Keyword

Những tiêu chí để niêm yết một đồng coin lên các sàn giao dịch

Làm thế nào để niêm yết đồng coin trên sàn giao dịch

Sàn giao dịch là nơi trung gian mua bán các đồng coin. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để một đồng coin được niêm yết trên sàn giao dịch. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn cùng Tincoinviet.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, một trong những thành tựu lớn nhất đối với một công ty khởi nghiệp blockchain là đưa đồng tiền của mình được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Dưới đây là tiêu chí để một đồng coin được niêm yết trên sàn giao dịch lớn:

Tài chính

Các tiêu chí được nêu trong Khung đánh giá rủi ro tài sản kỹ thuật số mới được đưa ra trong thời gian gần đây. Vì Binance US hoạt động tại một trong những khu vực pháp lý phức tạp nhất thế giới về mặt quy định, danh sách các tiêu chuẩn mở ra với các yêu cầu pháp lý, đặc biệt nhấn mạnh việc tuân thủ các Quy định Chống rửa tiền / Kết hợp tài chính chống khủng bố và luật chứng khoán.

Các yêu cầu khác bao gồm hỗ trợ sự phát triển của dự án, đòi hỏi về cung và cầu của tài sản, cũng như tính khả thi và an ninh công nghệ.

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (còn gọi là CV), không đưa ra các yêu cầu khắt khe cho việc kiểm tra các đồng coin trước khi niêm yết: Chúng tôi muốn có những đồng coin thật tốt trên sàn. Chúng tôi sẽ tích hợp những đồng coin được chứng minh, hữu ích và có người dùng lớn. Không có phí cố định: Tất cả các khoản phí sẽ được thỏa thuận riêng và tiền được chuyển đến Quỹ từ thiện Binance theo dõi blockchain.

Cơ sở kỹ thuật

Coinbase, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn của Hoa Kỳ, dựa trên một bộ tiêu chuẩn cụ thể hơn. Các quy định chủ chốt là tuân thủ các giá trị cốt lõi, công nghệ, cung ứng thị trường, nhu cầu thị trường và kinh tế học tiền điện tử – khung này cung cấp nhiều chi tiết cụ thể về quy trình đánh giá.

Coinbase không tính phí niêm yết ban đầu, tuy nhiên công ty có thể tính một vài khoản phí khác để trang trải chi phí dịch vụ được thực hiện trong quá trình đánh giá và niêm yết. Sàn giao dịch đã tăng số lượng tài sản mới được niêm yết trong năm nay, cả hai đều chấp nhận các ứng dụng từ các dự án blockchain và chủ động đánh giá các đồng tiền hiện có ngay cả khi họ chưa có ý định niêm yết.

Chính sách niêm yết của các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay

Binance 

Binance.US, một công ty con sắp tới của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ tuân thủ hoạt động tại Hoa Kỳ, gần đây đã khiến các nhà đầu tư hào hứng với thông báo rằng nền tảng này đang xem xét để niêm yết thêm đồng coin mới. Điều quan trọng của thông báo là làm sáng tỏ Khung đánh giá rủi ro tài sản kỹ thuật số – một bộ tiêu chí mới để xác định các dự án blockchain mà Binance cho là xứng đáng để được niêm yết lên sàn.

List coin lên Binance

Bitfinex

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông , đã tóm tắt chính sách niêm yết của mình như sau:

Sàn giao dịch Bitfinex sử dụng nhiều tiêu chuẩn khác nhau để quyết định nên niêm yết các chuỗi khối hoặc mã thông báo nào. Chúng bao gồm chất lượng của dự án, kiểm toán bảo mật của hợp đồng thông minh hoặc blockchain, cùng với trạng thái sẵn có và bảo trì của mã nguồn và tải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Bittrex

Bittrex , một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seattle, xem xét các yếu tố như tính sáng tạo của các giải pháp blockchain, phạm vi sử dụng, kinh nghiệm và uy tín của nhóm phát triển dự án, cũng như các chỉ số thị trường. Quá trình dẫn để liệt kê trên sàn phải tuân thủ hai giai đoạn đánh giá: sơ bộ và đầy đủ.

Bước thứ hai bao gồm đánh giá đầy đủ, yêu cầu cung cấp văn bản ý kiến ​​từ một cố vấn pháp lý đủ điều kiện của Hoa Kỳ để niêm yết trên nền tảng trong nước hoặc tuyên bố chứng minh rằng mã thông báo đủ điều kiện là Tài sản tài chính ảo (VFA) từ một công ty pháp lý được cấp phép tại quốc đảo nếu người nộp đơn tìm cách được giới thiệu trên Bittrex International. Bittrex không thu phí niêm yết.

Một trong những tiêu chí quan trọng mà Bittrex loại bỏ một đồng coin khỏi sàn là sự thiếu quan tâm từ cộng đồng thể hiện ở khối lượng giao dịch thấp và giao tiếp mờ nhạt. Các lý do khác bao gồm các vấn đề tuân thủ quy định, công nghệ yếu kém, không có khả năng giải quyết các mối lo ngại phát sinh và một số vấn đề khác.

Poloniex

Poloniex , một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ được điều hành bởi công ty fintech Circle, tuân theo một bộ tiêu chuẩn niêm yết tương tự như của Coinbase. Các tiêu chí bổ sung thêmnhư xây dựng cơ sở hạ tầng và giải quyết các vấn đề dựa trên phân cấp, mạnh mẽ về công nghệ, kinh nghiệm và uy tín của nhóm phát triển dự án, khả năng tạo ra giá trị thực và các chỉ số liên quan đến thanh khoản và các khía cạnh khác của thị trường. Ngoài ra còn có một yêu cầu rằng mỗi tài sản phải vượt qua đánh giá pháp lý theo quy định của khu vực pháp lý nơi nó được giao dịch.

List coin trên sàn Poloniex

Huobi

Huobi , một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn có trụ sở tại châu Á, sử dụng mô hình thống kê để hỗ trợ quá trình ra quyết định đối với các đồng coin.

“Có ba cách mà một dự án có thể được đồng coin trên Huobi Global – tất cả đều được đánh giá bởi SMARTChain của Huobi’s. Huobi SMARTChain là mô hình định lượng đánh giá các yếu tố dựa trên năm khía cạnh tích hợp của Chiến lược (định vị chiến lược), Quản lý (quản lý dự án), Hoạt động (hoạt động thị trường), Độ tin cậy (uy tín nhóm) và Công nghệ (công nghệ tiên tiến), cũng như tiềm năng đầu tư và rủi ro.Trên danh sách thường xuyên, Huobi mới đây đã công bố hai chương trình niêm yết cho các token cao cấp – Huobi Prime và Huobi FastTrack. Mô hình định lượng SMART Chain 2.0 được nâng cấp được áp dụng để đánh giá các dự án Prime và FastTrack dựa trên khoảng 100 yếu tố cũng xem xét định giá hợp lý của dự án, tạo giá trị lâu dài, danh tiếng nhóm, và hỗ trợ cộng đồng.”

Đại diện Huobi nói thêm rằng nền tảng thực hiện đánh giá thường xuyên các tài sản đã được liệt kê trên sàn giao dịch. Dựa trên những đánh giá đó, các nhóm dự án hoạt động kém có thể nhận được cảnh báo hủy bỏ niêm yết đối với các vấn đề như vi phạm quy định, bằng chứng gian lận, khối lượng giao dịch thấp, v.v.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và các dự án lừa đảo có mặt khắp nơi. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đang nắm lấy vai trò là người ngăn chặn phần lớn các hoạt động này, điều này thể hiện rõ trong các quy trình xem xét và đánh giá các dự án.

Việc xem xét các chính sách và tiêu chuẩn này cho thấy rằng các sàn giao dịch ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn:

” Khi nói đến việc niêm yết tiền điện tử, các sàn giao dịch thường muốn biết rằng tài sản đó là an toàn, đang được tích cực phát triển bởi một nhóm các chuyên gia và có tiện ích thế giới thực cùng với một cộng đồng để đảm bảo phù hợp nhu cầu thị trường Sau đó, ZEN đã đồng ý thỏa thuận tích hợp với hơn 30 sàn giao dịch trong hai năm qua và hầu hết các sàn giao dịch đều trưởng thành với tốc độ nhanh chóng, cả về yếu tố bảo mật và năng lực kinh doanh. Nhiều sàn giao dịch đã nhận ra rằng mang lại những tài sản phổ biến, mạnh mẽ cho người dùng của họ là một mô hình kinh doanh tốt hơn nhiều so với việc cố gắng ép buộc trò chơi trả tiền với phí tích hợp thường xuyên.”

Như trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động tài chính nào, niềm tin và danh tiếng là yếu tố cốt lõi để thành công. Thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các dự án tiền điện tử là cơ chế tự nhiên để duy trì danh tiếng của các sàn giao dịch và làm giảm rủi ro cho người dùng. Có lẽ đây là cách tốt nhất để bảo vệ các thương hiệu và nhà đầu tư trong một hệ sinh thái được xây dựng trên các giao dịch không thể đảo ngược.

>> Xem thêm: Binance ra thông báo Binance Smart Chain Chính Thức Triển Khai Mainnet

 
Đánh giá bài viết