Keyword

Card đồ họa Nvidia đạt lợi nhuận dù sụt giảm khai thác Crypto

Nvidia đạt lợi nhuận dù sụt giảm khai thác Crypto

Card đồ họa Nvidia đạt lợi nhuận dù sụt giảm khai thác Crypto – Trong khi khai thác tiền điện tử đang trải qua một sự suy giảm do Bitcoin và các tiền điện tử khác mang lại lợi nhuận khai thác thấp hơn trên toàn thế giới gần đây, gã khổng lồ công nghệ Nvidia Corp. vẫn được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu lành mạnh trong quý 3 năm 2018.

Xem thêm: Brian Kelly “Nếu bạn bán Bitcoin vì sự trì hoãn ETF thì bạn đã sai lầm”

Các công ty công nghệ đang cho thấy doanh số bán hàng mạnh mẽ trong thị trường chủ yếu của nó, chơi game, với các đơn vị xử lý đồ họa vẫn bay ra khỏi kệ cũng như chip cho các trung tâm dữ liệu làm rất tốt trong năm nay. Thật khó để nói chính xác có bao nhiêu card đồ họa được bán để chơi game thay vì khai thác mỏ, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy chi phí khai thác một bitcoin thực sự lớn hơn giá trị thị trường ở nhiều nơi trên thế giới vào lúc này, với các khu vực khác nhìn thấy biên lợi nhuận nhỏ.

Bất chấp sự suy giảm của thị trường khi đánh bại các công ty khai thác ở bất cứ nơi đâu, doanh số bán đồ họa của Nvidia vẫn còn cao để phục vụ cho cộng đồng game quốc tế, và giá đã tăng vọt do nhu cầu trước đây về các dự án bí mật.

“Doanh nghiệp phụ” của Nvidia cũng đang bị ảnh hưởng khi Tesla thông báo rằng họ sẽ không còn sử dụng chip Nvidia trong những chiếc xe tự lái của họ, thứ mà hiện đang tạo ra khoảng 50 triệu USD doanh thu cho Nvidia. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang khẳng định rằng khoản tiền đó không quan trọng đối với lợi nhuận tổng thể của Nvidia – công ty đã kiếm được 3,21 tỷ USD trong quý 1 năm 2018 , với 9% ( 289 triệu USD) từ doanh thu khai thác tiền điện tử.

Nhà phân tích tài chính Christopher Rolland của Susquehanna cân nhắc đồng ý với Huang, nói :

“Trong khi thất vọng cho Nvidia, chúng tôi tin rằng điều này thể hiện ít hơn 50 triệu đô la doanh thu hàng năm và sẽ không được thay thế cho đến năm 2019.”

Rolland, người có một đánh giá trung lập và mục tiêu giá 250 đô la trên Nvidia, nói thêm rằng doanh số trung tâm dữ liệu của Nvidia dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu cao theo các đơn vị chế biến đồ họa châu Á của mình, cùng với sự gia tăng của Nvidia trong lĩnh vực siêu máy tính . Hỗ trợ khoảng 19% cho 500 siêu máy tính hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, nhà phân tích CJ Muse của Evercore, người có xếp hạng cao hơn và giá 275 đô la trên Nvidia, cũng cảm thấy rằng mô hình kinh doanh cốt lõi của Nvidia sẽ dễ dàng thực hiện công ty thông qua bất kỳ doanh số bán hàng nào có kinh nghiệm trong các dự án khai thác tiền điện tử. Dòng GPU GTX11 hoặc “Turing” là sản phẩm sẽ giúp lợi nhuận của công ty tăng mạnh trong hai năm tới.

“Trung tâm dữ liệu / AI vẫn là một lĩnh vực sức mạnh, đặc biệt khi xem xét lợi ích bổ sung của một chu kỳ chơi game mới có lợi cho Nvidia,” Muse nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng mối lo ngại về khả năng khai thác Ethereum GPU do tiền điện tử điều khiển được phần lớn là phóng đại, và Nvidia sẽ có khả năng vượt qua bất kỳ sự so sánh khó khăn nào từ các cơn gió Cryptocurrency-driven.”

Theo CCN

Đánh giá bài viết