Những loại hình nhà đầu tư tiền ảo điển hình

nha-dau-tu-tien-ao-dien-hinh

Đầu tư tiền ảo đang là lĩnh vực thu hút khá nhiều các nhà đầu tư bởi lợi nhuận của nó không hề nhỏ. Hôm nay TinCoinViet sẽ cùng các bạn đi phân tích mổ sẻ và phân loại các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo.

Những nhà đầu tư điển hình trên thị trường tiền ảo có thể chia thành 8 nhóm cơ bản dưới đây.

Đầu tư tiền ảo cầu may

Hiện nay ở Việt Nam, loại hình nhà đầu tư tiền ảo này rất nhiều, chủ yếu những người này thường trông chờ vào sự may mắn hoặc một yếu tố siêu nhiên nào đó giúp đỡ đầu tư thành công.

Quan trọng hơn là họ xem đầu tư như một canh bạc, may mắn thì việc đầu tư sẽ thuận lợi và họ có thể kiếm được rất nhiều tiền, còn xui thì mất gần hết số tiền bỏ ra.

Cũng chính vì có những nhà đầu tư tiền ảo như thế này mà thị trường tiền ảo trở nên sôi động hơn. Thông thường những nhà đầu tư này thường chơi coin lending hoặc MLM.

Rất thích đầu tư tiền ảo nhưng chưa có kiến thức

Thường thì những nhà đầu tư trong nhóm này không tự đứng lên đầu tư mà nhờ người khác chơi hộ.

Tuy không hiểu gì về thị trường tiền ảo nhưng có vẻ khá hơn nhóm 1 một chút là họ có nghe theo những người tư vấn chơi tiền ảo và thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết và đầu tư.

Nửa nạc nửa mỡ

Đây là nhóm người mỗi thứ biết một chút nhưng lại không chuyên về một vấn đề nào và rất dễ bị lung lay bởi những lời khuyên của người khác.

Cứ nghe ai nói đầu tư vào coin nào x20, x30 là bỏ ngay coin mình đang giữ và chạy theo coin mới hoặc ngược lại, chính vì vậy mà nhiều khi tiền mất tật mang mà không hiểu tại sao.

nhung-nha-dau-tu-tien-ao-dien-hinh

Chém gió

Biết nhiều, đọc tin nhiều, nghiên cứu nhiều nhưng lại không đầu tư hoặc nếu có đầu tư thì chỉ vài đồng bạc nhỏ.

Đầu tư theo đám đông

Thường thì nhóm người này có nghiên cứu về đầu tư tiền ảo, biết đánh giá và cũng có chút kiến thức với thị trường tiền ảo tuy nhiên lại không tin vào khả năng và năng lực của mình. Họ chủ yếu mua bán và đầu tư theo đám đông.

Họ thường tìm hiểu thông tin ở nhiều nguồn khác nhau, quan sát và phân tích kỹ, sau đó mới quyết định xuống tiền đầu tư.

Kỹ thuật

Đây cũng là một trong những loại hình nhà đầu tư tiền ảo phổ biến họ thường dựa vào phân tích kỹ thuật để ra quyết định mua và bán, và họ thường bất chấp các tín hiệu khác.

Những nhà đầu tư này thường chơi ở rất nhiều loại thị trường khác nhau: chứng khoán, ngoại hối, vàng, nhà đất …

Có tiền và có kiến thức

Những nhà đầu tư này thường rất chuyên nghiệp và kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường.

Họ thường là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, thực sự quan tâm đến thị trường, có khả năng đánh giá, phân tích và nghiên cứu sâu bởi vậy tỉ lệ thành công và kiếm được tiền là rất cao.

Đầu tư tiền ảo ăn theo

Chủ yếu những người này họ nghiên cứu, chơi thử và tung ra các sản phẩm liên quan đến thị trường tiền ảo nhằm kiếm tiền từ đó.

Họ vẫn đầu tư nhưng chủ yếu là cung cấp thông tin, sản phẩm liên quan đến thị trường tiền ảo và kiếm tiền quảng cáo và từ sản phẩm.

TinCoinViet vừa giới thiệu xong cho bạn 8 loại hình nhà đầu tư tiền ảo điển hình trong thị trường tiền ảo. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, dù bạn thuộc nhóm nào thì cũng hãy suy nghĩ một cách tích cực.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đánh giá bài viết