Nhu cầu giao dịch Bitcoin (BTC) ở Venezuela bùng nổ chóng mặt

nhu cầu giao dịch Bitcoin ở Venezuela bùng nổ chóng mặt

Theo thống kê của Coin Dance, nhu cầu giao dịch Bitcoin ở Venezuela đang bùng nổ chóng mặt, cụ thể xu hướng giao dịch ngày càng tăng đối với cặp BTC / VES.

Giá trị giao dịch BTC ở Venezuela đã đạt trị giá gần 300 triệu bolivars vào tuần trước. Và kỷ lục này có thể bị phá vỡ một lần nữa khi tính tới giờ số lượng BTC trị giá hơn 292 triệu bolivars đã được giao dịch.

Đồng tiền Venezuela mất giá 95%

Lý do khối lượng giao dịch của BTC / VES tăng kỷ lục một phần để chống lại lạm phát trong nước và một phần vì sự mất giá của đồng tiền pháp quy một vài tuần trước đây.

Vào ngày 10/8, theo báo cáo CNN, mức lạm phát đã tăng lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, điều này dường như không được giải quyết khi tỷ lệ lạm phát được ước tính đã đạt tới gần 100% mặc dù đồng tiền Venezuela mới “chưa đầy hai tháng tuổi”.

Ngoài việc mất giá 95% và đổi tên thành bolivar, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng thông báo rằng bolivar sẽ được chốt vào tiền điện tử của Petro được công bố trước đó trong năm. Bước đi này hy vọng sẽ phá vỡ các biện pháp trừng phạt và tiếp cận với tài chính quốc tế bên cạnh việc tăng cường kiểm soát lạm phát.

Việc áp dụng còn hạn chế

Tuy nhiên, việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số nói trên vẫn chưa cao trong bối cảnh hoài nghi rộng với một số câu hỏi liệu nó có tồn tại hay không. Mặc dù vậy, chính phủ nước này đã cố gắng thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số này bằng cách tuyên bố rằng nó sẽ là đồng tiền chính thức của Petróleos de Venezuela, S.A. (PDVSA) – công ty dầu mỏ quốc gia. Maduro cũng đã đẩy Petro để trở thành đơn vị kế toán thứ hai của nước này, như CCN đưa tin vào cuối tháng Tám.

“Vào thứ Hai tới, Venezuela sẽ có một đơn vị kế toán thứ hai, petro”, Maduro nhấn mạnh trên truyền hình quốc gia. “Nó sẽ là một đơn vị kế toán thứ hai của nhà nước Cộng hòa và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị kế toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu PDVSA của chúng tôi.”

Theo Tapchibitcoin

5/5 - (1 bình chọn)