Vì sao việc đầu tư ICO của bạn sai lệch – Những nguyên tắc cơ bản trong đầu tư ICO

vi-sao-viec-dau-tu-ico-cua-ban-la-sai-lech

Nguyên tắc đầu tư ICO cơ bản như thế nào bạn đã biết chưa? Việc đầu tư ICO trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi nó có thể mang lại một món lợi nhuận khủng nếu như bạn đầu tư vào một dự án ICO tốt. Và ngược lại, nếu bạn không tìm hiểu kỹ càng thì bạn có thể sẽ bị thua lỗ nặng.

Lý do khiến việc đầu tư ICO của bạn sai lệch

Có rất nhiều người cho rằng: “Đầu tư vào dự án ICO càng lớn, lợi nhuận bạn mang về sẽ càng cao”? – Điều này hoàn toàn sai lầm. Nguyên tắc đầu tư ICO

Có hai lý do chính:

  • Thứ nhất: Những ICO lớn dễ khiến người khác đưa ra quyết định vội vàng để rồi hối hận. Bởi vậy, trước khi xuống tiền đầu tư, bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ nếu không bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt.
  • Thứ hai: Những ICO này thường có bonus khủng  từ 1-5 triệu USD cho các nhà đầu tư lớn. Ví dụ, bonus trong private-sale là 50%, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ chịu lỗ -30% thì khi ICO lên sàn thì họ vẫn có khoản lãi 20%. Nguyên tắc đầu tư ICO

Những nguyên tắc đầu tư ICO bạn cần nhớ

Nguyên tắc số 1: Chọn dự án có kích cỡ vừa, nên tập trung vào giá trị, tránh các dự án quảng cáo rầm rộ.

Tổng lượng vốn kêu gọi trong bài viết gốc có phạm vi vàng là từ 2 đến 10 triệu USD. Tuy nhiên, do sự phát triển và thay đổi của thị trường gần đây, nên những dự án kêu gọi từ 25 đến 30 triệu USD cũng được coi là phù hợp.

Nguyên tắc số 2: Với đội ngũ team phát triển hãy đảm bảo họ là người đã thành công

Nếu như họ chưa từng có một doanh nghiệp thành công trong việc ICO thì tốt hơn hết là bạn nên tránh dự án ICO đó. Hoặc họ phải chứng minh được cho bạn thấy họ đủ điều kiện để giữ tiền của bạn. Nguyên tắc đầu tư ICO

Bởi vậy, hãy cố gắng lựa chọn thật kĩ một đội ngũ team tốt, bạn sẽ tăng được cơ hội thành công của mình hơn.

Nguyên tắc số 3: Với những dự án có những “khoảng tối” trong lộ trình phát triển (roadmap) thì tốt nhất là bạn nên tránh xa.

Bạn nên đầu tư vào những dự án có tính sáng tạo, giá trị cao, có tính đột phá và ngay lập tức với người dùng. Nếu như chờ một năm sau ICO để có một bản alpha thì đây là điều không nên, bởi rất có thể bạn sẽ phải trở thành một holder bất đắc dĩ, bỏ lỡ nhiều cơ hội khác. Nguyên tắc đầu tư ICO

Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng trong trường hợp này đó là bạn có thể dùng thử dịch vụ của họ trong giai đoạn ICO, dùng token mà dự án đó phát hành một thời gian ngắn sau khi kết thúc ICO.

Nguyên tắc số 4: Hãy đảm bảo dự án có một hardcap hợp lý, mọi token nếu chưa được bán thì phải được hủy bỏ và không bán ra thêm trong tương lai.

Điều này sẽ đảm bảo lượng cung token và lượng cầu sẽ phù hợp với nhu cầu của thị trường và giá trị kinh tế của nó được cân bằng.

Với việc đảm bảo số lượng token bán ra là một con số cố định sẽ tránh được việc lượng cung quá nhiều và làm giảm giá trị của token đó. Nguyên tắc đầu tư ICO

Nguyên tắc số 5: Dự án phải chạy trên nền tảng blockchain và có tính đột phá.

Có rất nhiêu dự án ICO chỉ muốn kiếm lợi nhuận đơn thuần mà tuyệt nhiên không sử dụng blockchain. Do đó, bạn nên đọc whitepaper của dự án và đảm bảo blockchain được sử dụng trong dự án. Việc sử dụng Blockchain sẽ tạo nên giá trị độc đáo và lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Nguyên tắc số 6: Đảm bảo những nhà sáng lập muốn tăng giá trị Token và đang thu hút cộng đồng

Chúng ta có thể tiếp cận các nhà sáng lập dễ dàng – Đây là một điểm cộng lớn cho những dự án kích cỡ hợp lý. Nguyên tắc đầu tư ICO

Chắc chắn bạn sẽ muốn đầu tư vào những dự án mà ở đó bạn có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ sáng lập qua kênh truyền thông của họ. Từ việc tìm hiểu rõ những bước đi của dự án sau khi gọi vốn sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết