Điểm danh 6 ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập và thống trị năm 2020

ngành công nghiệp mà blockchain sẽ thâm nhập và thống trị năm 2020

Trong bài viết này, Tincoinviet sẽ cùng bạn điểm danh những ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập và thậm trí là thống trị chúng vào năm 2020.

Từ khi ra đời cho đến nay, công nghệ Blockchain đã tạo nên nhiều chuyển biến và sự thay đổi của thế giới. Theo đó, hiện tại và trong tương lai không xa, Blockchain hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công nghệ “chìa khóa” cho sự phát triển của thế giới tạo nên nhiều sự.

Dịch vụ tài chính

Các tổ chức tài chính đã và đang ứng dụng triệt để công nghệ Blockchain cho quá trình hoạt động của mình. Theo Forbes, 80% ngân hàng đã làm việc để phát triển các giải pháp Blockchain độc quyền. ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập

Dự kiến tới năm 2020, các chuyên gia bảo vệ ngành này sẽ chuyển từ các hoạt động thử nghiệm sang phát triển Blockchain thương mại theo quy mô.

Bầu cử

Việc sử dụng công nghệ Blockchain có khả năng tạo ra các thuật toán chống gian lận đổi mới trong quá trình bầu cử. Các giao dịch hay phiếu bầu một khi được ghi lại trên Blockchain thì gần như không thể làm giả mạo nó được nữa. Việc này sẽ giúp cho việc bỏ phiếu được công bằng.  ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập

West Virginians ứng dụng Blockchain cho phép bỏ phiếu trên thiết bị di động

Công nghệ Blockchain đã được áp dụng rộng rãi ở Estonia(Phần Lan) để biểu quyết cổ đông. Hơn nữa, Nasdaq(Mỹ) đã đồng ý rằng thử nghiệm Estonia rất thích hợp cho việc bỏ phiếu uỷ quyền. Và trong tương lai gần, chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều dự án tương tự nữa được ra mắt.

Bất động sản

Có rất nhiều ý kiến cho rằng bằng việc ứng dụng công nghệ Blockchain, các hợp đồng thông minh sẽ giúp thu hẹp quá trình mua bán tài sản. Ngoài ra, Blockchain sẽ làm cho các giao dịch đạt được hiệu quả về chi phí và an toàn hơn vì tất cả các bên đều có thể tiếp cận dữ liệu một cách dễ dàng. ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập

ngành công nghiệp mà blockchain sẽ thâm nhập

Phân phối nội dung

Công nghệ Blockchain mang tới các cơ hội lưu trữ hồ sơ một cách hoàn hảo. Với cách lưu trữ này người chủ sở hữu dữ liệu sẽ cảm thấy yên tâm hơn về tài sản của mình.

Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ Blockchain cũng cho phép các khoản thanh toán nhỏ được gửi trực tiếp tới các nghệ sĩ.

Blockchain cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ bản quyền của họ mà không cần cam kết với một nhãn hiệu cụ thể. ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập

IoT (Internet vạn vật)

Dựa trên báo cáo của Gartner, đã có 8,4 tỷ (!) thiết bị IoT vào năm 2017, và con số đó có thể tăng lên đến 20 tỷ vào năm 2020. Sử dụng trong IoT, Blockchain giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật, ví dụ: ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS lớn nhắm tới nhiều thiết bị. Việc tạm ngưng một thiết bị sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ tổ hợp. Đây là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo cho các thành phố thông minh, nơi không cho phép xuất hiện thời gian chết và kết nối 24/7 là điều bắt buộc.

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một ứng dụng có lợi khác đối với Blockchain. Nhờ vào việc theo dõi và ghi lại các giao dịch theo thời gian thực, nên chúng ta có thể dễ dàng xem điều gì đang diễn ra tại mọi thời điểm nhất định. Thêm vào đó, nhờ có sổ cái phân quyền chung và công khai, bạn sẽ luôn nhận được thông tin cập nhật về các sự kiện mới.

Đã có rất nhiều dự án Blockchain về ra-đa chuỗi cung ứng. Một công ty của Anh, Provenance, tuyên bố rằng họ có thể sử dụng công nghệ blockchain của họ để “phân phối quá trình của sản phẩm và tác động kinh doanh của bạn lên môi trường và xã hội”.

Chẳng hạn, Walmart đã hợp tác với Đại học Thanh Hoa và IBM ở Trung Quốc để theo dõi việc vận chuyển thịt lợn trong nước sử dụng Blockchain.

Đây rõ ràng chưa phải là một danh sách đầy đủ các ngành công nghiệp mà Blockchain sẽ tạo ra sự tiến bộ vào năm 2020. Với việc áp dụng rộng rãi công nghệ này trên toàn thế giới và những lợi ích rõ ràng mà nó mang lại, bao gồm sự phân quyền, tính bảo mật và hiệu suất cao, chúng ta chắc chắn sẽ còn được thấy nhiều công ty hơn – và thậm chí toàn bộ ngành dọc – nhảy vào cuộc đua này.

Theo Bitcoinvietnamnews ngành công nghiệp Blockchain sẽ thâm nhập

Đánh giá bài viết