp giao dịch cho phép trao đổi trực tiếp hoặc từ dòng tiền fiat. Hiện nay, nó cũng đang từng bước phát triển thị trường tiền ảo bằng các hợp đồng tương lai.
  • Giao dịch trên nhiều quốc gia: Hiện nay, các trader trên nhiều quốc gia có thể tiến hành trader như Hong Kong, Cuba, North Korea, Iran, Crimea, Sudan, Malaysia, Syria, the USA and its territories, Bangladesh, Ecuador, Bolivia, and Kyrgyzstan.
  • Giao dịch kí quỹ: Các trader có thể giao dịch kí quỹ tức là bạn có thể mua bán coin với số tiền lớn hơn tài sản thực tại hiện có.
  • Bảo mật an toàn: thông qua tính năng xác thực tài khoản 2 bước
  • Hỗ trợ tiếng Anh và Trung
  • Hỗ trợ nhiều nền tàng: web,smartphone và API
  • Hỗ trợ khách hàng qua Live chat trên website
  • Truy cập tới sàn giao dịch bị hạn chế vì những nguyên tắc người dùng khá nghiêm ngặt

Phí giao dịch trên Okex

Phí dịch vụ trên Okex được đánh giá là khá hợp lý vậy nên các trader có thể trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

Cả Maker và Taker đều phải chịu khoản phí 0.1% cho mỗi giao dịch. Các giao dịch Fiat được miễn phí đến tháng 2 năm nay, tuy nhiên cho đến giờ vẫn chưa có thông báo nào thay thế.

Mức phí cho các giao dịch tương lai được tính dựa vào các token. Chi tiết tại bảng dưới đây:

Token Maker Taker Settlement
BTC 0.015% 0.015% 0.015%
LTC 0.025% 0.075% 0.05%
ETH/ETH/BCH 0.025% 0.075% 0.05%

Bảng giá chi tiết phí giao dịch trên Okex

Phí giao dịch trên Okex
Phí giao dịch trên Okex

Sàn Okex có đáng tin không?

Hiện nay chưa có nhiều thông tin về cơ chế bảo mật của Okex và đa số các chương trình  bảo mật đều bị ẩn đi. Vào tháng 10 năm 2017, các hacker đã xâm nhập vào tài khoản của một vài khách hàng. Tuy nhiên, Okex cũng tuyên bố rằng đây là hậu quả của các vụ lừa đảo cá nhân chứ không phải do lỗi bảo mật của nó. Thêm vào đó, sàn này cũng chỉ rõ những nguyên nhân của các sự cố này là do lưu trữ mật khẩu và các thông tin cá nhân không đúng cách. Ngoài ra, máy tính có thể bị ảnh hưởng bởi những phần mềm độc hại, hoặc cũng có thể bạn đã sử dụng chung mật khẩu cho nhiều sàn.

Chính vì vậy, Okex đã khuyến khích trader sử dụng bảo mật 2 bước. Okex cũng hướng dẫn chi tiết để người dùng thay đổi mật khẩu.

Đăng kí tài khoản và giao dịch trên Okex

Đăng kí tài khoản

Để đăng kí tài khoản trên Okex bạn có thể thực hiện như những bước dưới đây:

Bước 1: Vào link đăng kí tại đây. Nhập thông tin Email, mã code, mật khẩu.

Để lấy mã code bạn chọn Getcode. Một mã code sẽ được gửi về mail bạn đã đăng kí.

Đăng kí tài khoản trên Okex
Đăng kí tài khoản trên Okex

Okex đã cung cấp một vài mức độ xác thực tài khoản. Mỗi cấp độ sẽ có một mức xác thực tài khoản riêng.

Cấp độ 1: Sẽ chỉ được giao dịch trong phạm vi 2000$ và chỉ yêu cầu quốc gia, tên đăng nhập và mã ID.

Cấp độ 2: Sử dụng toàn bộ các chức năng và giao dịch trong giới hạn 200.000$. Một bức ảnh cá nhân và CMT được yêu cầu.

Cấp độ 3: Giao dịch giới hạn dưới 500.000$ và yêu cầu một video xác thực.

Hướng dẫn giao dịch trên Okex

Để giao dịch trên Okex bạn bắt buộc phải có tài khoản. Bạn có thể tham khảo những giao dịch thông qua biểu đồ. Biểu đồ hiển thị đầy đủ từng cặp giao dịch USDT, BTC, ETH và sàn giao dịch OKB.

Trong phần FAQ, sẽ có một đoạn giới thiệu ngắn về các loại giao dịch của nó. Điều này sẽ giúp khách hàng trải nghiệm những dịch vụ đa dạng trên sàn.

Những tính năng quan trọng trên Okex
Những tính năng quan trọng trên Okex

Một số tính năng bạn cần quan tâm:

Charts – Thể hiện chi tiết các giao dịch của từng đồng coin

Fiat to Token – Cho phép bạn mua coin trực tiếp với Fiat

Futures – Cho phép bạn nắm giữ đồng coin trong thời gian. Để làm được điều này, bạn phải trải qua bài kiểm tra của Okex.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo trong nước và thế giới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)