Keyword

Những yếu tố thúc đẩy Ethereum tăng trưởng mạnh trong 12 tháng tới

Sự tăng trưởng của Ethereum

Những báo cáo gần đây đã cho thấy rằng Ethereum đang vượt mặt Bitcoin cả về kinh tế và ứng dụng. Vậy yếu tố cốt lõi giúp Ethereum thành công là gì? Bài viết hôm nay, Tincoinviet.net sẽ chỉ ra những yếu tố thúc đẩy Ethereum tăng trưởng mạnh trong 12 tháng tới. 

Nhứng yếu tố giúp Ethereum tăng trưởng

Dưới đây là 6 yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển của Ethereum trong suốt 12 tháng tới:

  • Sự gia tăng nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi)
  • Giải pháp bảo mật trên mainnet
  • Mở rộng lớp thứ hai
  • Ra mắt Ethereum 2.0
  • Chính sách tiền tệ ưu việt với Ethereum 2.0
  • Cuộc đấu tranh của các đối thủ để chống lại sự phát triển của ETH

Tất cả các yếu tố nói trên phù hợp với tầm nhìn của hệ sinh thái nhà phát triển nguồn mở Ethereum để phát triển mạng blockchain thành một giao thức hiệu quả hơn trong xử lý dữ liệu.

Ethereum 2.0

Trong suốt một năm qua, DeFi đã chứng kiến ​​sự mở rộng nhanh chóng. Dữ liệu từ DefiPulse cho ta thấy hiện 3,1 triệu ETH đang bị khóa trong các ứng dụng DeFi. Với mức giá hiện tải khoảng 185 đô la, tương ứng khoảng 573 triệu đô la hiện đang bị khóa. Để DeFi hoạt động liền mạc, bao gồm hầu như tất cả các dịch vụ tài chính bao gồm các khoản vay, thanh toán, phái sinh và hơn thế nữa, khả năng mở rộng, ETH 2.0 và chính sách tiền tệ tốt hơn là rất quan trọng.

Khả năng mở rộng rất quan trọng. Vì với DeFi, thông tin bí mật như dữ liệu thanh toán được xử lý theo chuỗi. Khi số lượng người dùng tăng lên, nó có thể quá tải Ethereum, khiến mạng bị tắc. Những cải tiến trong chính sách tiền tệ và Ethereum 2.0 là những khái niệm mơ hồ hơn đối với nhiều người dùng và nhà đầu tư. Nhưng, chúng rất cần thiết đặc biệt nếu việc sử dụng DeFi tăng hơn nữa so với mức hiện tại.

Chính sách tiền tệ, hoặc như một số nhà đầu tư mô tả nó là băng thông kinh tế, đề cập đến tổng nguồn cung Ethereum và bao nhiêu phần trăm của nó được sử dụng trong các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Nếu nguồn cung Ethereum không đủ để hỗ trợ DeFi áp dụng nhanh chóng, Lucas Campbell tại Fitzner Blockchain Consulting giải thích rằng nó đặt gánh nặng lên mạng Ethereum để giữ lại tất cả nhu cầu.

“Mặc dù cộng đồng Ethereum đang ở trong tình trạng khó khăn vào thời điểm đó, đây là một chuẩn mực thú vị để sử dụng cho mức tiêu thụ băng thông kinh tế của một ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên, để Ether cung cấp thành công tài chính không được phép, trustless cho thế giới, nó sẽ đòi hỏi một lượng lớn băng thông kinh tế để hỗ trợ nó. Để xây dựng một nền kinh tế trustless, bạn cần giá trị trustless. Giá trị trustless chỉ có thể có với các tài sản tiền điện tử phi tập trung xử lý on-chain mà không có sự hỗ trợ trung gian. BTC và ETH có thể được coi là tài sản trustless trong các mạng tương ứng của họ.”

Giả sử rằng DeFi sẽ tiếp tục là trường hợp sử dụng chính của Ethereum trong những năm tới, khả năng mở rộng là điều cơ bản và các yếu tố khác như chính sách tiền tệ hoặc băng thông kinh tế sẽ phải cải thiện tương tự.

Conner nhấn mạnh rằng Ethereum có tất cả các yếu tố để thành công trong việc hỗ trợ nhu cầu đáng kể cho DeFi, điều này sẽ cho phép nó giữ vị trí là giao thức blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu trên thị trường toàn cầu.

Defi trên Ethereum

Điểm yếu của ETH

So với các mạng blockchain nhỏ hơn với cộng đồng nhà phát triển chặt chẽ hơn và các hoạt động được tài trợ tốt, thường khó đề xuất, thực hiện và tích hợp các thay đổi vào blockchain Ethereum.

Thách thức tương tự tồn tại cho mọi mạng blockchain chính bao gồm cả Bitcoin. Như vậy, người ta có thể xem xét rằng Ethereum đang ở thế bất lợi so với các mạng blockchain nhỏ hơn về tốc độ mà nó có thể thực hiện các thay đổi mới.

Mặc dù co một vài bất lợi xảy ra trong quá trình phát triển, tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào sự phát triển và tăng trưởng của Ethereum.

>> Xem thêm: Ethereum 2.0 sẽ ra sao trong 10 năm tới – tiết lộ của Vitalik Buterin

Đánh giá bài viết