Những đối thủ đáng gờm có thể đe dọa vị trí của Bitcoin trong năm 2018

wallet blockchain

Trong năm 2017 và 2018 chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của bitcoin, kỷ lục là cuối năm 2017 giá bitcoin đã từng lên tới 20.000 USD. Tới thời điểm hiện tại, tuy giá đã giảm mạnh nhưng thị trường Bitcoin vẫn là kênh đầu tư tiềm năng được mọi người chú ý. Hiện tại, Bitcoin vẫn là đồng tiền đứng đầu và thống trị thị trường tiền điện tử, nhưng theo trang Marketwatch, những đồng tiền sau sẽ là đối thủ đáng gờm cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin

Đồng Litecoin (LTC)

Vốn hóa thị trường của Litecoin cho đến ngày hôm nay là khoảng 4 tỷ USD ( tính đến ngày 12/7/2018)

Litecoin (LTC)

Đây là đông tiền điện tử có giá trị biến động tăng 5.128% chỉ trong năm 2017, hiện tại chỉ có khoảng 57 triệu LTC lưu thông trên thị trường. Trong khi tổng số coin của Bitcoin cho tới giờ chỉ khoảng 17 triệu, ỹ sư của Google – Charlie Lee – Với mục tiêu giảm thời gian xác nhận giao dịch và khắc phục những điểm yếu của Bitcoin, cha đẻ của Lite coin đã tạo ra đông tiền này.

Đồng Monero (XMR)

Là cái tên khá lạ tai, nhưng Monero thực sự là một trong những đối thủ đáng gờm mà Bitcoin phải dè chừng. Đồng tiền điện tử này không  giới hạn về số lượng và giá trị vốn hóa của nó hiện tại là 1,9 tỷ USD

Monero (XMR)

Các giao dịch của Monero được thiết kế để tăng tính bảo mật, đề cao sự ẩn danh của người dùng không một ai có thể theo dõi dấu vết giao dịch. Thông tin vẫn được công khai trên mạng lưới blockchain. Một trong những nguyên nhân khiến Monero trở nên nóng hơn chính là vụ hacker tấn công khoảng 230.000 mày tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows trên toàn thế giới, các hacker đã yêu cầu phải trả tiền chuộc bằng chính đồng MONERO.

NEO

Với giá trị vốn hóa hiện tại khoảng hơn 2 tỷ USD, đồng tiền mã hóa này được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, dự báo sẽ bùng nổ nếu hướng đi mềm mỏng hơn về ICO và Bitcoin. Tổng số lượng NEO là 100 triệu đơn vị.

Đồng tiền điện tử này được ưu ái gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, dự báo sẽ bùng nổ nếu có lập trường mềm mỏng hơn về ICO và Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 65 triệu NEO đang lưu hành trên thị trường. Tổng số lượng NEO phát hành là 100 triệu đồng coin.

NEO

Đồng Cardano (Ado)

Cardano cũng là một đồng tiền điện tử có sự biến động về giá lớn, khi 3 tháng cuối năm 2017 tăng giá trị lên tới 3.523% lần. Tổng giá trị thị trường của Cardano khoảng $3,251,228,718 cũng là một con số ấn tượng .

Cardano.jpg

Từ thời điểm ra mắt vào tháng 10/2017, Cardano đã thực sự bùng nổ và dễ dàng lọt vào top những đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất. Giám đốc điều hành Charles Hoskinson cũng cho rằng Cardano sẽ giải quyết được các vấn đề như tính bền vững,sự tương thích và có khả năng mở rộng, nâng câp nên việc kết nối được những người dùng trên thế giới với những hệ thống tài chính là điều quá dễ dàng thực hiện được

 

Bitcoin Cash

Đông tiền điện tử được coi là đồng con của Bitcoin Cash hiện xếp thứ 4 với tổng giá trị vốn hóa lên tới 17 tỷ USD. Với lượng người dùng ngày một đông và ưu điểm giải quyết được những hạn chế của bitcoin. Bitcoin cash hoàn toàn có thể soán ngôi đầu của Bitcoin.

 

Bitcoin Cash

Hiện giờ có khoảng 17 triệu Bitcoin Cash đang lưu thông, được quản lý bởi các nhóm phát triển độc lập. Năm ngoái đồng tiền này đã có một cú vượt mặt ấn tượng trước Ethereum về vốn hóa.

Đồng Iota (MIOTA)

Với quyết tâm trở thành trung tâm của việc thanh toán an toàn giữa các thiết bị trong thời đại 4.0,thời đại kinh tế internet. Đồng coin này cũng thu hút được giá trị vốn hóa khổng lồ (2,6 tỷ USD) . Đặc biệt đồng coin này không sử dụng công nghệ Blockchain mà thay vào đó nó sử dụng cấu trúc sổ cái phân tán “The Tangle”, cấu trúc này cho phép Iota có thể giao dịch miễn phí, ngoại tuyến và mở rộng không có giới hạn.

Iota

 

Đồng Ripple (XRP)

Ripple nổi lên nhanh chóng vì có giá trị tăng trưởng vượt bậc. Trong năm ngoái, Ripple đã có sự biến động giá lên tới 37.500%, nâng tổng mức vốn hóa thành 37.1 tỷ USD. Đồng tiền này được xem là đồng tiền kế thừa của Bitcoin, ra đời vào năm 2012 bởi nhà lập trình web Ryan Fugger, doanh nhân Chris Larsen và nhà lập trình phần mềm Jed McCaleb.

Ripple

Tờ New York Times từng mô tả Ripple chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa Western Union và một sàn giao dịch không phải mất những khoản phí khổng lồ. Thêm vào đó, Ripple còn ghi điểm bởi việc sở hữu hệ thống giao dịch mà bất cứ đồng tiền nào, kể cả Bitcoin, cũng có thể giao dịch trên đó.

Đánh giá bài viết