Keyword

Những sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị chặn truy cập ở Trung Quốc

sàn giao dịch tiền điện tử

Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao những sàn giao dịch tiền điện tử có thể bị chặn truy cập ở Trung Quốc qua bài viết được blog chia sẻ dưới đây

Xem thêmSEC có khả năng “xem xét” lại các quyết định bác bỏ đối với Bitcoin ETF

Theo các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo hôm 23/08, Trung Quốc sẽ sớm chặn truy cập tới hơn một trăm sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế và các nền tảng khác khi cuộc đàn áp của chính phủ ngày càng leo thang.

Quan điểm của Bắc Kinh đối với tiền điện tử: Chúng tôi sẽ tiếp tục cấm tất cả mọi thứ

Thời báo Chứng khoán Thượng Hải, một cơ quan ngôn luận của những nhà quản lý tài chính Trung Quốc, đưa tin rằng, các nhà lập pháp sẽ chặn truy cập “124 trang web vận hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế hiện đang cung cấp dịch vụ giao dịch cho công dân đại lục.”

Động thái này diễn ra cùng thời điểm Bắc Kinh cấm các địa điểm bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng quảng bá hoặc tổ chức các sự kiện hỗ trợ tiền điện tử. Đồng thời, một lệnh cấm riêng biệt yêu cầu đóng tài khoản WeChat vĩnh viễn của 8 phương tiện truyền thông đại chúng về tiền điện tử cũng đã có hiệu lực.

Theo Thời báo Chứng khoán Thượng Hải, các cơ quan trung ương “cũng sẽ tiếp tục theo dõi và đóng cửa các trang web trong nước liên quan đến các giao dịch tiền điện tử và các dự án ICO và cấm các dịch vụ thanh toán chấp nhận tiền điện tử, trong đó có Bitcoin.”

Bài báo cũng nhắc đến “những người thân cận với Nhóm lãnh đạo về Xử lý Rủi ro Tài chính Internet”, một nhóm công tác tồn tại từ năm 2016 dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Lập trường đơn độc của Trung Quốc?

Trung Quốc gia tăng chính sách chống lại tiền điện tử chỉ sau 2 tháng thảo luận, xem xét và điều chỉnh lại lệnh cấm.

Trước đây trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gọi Blockchain là một phần không thể tách rời của “cuộc cách mạng công nghiệp mới”. Các phương tiện truyền thông địa phương sau đó đã kỳ vọng đây có thể là động cơ thúc đẩy các nhà lập pháp thay đổi lập trường của họ đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, vào tháng 7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đề ra một chính sách thắt chặt hơn khiến hoạt động giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc giảm xuống dưới 1% so với khối lượng toàn cầu. Trong khi, trước đây Trung Quốc từng là thị trường giao dịch lớn nhất thế giới xét theo khối lượng.

Con đường mà các nhà quản lý đã chọn dường như đi ngược lại với quan điểm phần còn lại của cộng đồng quốc tế về việc chấp nhận tiền điện tử.

Không đâu xa, Hàn Quốc, đã từng giống Bắc Kinh khi ban hành các lệnh cấm đối với ICO và đe dọa cấm các sàn giao dịch vào năm ngoái, giờ đang lựa chọn tạo ra một môi trường được điều chỉnh cho các nhà khai thác nền tảng, trong khi các chính trị gia thì đang tranh luận về việc đảo ngược các quyết định liên quan tới ICO.

Theo Bitcoinist

5/5 - (1 bình chọn)