Keyword

Giám đốc điều hành Ripple: “Năm 2019 nhiều ngân hàng sẽ sử dụng XRP”

Brad Garlinghouse

Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse đã bày tỏ mong muốn hàng chục ngân hàng sẽ bắt đầu sử dụng XRP vào cuối năm tới vì tốc độ giao dịch ‘khủng’ và chi phí thấp.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse nói với CNBC hôm thứ ba rằng Ripple sẽ có “hàng chục” ngân hàng sử dụng XRP Ledger, mã nguồn mở có thể gửi 1.500 giao dịch mỗi giây trong khi sử dụng cryptocurrency XRP của Ripple coin.

“Tôi đã công khai tuyên bố rằng vào cuối năm nay, tôi tin rằng các ngân hàng lớn sẽ sử dụng XRapid như một công cụ thanh khoản”, Garlinghouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Châu Âu Money 20/20 tại Amsterdam, Hà Lan.

Ông lưu ý rằng có rất nhiều ICO cho các token mà ông không biết vấn đề mà các token đó đang giải quyết là gì. Do đó, ông hoài nghi về tương lai của một số ICO.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng XRP – token lớn thứ ba trên thị trường, chỉ sau Bitcoinvà Ethereum – có thể thay thế hai đồng tiền điện tử hàng đầu này hay không thì ông nói ông không coi những đồng tiền điện tử khác là đối thủ cạnh tranh của XRP.

Khi được hỏi về tương lai của Bitcoin, Jack Dorsey (CEO của Twitter và Square) cho biết Bitcoin sẽ là tiền tệ toàn cầu trong khoảng 10 năm tới. Còn Giám đốc điều hành Ripple – Garlinghouse lại cho rằng Bitcoin sẽ có một vai trò, nhưng có thể nó sẽ không phải là loại ‘chữa bách bệnh’ như mọi người vẫn hình dung.

Giám đốc điều hành Ripple – Garlinghouse nói:

… blockchain của bitcoin khá chậm, còn xrp thì nhanh và rẻ gấp hàng nghìn lần trên mỗi giao dịch so với bitcoin.

Ông nói thêm:

bạn hãy thử so sánh. bitcoin mất 45 phút đến vài giờ để giải quyết một giao dịch, và chi phí có thể dao động từ 3 usd đến 30 usd. điều đó có thể rẻ hơn so với hệ thống ngân hàng hiện nay, nhưng nó không thực sự là giá trị internet (internet of value)…

Thời gian giao dịch trung bình của Bitcoin là 42 phút (theo dữ liệu Blockchain.info) trong khi Ripple là 4 giây (theo trang web của Ripple).

Giám đốc điều hành Ripple – Garlinghouse gần đây cho biết mối tương quan cao giữa giá của Bitcoin và XRP (nói đơn giản là sự ảnh hưởng của giá Bitcoin lên giá Ripple) có thể kết thúc khi các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra các trường hợp sử dụng độc lập cho các loại tiền tệ tương ứng. Ông cũng dự đoán rằng sẽ chỉ có 1% trong số hơn 1.500 đồng tiền tệ kỹ thuật số đang được giao dịch hiện nay còn tồn tại trên thị trường trong 10 năm tới.

XRP tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,75 vào tháng Giêng năm nay. Các crypto đã từ bị sụt giảm đã tăng lên khoảng $ 0,67, tính đến hôm thứ ba.

Đánh giá bài viết