Những lý do để bạn nên đầu tư Ethereum(ETH) ngay bây giờ

nhung-ly-do-ban-nen-dau-tu-ethereum-ngay-bay-gio-696x464

Đầu tư Ethereum nên hay không nên? Có lẽ đó là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi ai cũng biết đồng Bitcoin hiện nay đang tràn đầy sức sống với những pha tăng giá vô cùng ngoạn mục. Tuy nhiên, Ethereum cũng được mệnh danh là phiên bản Bitcoin 2.0 hoàn toàn không kém cạnh với “người anh cả” của mình.

Ngay lúc này đây, giá của một ETH là 431,79$. So với thời điểm đầu năm 2007, giá một đồng tiền ảo Ethereum là 8,24$, tức là nó đã tăng khoảng 5240,27%.

Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có câu trả lời có nên đầu tư Ethereum hay không nhé.

Về Ethereum

Ethereum(ETH) là một loại tiền ảo cho phép giao dịch ẩn danh trực tuyến.

Ethereum (ETH) là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi, chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Đồng tiền ảo Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Không chỉ vậy, ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích, và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

  • Những điều thú vị về Ethereum xem tại đây

cah-dau-tu-ethereum-696x464

Đồng Ethereum có rất nhiều ưu điểm

  • Thời gian tạo khối nhanh chỉ 15s nên Ethereum là một loại mạng rất mạnh mẽ, nó giúp các xác minh giao dịch được diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.
  • Ethereum không bị giới hạn số lượng Ether đào được.
  • Giao dịch ETH rất nhanh chóng vì sử dụng giao thức GHOST.
  • Phí giao dịch của Ethereum được tính dựa trên khối lượng, băng thông, lưu trữ. Ngược lại, phí của Bitcoin lại được tính là sự cạnh tranh trực tiếp với nhau để có thể vào được khối.
  • Rất nhiều nhà đầu tư lớn, nổi tiếng ủng hộ Ethereum như Microsoft, Intel, Red Hat
  • Cộng đồng ETH đang lớn mạnh trên khắp thế giới.
  • Các dự án ICO sử dụng đồng ETH được bán rất nhanh chóng.
  • Hệ thống của Ethereum là tự động hóa.
  • Điều cuối cùng là không thể làm giả tiền Ethereum.

Những ưu điểm này cũng là một trong những lý do để chúng ta có thể đầu tư Ethereum.

Ethereum – đồng tiền ảo được đánh giá là tiềm năng hơn cả Bitcoin

Tuy Ethereum ra đời muộn hơn so với Bitcoin nhưng nó là đồng tiền ảo được đánh giá có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Mặc dù, giá đồng Bitcoin liên tục tăng và đạt mức kỷ lục, thế nhưng vị trí ngôi đầu của đồng Bitcoin đang bị lung lay dữ dội bởi Ethereum(ETH).

Đồng Bitcoin dù hiện taị đang có mức tăng trưởng cao nhưng cũng đang dần bộc lộ nhiều khuyết điểm về mặt kỹ thuật. Đồng Ether thì lại nổi lên như một giải pháp ưu tú nhất, Ethereum cho phép các hợp đồng thông minh được mô tả như tiền kỹ thuật số lập trình cao và có thể giải quyết được các vấn đề mà đồng Bitcoin không thể làm được.

Trong tương lai, giá trị của Ether thậm chí có thể vượt mặt Bitcoin. Thời gian gần đây, các nhà đầu tư tiền ảo luôn dõi theo giá trị của 2 đồng tiền ảo mạnh nhất này với kì vọng về sự hoán đổi vị trí của chúng. William Mougayar – người sáng lập Virtual Capital Ventures, một công ty chuyên về đầu tư vào tiền ảo và các công ty khởi nghiệp khẳng định rằng: “Không còn nghi ngờ gì nữa, thời thế giờ đây đã thuộc về Ethereum. Gần như không có gì bạn có thể làm với Bitcoin mà Ethereum không làm được”.

Ethereum-696x497

Ngoài ra, Ethereum là một trong những nền tảng có giá trị với ngành công nghiệp FinTech toàn cầu chuyển sang ứng dụng dựa trên công nghệ, các hợp đồng thông minh và tự động hóa các quy trình tài chính.

Chắc chắn rằng, Ethereum trong tương lai sẽ như một nền tảng cho thương mại thế giới thực.

Ethereum là đồng tiền số của tương lai

Bitcoin và Etherem, điểm khác biệt chính giữa 2 Cryptocurrency này chính là nền tảng công nghệ Blockchain mà hai đồng tiền điện tử này sử dụng. Vậy nên, chương trình dữ liệu của Ethereum nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin vì hệ thống Ethereum được tự động hóa. Ethereum hứa hẹn sẽ là đồng tiền số trong tương lai.

Vậy, có nên đầu tư Ethereum hay không?

Những chuyên gia phân tích hàng đầu thế giới về tiền ảo nhận định rằng, từ đây cho đến những năm về sau, hai đồng Bitcoin và Ethereum sẽ tiếp tục tăng và còn tăng vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy, đây sẽ là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn đầu tư vào.

Bằng tất cả những lý do trên, chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời cho việc có nên đầu tư Ethereum hay không.

Tuy nhiên, thị trường tài chính số là một thị trường luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro, cơ hội và rủi ro luôn đi kèm với nhau. Vì vậy, nếu bạn đã xác định đầu tư vào thị trường này thì hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư.

Cách đầu tư Ethereum(ETH) đơn giản nhất

Đầu tư Ethereum dài hạn

Đầu tư Ethereum dài hạn hiểu đơn giản là chỉ cần bỏ tiền ra mua ETH và dự trữ trong ví tiền của mình, sau đó một thời gian vài tháng hoặc có thể dài hơn bạn mang nó đem bán để kiếm lợi nhuận.

Để đầu tư Ethereum dài hạn, điều trước tiên là bạn phải có ví điện tử của mình như: ví trữ lạnh ngoại tuyến, phí phần mềm cài đặt trên máy tính, ví điện tử… Sau khi bạn đã có ví tiền điện tử của mình cùng địa chỉ ví, các bạn chỉ việc mua ETH sau đó chuyển nó vào trong ví để trữ.

Đầu tư Ethereum ngắn hạn

Đầu tư Ethereum ngắn hạn hay còn gọi là Tradecoin hay lướt sóng, đầu tư Eth ngắn hạn là một dạng đầu tư khá khó khăn và rủi ro cao.

Để trở thành một Trader thành thục trong thị trường tiền ảo và kiếm được lợi nhuận khủng, các bạn cần phải có kiến thức về thị trường tốt, cùng khả năng phân tính… để có thể dự đoán chính xác xu hướng của thị trường và chọn đúng thời điểm đầu tư hợp lý.

Để tìm hiểu các thông tin về coin trước khi bắt đầu đầu tư, các bạn có thể vào trang thông tin uy tín hàng đầu sau: tincoinviet.net . Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)