Ngân hàng Trung ương Maldives từ chối cấp giấy phép cho giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Maldives từ chối cấp giấy phép cho các giao dịch tiền điện tử

Các ngân hàng trung ương Maldives từ chối cấp giấy phép cho giao dịch tiền điện tử. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng đã cảnh báo công dân phải cảnh giác với những quảng cáo xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội có liên quan đến việc mua bán tiền điện tử.

Cơ quan Tiền tệ Maldives (MMA) cảnh báo mọi người thận trọng trong giao dịch tiền điện tử với các tổ chức khác bởi nó là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh trao đổi tiền và các công ty chuyển tiền quốc tế cũng như trong nước.

Theo ngân hàng trung ương của quốc gia nhỏ nhất châu Á cả về diện tích và dân số thì không một tổ chức nào được cấp giấy phép sử dụng tiền điện tử trong việc thực hiện các giao dịch tài chính.

Cơ quan Tiền tệ Maldives tuyên bố:

“… Không bên nào được cấp phép thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào bằng tiền điện tử hoặc tiền ảo khác tại Maldives. Hơn nữa, việc phát hành bất kỳ vụ kiện pháp lý nào của bất kỳ bên nào khác là trái pháp luật”

ngân hàng trung ương maldives

Danh sách đang phát triển

Đối với các ngân hàng trung ương đã thực hiện lập trường chống tiền điện tử trong quá khứ, Cơ quan tiền tệ Maldives có rất nhiều công ty. Chỉ trong tuần này, ngân hàng trung ương của Zambia, Ngân hàng Zambia (BoZ), nói rằng tiền điện tử không phải là giao dịch hợp pháp tại quốc gia Nam Phi.

“Tiền điện tử không phải là giao dịch hợp pháp tại Cộng hòa Zambia; Thứ hai, BoZ không giám sát, không điều chỉnh cảnh quan tiền điện tử. Do đó, bất kỳ và tất cả các hoạt động liên quan đến việc mua, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử được thực hiện theo rủi ro của chủ sở hữu.”

Tháng trước, ngân hàng trung ương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã đưa ra một thông báo công khai kêu gọi các nhà đầu tư tránh đầu cơ vào tiền điện tử và các đồng xu ban đầu được phát hành ở nước ngoài. Bất chấp lệnh cấm đối với tất cả các ICO, việc giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đại lục vẫn tiếp diễn khi các nhà đầu tư trong nước đổ xô vào các sàn giao dịch ngoài khơi.

Cùng một kịch bản, thẩm quyền khác nhau

Các ngân hàng dự trữ khác có lập trường chống tiền điện tử bao gồm Ngân hàng Trung ương Samoa và Ngân hàng Lào. Tại quốc đảo Samoa, ngân hàng trung ương của đất nước không chỉ nói rằng tiền điện tử không có tư cách pháp lý nhưng đã yêu cầu người quảng bá tiền điện tử để có được giấy phép giống như các tổ chức tài chính. Mặt khác, Ngân hàng Lào cũng đã cảnh báo không kém về giao dịch tài sản số.

Không phải tất cả các ngân hàng trung ương đều có lập trường khắc nghiệt về tiền điện tử và một số ngân hàng đã khởi xướng những nỗ lực hỗ trợ cho ngành. Ví dụ, Cơ quan tiền tệ Singapore gần đây đã chỉ ra rằng nó sẽ hỗ trợ trao đổi tiền điện tử trong nước và các công ty khởi nghiệp mã hóa khác truy cập các dịch vụ ngân hàng như một cách để bồi dưỡng ngành công nghiệp fintech của đất nước.

Theo CNN

5/5 - (1 bình chọn)